thảo luận Báo chí Trung Quốc e ngại trước đội tuyển Việt Nam

ae888mobi

Junior Member

Sau lúc thất bại trước đội tuyển Việt Nam ở vòng mẫu World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc tiếp tục lo ngại đội nhà phải nhìn đoàn quân HLV Park Hang Seo lọt vào VCK World Cup 2026.​

được diễn ra tại Mỹ, Mexico và Canada, châu Á sẽ có 8,5 suất (8 đội vào thẳng vòng chung kết, 1 đội đá play-off với đại diện của lục địa khác). Tuy vậy, kỳ vọng của đội tuyển Trung Quốc vẫn rất thấp".
"Sẽ càng đau đớn nếu tới thời khắc đó, giới bóng đá Trung Quốc phải nhìn các đối thủ Việt Nam và Thái Lan giành được vé vào vòng chung kết" - tờ Sohu viết thêm.
Thất bại đậm 0-3 của tuyển Trung Quốc trước Hàn Quốc cách đây không lâu càng làm người hâm mộ bóng đá Trung Quốc lo ngại về sức lớn mạnh của bóng đá nước này.
Viet-Nam-tung-gop-mat-trong-tran-chung-ket-King-cup-2019-nhung-chi-ve-nhi-1.jpg

Tờ Sohu bình luận: "Đành rằng Trung Quốc chỉ cử đội U23 tham gia cụp bóng đá Đông Á, nhưng nhìn các cầu thủ trẻ này, ko mang phổ biến triển vọng".
"Tỷ lệ dứt điểm giữa tuyển Trung Quốc so có Hàn Quốc là 1-23, còn tỷ số là 0-3. Đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn chẳng thể chống trả trước Hàn Quốc. Đơn giản đội tuyển Trung Quốc bị đối phương tấn công mà chẳng thể phản đòn"
- tờ báo thuộc quốc gia đông dân nhất thế giới cảm thán.
Rồi cũng tờ Sohu dự đoán một thực tại có thể làm cho đau lòng người ngưỡng mộ bóng đá Trung Quốc: "10 năm nữa hay thậm chí 20 năm nữa, bóng đá Trung Quốc đừng mường tượng World Cup. Hãy cứ nghĩ làm cách thức nào để ko thua Việt Nam và Thái Lan loại đã".
Theo tờ Sohu, duyên cớ chính làm bóng đá Trung Quốc thụt lùi so có các đối thủ, ấy là vì khâu huấn luyện trẻ bị bỏ bễ. Các đội bóng trong nước và nhắc cả đội tuyển quốc gia quá quan tâm đến thành tích trước mắt, mà không cho ra lò các thế hệ cầu thủ trẻ với chất lượng.
Tờ Sohu phân tích: "Trong 10 năm qua, bóng đá Trung Quốc bỏ bễ việc huấn luyện trẻ. Tiền đầu tư cho giải Super League tất cả. Các khoản tiền này giúp các CLB bóng bẩy hơn, nhưng không phải mạnh hơn".
"Ngược lại, chính sách này làm cho nguồn nhân lực của bóng đá Trung Quốc mỏng đi. Đội tuyển bóng đá Trung Quốc cứ thua và thua ở các giải quốc tế, tình yêu của người hâm mộ bởi vậy cũng vơi dần"
- vẫn là những loại được viết trên tờ Sohu.
Giải Super League của Trung Quốc hiện nay ko còn giàu như trước, do phổ thông tập đoàn bảo trợ cho những CLB đã thoái lui, thậm chí mang tập đoàn phá sản, làm cho hiện trạng nợ lương có lúc xuất hiện ở giải quốc nội của Trung Quốc.
song song ấy, chính sách dùng cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển Trung Quốc ko mang lại hiệu quả. Đội tuyển của quốc gia đông dân nhất thế giới thất bại tại vòng chiếc World Cup 2022, trong đấy với trận thua đội tuyển Việt Nam 1-3.
Tờ Sohu kết luận về bóng đá nước nhà: "Hơn 1 thập niên qua, bóng đá Trung Quốc quá vật vờ, thiếu thần thái mà một nền bóng đá vững mạnh cần phải có".
 

Maou-sama

Senior Member
1 tỷ dân mà không kiếm nổi tầm 50 thằng biết đá banh mà phải đi nhập tịch
KKvIDPX.png
sao tập không treo cổ thằng trưởng liên đoàn bóng đá nhễ
 

banforever.

Senior Member
thực tế kể cả bóng rổ tàu cũng chỉ mạnh ở châu á chứ ra world có là gì so với bọn nó đâu, đó chỉ là lấy bóng rổ so sánh ở tầm nhỏ thôi đó ( tiền đầu tư, từ giải đấu, đến đào tạo trẻ còn ít hơn bóng đá rất nhiều) trong khi đó bóng rổ dân tàu rất thích, trường học công viên luôn có sân chơi bóng rổ, nói chung từ học đường đến cộng đồng thì bóng rổ tàu thành công nhưng vẫn quá kém khi ra world. Giờ quay lại vs bóng đá, nếu bóng đá tàu cũng như bóng rổ tàu thì bọn nó cũng rất mạnh nhưng vẫn ở tầm châu á, chỉ cạnh tranh đc vs nhật hàn iran,.. tier 1 thôi, ra world vẫn éo có cửa đâu, đây chỉ là nếu thôi đó, nhìn chung thực tại bóng đá tàu còn tệ hơn nữa kìa thì nghĩ gì mạnh nổi, quan trọng ko phải 1,2 tỷ dân, mà quan trong là môi trường chơi bóng và số người chơi bóng. Ở vn có 100 tr dân nhưng phải hơn 50% dân là thích bóng đá và chơi bóng đá, chả qua môi trường chơi bóng còn quá ít nên chưa phát huy đc hết khả năng, chưa kể bóng đá vn còn chưa đc gọi là chuyên nghiệp đâu.
 
Top