[Báo dịch] Bộ phim Cuties gây tranh cãi của Netflix lọt vào danh sách rút gọn cho đề cử Oscar của Pháp

Kill em with kindness

Senior Member
https://screenrant.com/cuties-movie-oscars-foreign-film-short-list-netflix/

Cuties-Netflix.jpg


Bộ phim Cuties của Pháp vốn gây tranh cãi ở Mỹ vì tấm áp phích vô vị sẽ là một trong năm phim lọt vào danh sách rút gọn của Pháp cho giải Oscar. Được biết đến với cái tên Mignonnes ở quê hương của nó, bộ phim là một câu chuyện tuổi mới lớn về con gái của những người nhập cư gốc Senegal ở Pháp, người đang đấu tranh để điều hướng văn hóa internet và cân bằng điều đó với các giá trị gia đình Hồi giáo truyền thống. Mặc dù thu được nhiều lời khen ngợi ở Pháp, bộ phim đã vấp phải tranh cãi ở Mỹ, chủ yếu là do tấm áp phích của Netflix khi phát hành, có nội dung khiêu dâm đối với các diễn viên trước tuổi teen trong phim.

Sự thất bại từ tấm áp phích đó đã đi xa hơn so với dự đoán của dịch vụ phát hành phim trực tuyến, với một chiến dịch tẩy chay đang bùng lên của khán giả bằng việc hủy đăng ký Netflix. Nỗ lực do mạng xã hội dẫn đầu này đã chứng kiến số lượt hủy tăng đột biến. Đạo diễn Maïmouna Doucouré, người không có trong tay tấm áp phích và thật sự đã tạo ra một bộ phim có sắc thái hơn nhiều trái ngược với những cuộc thảo luận trên mạng, thậm chí còn nhận được lời dọa giết từ những người tham gia chiến dịch. Trớ trêu thay, Doucouré nói rằng nhiều người trong số những người tấn công cô đã không thèm xem phim và chỉ phản ứng với tấm áp phích.

Giờ đây, cuộc tranh cãi lại một lần nữa bùng lên khi tờ Deadline đưa tin Cuties nằm trong danh sách rút gọn năm bộ phim của Pháp, đang được xem xét để gửi tới giải Oscar. Một hội đồng tuyển chọn sẽ sử dụng danh sách rút gọn để chọn bộ phim chính thức của Pháp cho giải Phim truyện Quốc tế xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Oscar năm 2021. Điều đó có nghĩa là Cuties, cạnh tranh cùng Eté 85 (Summer Of 85), ADN (DNA) Two Of Us, và Gagarine vẫn còn một khoảng cách khá xa để được xem xét cho một đề cử. Trước tiên, ủy ban sẽ phải chọn bộ phim để đệ trình lên Viện hàn lâm, Viện sau đó sẽ phải xem xét bộ phim cùng với nhiều đệ trình từ khắp nơi trên thế giới.

Như vậy, tại thời điểm này, khả năng Cuties lọt vào danh sách đề cử cuối cùng cho giải Oscar vẫn còn thấp, nhưng việc nó có tên trong danh sách rút gọn của riêng Pháp chắc chắn sẽ gây ra nhiều tranh cãi. Những người bị tấm áp phích xúc phạm mà không thèm xem phim cũng khó có thể tìm hiểu sâu hơn về thông báo này và có lẽ sẽ có phản ứng sốc nổi và lần này họ sẽ gọi tên Viện Hàn lâm. Hy vọng rằng, ủy ban sẽ đặt tranh cãi sang một bên và đánh giá các bộ phim trong danh sách rút gọn theo mức độ xứng đáng của họ.

Tuy nhiên, giả sử Cuties vượt qua được giải Oscar. Trong trường hợp đó, không có khả năng thành công như người chiến thắng Phim quốc tế hay nhất năm 2020, Parasite, cũng đã giành giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất cho Bong Joon-Ho, cũng như Kịch bản gốc hay nhất. Dù vậy, vẫn chưa rõ liệu Cuties có xóa được rào cản đầu tiên này hay không. Vì vậy những người đang chuẩn bị tấn công bộ phim sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi họ lại bắt đầu đặt hashtag. Ủy ban Oscars của Pháp sẽ đưa ra quyết định vào ngày 19 tháng 11.

BY DANIEL GILLESPIE
 

mrchang

Senior Member
Bọn fap ấu dâm nổi tiếng
Film éo gì mà toàn mấy con bé da đen lắc đít

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
 
Top