[Báo dịch] Đất nước có một nửa trong số 10 nhà hàng được trao sao Michelin đắt đỏ nhất thế giới

lam_hieu

Đã tốn tiền
Để ý mấy ông chef làm bếp không đeo găng tay, sao tụi tây tiêu chuẩn sạch mà lại chịu 1 sự bẩn thỉu vậy nhỉ, ở VN bà bán bánh mì trong hẻm còn đeo găng tay nữa là
Chưa kể chả thấy ai đeo khẩu trang cả, vừa làm vừa nói nước miếng, rồi bựa răng văng vào đồ ăn tởm vl
Chuẩn rồi phen :LOL: nọ có bài về bánh mỳ Việt thì chê ỏng chê eo nào k găng tay, rồi các thứ này nọ :LOL: bọn nước ngoài k đeo găng thì kêu là như thế mới là hạng sang, đầu bếp người ta mới cảm nhận được
 

sakura

Senior Member
Để ý mấy ông chef làm bếp không đeo găng tay, sao tụi tây tiêu chuẩn sạch mà lại chịu 1 sự bẩn thỉu vậy nhỉ, ở VN bà bán bánh mì trong hẻm còn đeo găng tay nữa là
Chưa kể chả thấy ai đeo khẩu trang cả, vừa làm vừa nói nước miếng, rồi bựa răng văng vào đồ ăn tởm vl
khó đem tiêu chuẩn bần nông ra áp vào tinh hoa được.
với nhà hàng vớ vẩn, thì sạch sẽ là tiêu chí hàng đầu, nhưng với mấy nhà hàng topten, thì sạch sẽ nó là tiêu chí cần thiết thôi, vì nó đã chuyển sang tầm vóc ẩm thực là nghệ thuật rồi, nên nó sẽ đánh giá bằng các tiêu chí tiên về nghệ thuật nhiều hơn.
 

daidam07.

Senior Member
Để ý mấy ông chef làm bếp không đeo găng tay, sao tụi tây tiêu chuẩn sạch mà lại chịu 1 sự bẩn thỉu vậy nhỉ, ở VN bà bán bánh mì trong hẻm còn đeo găng tay nữa là
Chưa kể chả thấy ai đeo khẩu trang cả, vừa làm vừa nói nước miếng, rồi bựa răng văng vào đồ ăn tởm vl
Vì anh quá ngu chứ tay không đeo găng dính gì anh còn chăm rửa. Còn đeo găng cả ngày không rửa anh chọc vào hết các thứ còn bẩn hơn nhiều.
:doubt:
 

daidam07.

Senior Member
kể cả làm mấy món khác cũng dí bồi chúng nó đeo , vì làm giảm khả năng cảm nhận chất lượng nguyên liệu , gần bếp núc mồ hôi ra dính vào găng khó chịu thôi rồi :D
nên thà là rửa sạch thiệt sạch cái tay rồi làm bếp còn hơn xỏ cái găng tay vào
Vấn đề là đeo găng không thay liên tục nó bẩn hơn nhiều. Thà không đeo mà lau tay liên tục vào khăn rồi giặt còn sạch hơn nhiều.
:doubt:
 

pippi2003

Đã tốn tiền
Thua hết thịt chó mắm tôm của Việt Nam mềnh.
Bạn muốn phát biểu điều gì đó, chí ít bạn phải xem qua hoặc phải dùng miệng cảm nhận nó xem ngon dở thế nào mới nhận xét được. Chứ giờ nói thì ai cũng nói được, bạn đã ăn được bao nhiêu nhà hàng ở đó rồi mà đủ trình phán xét như thế
 

nguyễn kim

Senior Member
Mấy cái nhà hàng của nhật ở trên thì có 1 cái tên tây chắc là món tây còn mấy cái còn lại k biết toàn món nhật hay món gì?
Cái ở thượng hải thì tên tây nhà hàng món tây rồi. Hồi xưa thì sao michelin thấy bên HKong là nhiều, gần đây thì chuyển phỏm sang khựa nhiều lên
 
kể cả làm mấy món khác cũng dí bồi chúng nó đeo , vì làm giảm khả năng cảm nhận chất lượng nguyên liệu , gần bếp núc mồ hôi ra dính vào găng khó chịu thôi rồi :D
nên thà là rửa sạch thiệt sạch cái tay rồi làm bếp còn hơn xỏ cái găng tay vào
ông nào mồ hôi tay ra nhiều chắc đồ ăn khỏi cho thêm muối:brick:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Haiwoo

