[Báo dịch] Macron chỉ trích truyền thông về cách họ đưa tin sau khi Pháp bị tấn công khủng bố

orlagu

Đã tốn tiền
Ngu thì comment ít thôi. Tự do ra sao là do luật pháp Pháp định nghĩa, không phải do mày định nghĩa!
Đừng nặng lời với anh ấy thế. Chỉ cần nhẹ nhàng khuyên ảnh xin nhập tịch Pháp rồi ứng cử vào Nghị viện, sau đó vận động đề xuất dự luật cấm xúc phạm tôn giáo theo ý ảnh, thế nó mới đúng quy trình văn minh hiện đại chứ đéo ai nghe thằng vàng vẩu đầu đất chui rúc xó nhà thương vay khóc mướn phỏng ạ?
 

VietKutoe

Senior Member
Chỗ nào nói người HG tk 21 vậy anh?
Còn vụ chặt đầu thì tôi thấy cả 2 bên đều sai nên bị trả giá. Ông thầy người Pháp thì mang hình ảnh xúc phạm tôn giáo người ta ra để giảng dạy về cái "tự do ngôn luận" vốn chả liên quan gì đến bức ảnh nên bị trả giá bằng mạng sống.
Thằng 18 tuổi thì trả giá bằng hành động vượt quá mức cần thiết, nó không có quyền giết người nhưng vẫn cứ giết nên cũng bị trả giá bằng mạng sống.
Cái cần lên án là quan điểm "tự do ngôn luận" nhưng theo cái kiểu không biết phân biệt giữa "xúc phạm người khác" và "tự do ngôn luận". Tự do ngôn luận thì không được xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác được pháp luật bảo vệ, nhưng ở đây lại xâm phạm đến quyền tự do tôn giáo, văn hóa của người khác.
Ông thầy giáo ko xúc phạm trước mặt bọn Hồi, ông ta chỉ gặp riêng một số học sinh Pháp thôi
 

Le.Comedien

Senior Member
Không cãi được thì chửi.
Tôi đang nói pháp luật của Pháp và cả những hành động của nước Pháp toàn vả vào cái tư tưởng tự do trong tuyên ngôn độc lập của Pháp đấy.

Có cần tao nhắc lại là mày nói cái đéo gì cũng đéo có ý nghĩa gì không nhỉ?
Người Pháp theo Thiên Chúa Giáo, người Pháp theo Do Thái Giáo, người Pháp theo Phật Giáo, người Pháp vô thần đéo có vấn đề gì với hiến pháp Pháp, luật pháp Pháp, thế đéo nào lại có thằng vàng vẩu Đông Lào lại đi dạy cho người Pháp tự do ngôn luận là gì thế nhỉ :baffle:
 

Ton Trung Son .

Senior Member
Vậy là chủ nghĩa thế tục không phải tự do tôn giáo hả mày?
Thì ra thằng Pháp dùng quyền lực áp đặt lên người khách, nó đạp lên cái tuyên ngôn độc lập, hiến pháp của nó là bảo vệ quyền tự do của con người.
Pháp giờ đánh được thằng Hồi ghê nhỉ. Có Thổ là Hồi kìa, Iran là Hồi kìa, nhảy vào xúc luôn và ngay. Đúng là mấy cháu ít học, thời buổi này hơi tí là mang vũ lực ra dọa nhau.
quyền tự do ngôn luận cho phép nói về tôn giáo người khác nếu không phải thuộc tôn giáo đó
tranh châm biếm ? bất cứ thế lực nào cũng làm châm biếm về thế lực khác, kể cả nó là tự do hay không, còn ở nước tự do, thì châm biếm được cả tổng thống, người to quyền to cấp nhất quốc gia đó, chứ ko phải ông nào đã chết đâu,
Ngu thì comment ít thôi. Tự do ra sao là do luật pháp Pháp định nghĩa, không phải do mày định nghĩa!
chuẩn, tự do của pháp định nghĩa, chứ đếch phải do thằng vàng hay thằng hồi nào định ra cả
 

langxettu

Senior Member
Chỗ nào nói người HG tk 21 vậy anh?
Còn vụ chặt đầu thì tôi thấy cả 2 bên đều sai nên bị trả giá. Ông thầy người Pháp thì mang hình ảnh xúc phạm tôn giáo người ta ra để giảng dạy về cái "tự do ngôn luận" vốn chả liên quan gì đến bức ảnh nên bị trả giá bằng mạng sống.
Thằng 18 tuổi thì trả giá bằng hành động vượt quá mức cần thiết, nó không có quyền giết người nhưng vẫn cứ giết nên cũng bị trả giá bằng mạng sống.
Cái cần lên án là quan điểm "tự do ngôn luận" nhưng theo cái kiểu không biết phân biệt giữa "xúc phạm người khác" và "tự do ngôn luận". Tự do ngôn luận thì không được xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác được pháp luật bảo vệ, nhưng ở đây lại xâm phạm đến quyền tự do tôn giáo, văn hóa của người khác.
Bạn viết “pháp luật bảo vệ” thì pháp luật bảo vệ ông thầy được đưa tranh biến họa đấy, ông ta sai chỗ nào? Dân ấn thờ bò nhưng người Việt chửi ngu như bò thì có sao đâu, miễn pháp luật Việt ko cấm.
 
