[BÁO DỊCH] Elizabeth Warren cho rằng không có bằng chứng cho thấy xóa nợ sinh viên sẽ làm tăng lạm phát

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://www.foxnews.com/media/elizabeth-warren-evidence-student-loan-debt-inflation

Lạm phát (tại Mỹ) đã đạt mốc kỉ lục 8,6% trong tháng Năm vừa qua.

Trong chương trình "ngày mới" trên sóng CNN vào thứ Năm vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren đã một lần nữa kêu gọi xóa nợ sinh viên giữa lúc lạm phát tại Mỹ đã lên mức kỉ lục.

Warren, người đã nhiều lần kêu gọi xóa nợ sinh viên trên quy mô toàn quốc, tái khẳng định sự ủng hộ của bà với kế hoạch kêu gọi Tổng Thống Biden xóa 50.000 USD nợ sinh viên cho mỗi người vay ở Mỹ.

Người dẫn chương trình John Berman đã đề cập đến việc nhiều người lo rằng xóa nợ sinh viên sẽ làm tình hình lạm phát tệ hơn do sẽ có thêm nhiều tiền được bơm vào nền kinh tế.

Tuy nhiên, Warren đã phủ nhận việc cho rằng xóa nợ sẽ gây hậu quả như trên.

Warren nói: "Hãy nhớ rằng cả những nhà kinh tế bảo thủ cũng đã cho rằng lạm phát cùng lắm sẽ chỉ tăng 0.2% đến 1% nếu nợ sinh viên được xóa. Chẳng có bằng chứng nào cho thấy xóa nợ sinh viên sẽ góp phần làm tăng lạm phát".

Vào tháng Tư, nhiều nhà kinh tế đã chỉ trích Tổng Thống Biden về dự định xóa 10.000 USD nợ sinh viên cho mỗi người vay ở Mỹ. Các chuyên gia này cho rằng làm thế sẽ khiến lạm phát tăng từ 0,3% đến 20%.

Dù kế hoạch này bị chỉ trích, Warren vẫn khẳng định "giảm gánh nặng nợ nần" cho tầng lớp lao động là cần thiết.

Warren giải thích: "Xóa nợ sinh viên sẽ giải tỏa gánh nặng cho các gia đình lao động. Hãy nhớ rằng chỉ có 58% người mang nợ sinh viên nhận bằng tốt nghiệp. 42% còn lại đã nỗ lực nhưng trời đất, họ mang thai, họ phải làm 3 việc mà không đủ sống, thu nhập của họ chỉ bằng người tốt nghiệp cấp 3, nợ sinh viên đang nghiền nát họ"

Vào tháng 01/2020, Warren đã phải đối mặt với một ông bố giận dữ vì mong muốn xóa nợ sinh viên của bà.

Người bố đó đã hỏi: "Tôi chỉ muốn hỏi một câu. Con gái tôi sẽ nghỉ học. Tiền học của nó là tiền tiết kiệm của tôi. Nó không vay gì cả. Vậy tôi có được lấy lại tiền của mình không?"

"Tất nhiên là không!", Warren thẳng thừng trả lời.

Khép lại chương trình hôm thứ Năm, Warren nói: "Xóa 50.000 USD nợ sinh viên sẽ gỡ bỏ gánh nặng cho hàng chục triệu người lao động. Chúng ta cần làm nhiều hơn để nền kinh tế này hoạt động vì người lao động. Chính sách của chúng ta nên thế."

[BÁO DỊCH] Chính quyền Biden xóa 6 tỷ USD nợ sinh viên cho 200.000 người vay

 

f0ng

Đã tốn tiền
Tay nào clone được vài trăm cái hồ sơ đi vay giờ êm ha. Cụ là người giời chứ đéo đùa được đâu
 

Emcocghe1

Senior Member
Tay nào clone được vài trăm cái hồ sơ đi vay giờ êm ha. Cụ là người giời chứ đéo được đâu
Bác biết tại sao dù tệ thế nào người ta vẫn bầu cho biden chưa. Người mỹ thì ko quan tâm quốc gia, cùng lắm ly khai . Ai phát tiền thì theo . Nay mai cộng hoà lên cũng phải làm như thế để lấy phiếu. Đấy gọi là dân túy mỹ. Bên châu âu thì quyền lực do thủ tướng nắm, ông này thì phe đa số bầu nên sẽ ít hơn
PYa3Yt3.png
 
Top