[Báo dịch] Greta Thunberg chỉ trích lãnh đạo thế giới là lũ "đạo đức giả" và họ chỉ "giả vờ quan tâm tới môi trường"

Kill em with kindness

Senior Member
https://www.theguardian.com/environ...s-and-greenwash-greta-thunberg-climate-crisis

5568.jpg

Greta Thunberg: "Khủng hoảng khí hậu chỉ là một dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều." Ảnh: Jessica Gow / AP

Các nhà lãnh đạo rất vui khi đặt ra các mục tiêu trong nhiều thập kỷ trước, nhưng lại nao núng khi cần hành động ngay lập tức

Greta Thunberg chỉ trích các chính trị gia là những kẻ đạo đức giả và các hội nghị thượng đỉnh về khí hậu quốc tế chỉ hứa suông về việc bảo vệ môi trường. Cô cũng nói cho đến khi nhân loại thừa nhận rằng họ đã thất bại trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và bắt đầu coi nó như một trường hợp khẩn cấp như đại dịch coronavirus, xã hội sẽ không thể ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Guardian, Greta cho biết các nhà lãnh đạo rất vui khi đặt ra các mục tiêu trong nhiều thập kỷ trong tương lai, nhưng lại chần chừ trong việc hành động ngay lập tức để cắt giảm lượng khí thải. Cô ấy nói rằng không có một chính trị gia nào trên hành tinh này hứa hẹn về hành động khí hậu cần thiết: Greta, người sẽ bước sang tuổi 18 vào tháng Giêng thốt lên “Giá như vậy". Nhưng cô ấy được truyền cảm hứng từ hàng triệu học sinh đã thực hiện cuộc đình công ở trường học do chính cô ấy khởi xướng ở Thụy Điển cách đây 116 tuần. Kể từ đó, cô đã phát biểu trước LHQ và trở thành nhà vận động khí hậu nổi bật nhất thế giới. Cô ấy cũng bày tỏ hy vọng: “Chúng ta có thể coi một cuộc khủng hoảng như là một cuộc khủng hoảng, như cách chúng ta đã giải quyết đại dịch COVID 19. Coi khủng hoảng khí hậu giống như một cuộc khủng hoảng - có thể thay đổi mọi thứ trong một sớm một chiều”. Greta cho biết quy mô và tốc độ cắt giảm khí thải cần thiết để giữ nhiệt độ toàn cầu gần với giới hạn do thỏa thuận khí hậu Paris đặt ra là quá lớn đến mức chúng không thể đạt được bằng hoạt động bình thường của xã hội. “Toàn bộ xã hội của chúng ta sẽ đóng cửa và quá nhiều người sẽ phải chịu đựng,” cô nói.“ Vì vậy, điều đầu tiên chúng ta cần làm là hiểu rằng chúng ta đang ở trong tình trạng khẩn cấp [và] thừa nhận sự thật rằng chúng ta đã thất bại, nhân loại nói chung đã thất bại, bởi vì bạn không thể giải quyết một cuộc khủng hoảng mà bạn không hiểu về nó" Greta nói .

Một hội nghị thượng đỉnh quan trọng về khí hậu của Liên hợp quốc đã được lên kế hoạch bắt đầu vào thứ Hai tại Glasgow nhưng đã bị hoãn lại một năm vì Covid-19. Tuy nhiên, Greta cho biết cô không thất vọng vì sự chậm trễ này: “Miễn là chúng ta không coi cuộc khủng hoảng khí hậu như một cuộc khủng hoảng, chúng ta có thể có bao nhiêu hội nghị tùy thích, nhưng đó sẽ chỉ là đàm phán với những lời nói suông. Cô ấy cũng không ấn tượng với cam kết của các quốc gia bao gồm Anh, Trung Quốc và Nhật Bản để đạt mức số 0 vào năm 2050 hoặc 2060. “Chúng chỉ có ý nghĩa tượng trưng, và nếu bạn nhìn vào những gì thực sự được đề cập, hoặc không đề cập thì sẽ có rất nhiều lỗ hổng . Chúng ta không nên tập trung vào những ngày 10, 20 hoặc thậm chí 30 năm trong tương lai. Nếu chúng ta không giảm lượng khí thải ngay bây giờ, thì những mục tiêu xa vời đó sẽ không có ý nghĩa gì vì trữ lượng carbon của chúng ta sẽ không còn lâu nữa. "

Greta đặc biệt chỉ trích gay gắt các nghị viên Châu Âu khi họ vào tháng 10 đã phê duyệt gần 400 tỷ euro (360 tỷ bảng Anh) trợ cấp cho nông dân, phần lớn trong số họ không có cam kết "xanh". Hoạt động nông nghiệp chiếm một phần tư tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, và Greta nói: “Đó là một thảm họa đối với khí hậu và đa dạng sinh học”.
 

Hacker.Nobody

Đã tốn tiền
Chào mừng em đến với thế giới người lớn :doubt: em nghĩ họ quan tâm à ? Thằng nào cũng đạo đức giả, cũng lo cho cái túi và cái mạng chúng nó thôi :doubt: tại sao nó phải quan tâm đến em khi em đếu phải con chúng nó và chúng nó có thể lo cho con chúng nó bằng cách hy sinh con thằng khác :doubt:
 

ocervn

Senior Member
Vẫn nhớ cái phốt này của em Greta khi ẻm chụp ảnh mình phải ngồi trên sàn tàu hỏa về quê do khách quá đông. Sau đó hãng tàu lửa lên đá đểu rằng thật ra em ý được chúng tôi mời vào khoang hạng nhất ngồi.

Nên hỏi nó rằng ai chụp hình hộ nó nữa cơ. Tâm trạng, pose dáng như phượt thủ 50 năm kinh nghiệm
 
có 2 dạng lãnh đạo quốc gia trên thế giới, nếu là lãnh đạo dân cử thì người ta lo kiếm và giữ phiếu, còn nếu là lãnh đạo chuyên chế thì người ta lo giữ chế độ, thế thôi cô gái ạ
Muốn trái đất lạnh hơn thì liên hệ Tin Sa hoàng làm mùa đông hạt nhân luôn nhé
 

demon0989

Senior Member
Con nhóc này đi quá xa rồi đấy
Qcg0oqw.jpg
Đừng đem lý lẽ "đừng chấp con nít" ra để ép người khác không được chửi nó
Qcg0oqw.jpg


Nó muốn hành xử như một người lớn thì đừng trách người khác đối xử với nó như một người lớn
Qcg0oqw.jpg
 
Top