Senior Member
Để ý mấy ông chef làm bếp không đeo găng tay, sao tụi tây tiêu chuẩn sạch mà lại chịu 1 sự bẩn thỉu vậy nhỉ, ở VN bà bán bánh mì trong hẻm còn đeo găng tay nữa là
Chưa kể chả thấy ai đeo khẩu trang cả, vừa làm vừa nói nước miếng, rồi bựa răng văng vào đồ ăn tởm vl
Tôi thấy đeo cái găng đó mới bẩn đó. Đeo xong thì cái gì cũng bốc bốc từ cái này qua cái kia. Mà một cái găng dùng đi dùng lại cả ngày bẩn bỏ mẹ. Trong khi bon tây. Phòng bếp thì sạch sẽ ko vi khuẩn. Tay thì rữa sát khuẩn liên tục sờ xong cái gì là tụi nó rữa ngay an toàn hơn mấy cái găng bẩn kia nhiều.
 

Balanha

Senior Member
Mấy cái nhà hàng của nhật ở trên thì có 1 cái tên tây chắc là món tây còn mấy cái còn lại k biết toàn món nhật hay món gì?
Cái ở thượng hải thì tên tây nhà hàng món tây rồi. Hồi xưa thì sao michelin thấy bên HKong là nhiều, gần đây thì chuyển phỏm sang khựa nhiều lên
Có 1 cái bán món Pháp, còn lại 4 cái món Nhật. Cái ở Mỹ cũng là nhà hàng món Nhật luôn
 

kenzabo123

Senior Member
cái sao Michelin hình như không phải cứ ngon là được sao đâu nhỉ ?
phải có quy chuẩn về không gian,cách phục vụ các kiểu,mà bọn Nhật thì là chuyên gia tuân theo mấy quy chuẩn này :sweat:
giống như việc quảng cáo mà sản phẩm không giống là bị phạt sml
 

Balanha

Senior Member
cái sao Michelin hình như không phải cứ ngon là được sao đâu nhỉ ?
phải có quy chuẩn về không gian,cách phục vụ các kiểu,mà bọn Nhật thì là chuyên gia tuân theo mấy quy chuẩn này :sweat:
giống như việc quảng cáo mà sản phẩm không giống là bị phạt sml
Cái quán streetfood ở Sing với Thái còn được sao mà, nhất là quán Thái, cái đó có chuẩn không gian, phục vụ gì đâu
5RqFJEX.png
 

kenzabo123

Senior Member
Cái quán streetfood ở Sing với Thái còn được sao mà, nhất là quán Thái, cái đó có chuẩn không gian, phục vụ gì đâu
5RqFJEX.png
mấy quán kia hình như một sao thôi.
với lại nếu kô giữ được hương vị,mất sao như chơi :(
 

toisapxong1

Senior Member
Tôi thấy đeo cái găng đó mới bẩn đó. Đeo xong thì cái gì cũng bốc bốc từ cái này qua cái kia. Mà một cái găng dùng đi dùng lại cả ngày bẩn bỏ mẹ. Trong khi bon tây. Phòng bếp thì sạch sẽ ko vi khuẩn. Tay thì rữa sát khuẩn liên tục sờ xong cái gì là tụi nó rữa ngay an toàn hơn mấy cái găng bẩn kia nhiều.
nhà hàng hạng sang mà 1 cái găng tay dùng đi dùng lại?
chưa kể nhiều anh ní nuận là để tay trần thì cảm nhận đồ ăn nó thật gì đó thế hóa ra trình còi à, chứ đầu bếp trình cao chỉ cần nhìn, ngửi là đủ biết nguyên liệu sao rồi.
Lắm anh còn bày đặt nói tay rửa sạch thì an toàn, thế thì bác sĩ phẩu thuật chả cần đeo găng tay nhỉ, gớm các anh phú quý bú tây quá cơ
coi master chef thằng cha Gordon gì đó, vừa làm vừa nói nước miếng bắn tùm lum thì khen lấy khen để, hít hà, chắc ăn cả tô nước miếng
VN thì chê ỏng chê eo, đúng là nước ngoài cái gì cũng nhất
 

.NET Core 5.0

Senior Member
Để ý mấy ông chef làm bếp không đeo găng tay, sao tụi tây tiêu chuẩn sạch mà lại chịu 1 sự bẩn thỉu vậy nhỉ, ở VN bà bán bánh mì trong hẻm còn đeo găng tay nữa là
Chưa kể chả thấy ai đeo khẩu trang cả, vừa làm vừa nói nước miếng, rồi bựa răng văng vào đồ ăn tởm vl
Đeo găng tay ko có làm sushi ngon đc.
 
Top