[Báo Dịch] Công ty điện lực Hoa Kỳ có kế hoạch trang bị điện gió 13 tỷ đô la gần Biển Đông, Việt Nam cho biết

[K]ang[T]a

Senior Member
Cứ cái làm cái nào có lợi cho người tiêu dùng và người Việt Nam mình là cứ nên triển khai thôi. Đừng như bọn EU, cứ chính nghĩa mà đời sống người dân bị bỏ lơ đến lúc biểu tình mới sửa đổi.
 

duy0699cat

Senior Member
Điện hn, điện khí...thì cứ nhét nhiên liệu vào mà chạy theo định mức thôi, cứ tằng tằng mà phát.
Còn điện tái tạo thì nó phụ thuộc vào điều kiện môi trường. Sáng có nắng thì điện nhiều, tối tắt nứng thì không có điện hay là sáng có gió thì điện dư, chiều tắt gió thì toạch lô...nên là điều tiết sml.
Kiểu kiểu thế.
thì đấy bác, điện hạt nhân thì nó chống cả động đất sóng thần, chứ con này với cái bánh lưu điện hidro ko biết gánh nổi mùa bão không :v
 

katecu1

Đã tốn tiền
Cong suất hữu dụng thực của điện gió vào khoảng bao nhiêu % nhỉ? VN có lúc chẳng huy động được miếng điện gió nào mà sao anh AES này hăng hái đầu tư gớm thế.
 

Emma Roberts

Senior Member
nghe thơm nhỉ 13 tỉ 66GW, 90% tổng sản lượng điện cả nước bây h. con điện hạt nhân nga xây cho thổ 20 tỉ mà có 4.5GW. chỉ ko biết ổn định ra sao hay lại điều tiết sml :big_smile:
đọc tít à, 66GW là mục tiêu công suất điện gió 2045, còn dự án 13 tỉ $ này công suất phát 4GW thôi, trong khi sản lượng điện của cái nhà máy hạt nhân 4,5 GW cao hơn điện gió này 4 lần, điện hạt nhân ổn định, chạy cả năm còn điện gió phụ thuộc vào mùa gió, gặp năm ít gió thì ăn cám
 
Last edited:

Viaipi_mvl

Đã tốn tiền
điện gió thì xây ở độ sâu bao nhiêu nhỉ
1662441435600.png
 

cauchupropk

Senior Member
Trong bài nó chỉ nói là hệ thống lưu trữ thôi, tôi đang tò mò nó lưu băng pin, ắc quy hay cái gì.
Không lưu điện bằng pin ở bình diện quốc gia đc đâu. Ngoài ví dụ hydrogen thì còn 1 dạng hệ thống lưu năng lượng nữa dưới dạng đập thủy điện. Làm 1 hồ chứa nước cỡ nhỏ có đập thuỷ điện, lúc dư điện thì bơm nước vào hồ. Lúc thiếu điện thì chạy đập thuỷ điện xả nước ra.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top