[Báo dịch] EU khởi động kế hoạch về quyền của người LGBT nhằm chống lại sự kỳ thị đồng tính đang gia tăng ở các nước thành viên phía đông

Kill em with kindness

Senior Member
https://www.france24.com/en/europe/...xbLAAByHqgQElc-LkM1a_gUf7oguPuP_bL8Jrw_Ero8hY

Ủy ban điều hành Liên minh châu Âu đã đưa ra chiến lược đầu tiên để bảo vệ quyền của người LGBT vào thứ Năm. Điều này sẽ là một thách thức đối với các chính phủ cánh hữu ở Ba Lan và Hungary vốn ngày càng trở nên kỳ thị đồng tính trong năm qua.

Ủy ban cho biết những người LGBT đang phải đối mặt với sự phân biệt đối xử ngày càng tăng ở châu Âu, ngay cả khi hầu hết mọi người trong khối ngày càng chấp nhận các quyền của người đồng tính.

Phó Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Âu Vera Jourova phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền của người LGBT trước những người ngày càng có xu hướng đàn áp họ. "Đây là cách chơi độc tài và nó không có chỗ đứng ở EU."

Ủy ban đã đưa ra Chiến lược bình đẳng LGBTIQ của mình, xác định thuật ngữ này nghĩa là "đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới, phi nhị giới, liên giới tính và đa dạng tính dục".

Theo số liệu khảo sát do ủy ban trích dẫn, 43% người LGBT năm ngoái cho biết họ cảm thấy bị phân biệt đối xử, tăng từ mức 37% so với năm 2012. Con số này tăng lên mặc dù 76% công dân EU cho rằng đồng tính nữ, đồng tính và song tính nên có quyền bình đẳng với người dị tính luyến ái, tăng từ mức 71% vào năm 2015.

"Đây là năm 2020, sự căm ghét và phân biệt đối xử với những người thuộc nhóm thiểu số giới tính thực sự không thuộc về châu Âu", Jourova nói.

Chiến lược mới được đưa ra trong bối cảnh các chính phủ cánh hữu ở một số quốc gia thành viên ở phía Đông EU đã đưa chiến dịch chống lại quyền của người đồng tính như là một phần trọng tâm trong hệ tư tưởng cầm quyền của họ.

Trước khi tái đắc cử vào đầu năm nay, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã vận động chống lại một "hệ tư tưởng LGBT" mà ông coi là phá hoại hơn chủ nghĩa cộng sản. Ông đã cam kết cấm giảng dạy về quyền của người đồng tính trong trường học.

Tuần này, chính phủ cánh hữu của Hungary đã đề xuất một sửa đổi hiến pháp để yêu cầu trẻ em phải được nuôi dưỡng bằng hệ tư tưởng "Cơ đốc giáo" về vai trò giới và một đạo luật sẽ cấm một cách hiệu quả việc các cặp đồng tính nhận con nuôi.

"Luật gia đình là thẩm quyền của các quốc gia thành viên, chúng tôi hoàn toàn tôn trọng", Jourova nói. "Tuy nhiên, khi áp dụng luật quốc gia, các quốc gia thành viên phải tôn trọng các nghĩa vụ nhân quyền quốc tế của họ và luật áp dụng của EU. Các quốc gia thành viên cũng nên tôn trọng các giá trị cơ bản mà đã tạo nên nền tảng cho Liên minh, bao gồm bình đẳng và nhân quyền."

Đầu năm nay, Ủy ban đã cắt tài trợ của EU cho một số thị trấn của Ba Lan khi họ tự tuyên bố là "khu vực không dành cho người LGBT". Chính phủ Ba Lan đã bồi thường cho các thị trấn.

"Chúng tôi không bao giờ có thể chấp nhận các khu vực không có LGBT vì chúng thực sự là các khu vực tự do của con người", Ủy viên EU về Bình đẳng Helena Dalli nói trong cuộc họp báo.

Jurova và Dalli nói rõ EU sẽ không tài trợ cho bất kỳ dự án nào không tôn trọng quyền của người LGBT.

Ủy ban đã đề xuất đưa các tội ác căm thù đồng tính vào danh sách cái gọi là "Tội phạm châu Âu", bao gồm các tội danh chính như khủng bố và buôn người, điều này tạo điều kiện cho EU có thể đặt ra các quy tắc tối thiểu. Điều đó đòi hỏi sự nhất trí giữa các thành viên EU.

Chiến lược của EU cũng sẽ tìm cách đảm bảo rằng tình trạng hợp pháp của các mối quan hệ trong các gia đình bao gồm người LGBT không thể bị hủy bỏ khi họ vượt qua biên giới.
 

174cm

Đã tốn tiền
Các bạn ở châu Âu có thấy sôi động không
phone.gif
 

174cm

Đã tốn tiền
Vài bữa nữa sẽ là đòi quyền lợi quyền lợi cho chó quyền, súc vật quyền.:confident:
Tiếp nữa là đòi quyền lợi cho cây cỏ đứng với cái danh là Earth Lives Matter:confident:
Rồi đòi quyền sống quyền bình đẳng cho Robot với tên thân thuộc của các cuộc cách mạng là Robot Lives Matter:confident:
Xa hơn nữa khi con người khai phá vũ trụ sẽ có các vụ đòi quyền lợi cho người ngoài hành tinh: Ailen Lives Matter:confident:
Mục tiêu đòi quyền lợi giải phóng nô lệ da đen đã được thực hiện trước tiên rồi. Giờ tương lai gần thì bắt đầu đòi quyền ngồi lên đầu người khác của giai cấp da đen. Với sự hợp lực của giai cấp LGBT với ngọn cờ đầu là 7 sắc cầu vồng + Black Lives Mater sẽ đạp đổ giai cấp tư bản lấy của người giàu chia cho người nghèo bằng các thứ thuế lên xã hội. Ai da đen và LGBT sẽ được một cuộc sống bình đẳng hơn những người khác
lmao.gif
,
Giai cấp tương lai xa sẽ phân tầng từ cao xuống thấp là
  • Người ngoài hành tinh
  • Robot
  • Cây cối
  • Chó, mèo và động vật nói chung (súc vật)
  • Da đen và LBGT
  • Da vàng
  • Da trắng
 
Last edited:
Top