Last edited:

Lietduong111

Senior Member
vấn đề là bọn hồi nó đang sống ở pháp chứ ko phải ở quê hương bọn nó.như người việt nam bình thường đi đâu chả tuân thủ luật pháp,tôn trọng văn hóa nước sở tạiSent from samsung SC-01L via nextVOZ
Điển hình như ở Anh và ở Nhật nhề
 

co113bmt

Senior Member
Ông Mahathir đã bị dính chưởng cắt cúp trên internet khi Twitter trích dẫn một đoạn cho rằng người Hồi giáo có quyền "tức giận và giết hàng triệu người Pháp". Nhưng nguyên văn ý kiến của ông gồm tới 13 điểm khá hợp lý và ôn hòa như sau

TÔN TRỌNG NHỮNG NGƯỜI KHÁC

1. Một giáo viên ở Pháp đã bị một cậu bé 18 tuổi người Chechnya cắt cổ họng. Kẻ giết người tức giận bởi giáo viên cho thấy một bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Muhammad. Giáo viên định thể hiện quyền tự do ngôn luận.

2. Việc giết người không phải là một hành động mà tôi sẽ chấp nhận với tư cách là một người Hồi giáo. Nhưng trong khi tôi tin vào quyền tự do ngôn luận, tôi không nghĩ rằng nó bao gồm việc xúc phạm người khác. Bạn không thể đến gặp một người và chửi rủa anh ta đơn giản vì bạn tin vào quyền tự do ngôn luận.

3. Ở Malaysia, nơi có nhiều người thuộc nhiều chủng tộc và tôn giáo khác nhau, chúng ta đã tránh được xung đột nghiêm trọng giữa các chủng tộc vì chúng ta ý thức được sự cần thiết phải nhạy cảm với sự nhạy cảm của người khác. Nếu chúng ta không làm như vậy, thì đất nước này sẽ không bao giờ hòa bình và ổn định.

4. Chúng ta thường sao chép cách làm của phương Tây. Chúng ta ăn mặc giống họ, chúng ta áp dụng hệ thống chính trị của họ, thậm chí một số cách làm kỳ lạ của họ. Nhưng chúng ta có những giá trị riêng, khác biệt giữa các chủng tộc và tôn giáo, những giá trị mà chúng ta cần duy trì.5. Rắc rối với những ý tưởng mới là những người đi sau có xu hướng bổ sung những cách diễn giải mới. Đây không phải là những gì những người khởi xướng dự định. Vì vậy, tự do cho phụ nữ, có nghĩa là quyền bầu cử trong các cuộc bầu cử. Ngày nay, chúng ta muốn loại bỏ mọi thứ khác biệt giữa nam và nữ.

6. Về thể chất chúng ta khác nhau. Điều này hạn chế năng lực của chúng ta đối với sự bình đẳng. Chúng ta phải chấp nhận những khác biệt này và những hạn chế được đặt ra cho chúng ta. Hệ thống giá trị của chúng ta cũng là một phần của quyền con người.

7. Vâng, đôi khi một số giá trị dường như là vô nhân đạo. Chúng gây ra khổ đau cho một số người. Chúng ta cần giảm bớt những đau khổ ấy. Nhưng không phải bằng vũ lực, nếu lực cản lớn.

8. Quy tắc ăn mặc của phụ nữ châu Âu một thời rất khắt khe. Ngoài khuôn mặt, không có phần nào của cơ thể được để lộ. Nhưng theo năm tháng, ngày càng nhiều bộ phận trên cơ thể bị lộ ra ngoài. Ngày nay, chỉ còn một sợi dây nhỏ bao phủ nơi bí mật nhất, tất cả chỉ có vậy. Trên thực tế, nhiều người ở phương Tây hoàn toàn khỏa thân khi ở trên một số bãi biển nhất định.

9. Phương Tây chấp nhận điều này là bình thường. Nhưng phương Tây không nên cố gắng áp đặt điều này lên người khác. Làm như vậy là tước bỏ tự do của những người này.

10. Nói chung, phương Tây không còn tuân theo tôn giáo của riêng họ. Họ chỉ là người Cơ đốc trên danh nghĩa. Đó là quyền của họ. Nhưng họ không được thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với giá trị của người khác, đối với tôn giáo của người khác. Thể hiện sự tôn trọng này là thước đo mức độ văn minh của họ.11. Macron đang không thể hiện rằng mình là người văn minh. Ông ta rất mông muội trong việc đổ lỗi cho tôn giáo của người Hồi giáo và người Hồi giáo trong việc giết chết một giáo viên phổ thông xúc phạm. Việc đó không phù hợp với những lời dạy của đạo Hồi. Nhưng bất chấp tôn giáo được tuyên xưng, những người tức giận đã giết chóc. Người Pháp trong quá trình lịch sử của họ đã giết hàng triệu người. Nhiều người trong số đó theo đạo Hồi.

12. Người Hồi giáo có quyền giận dữ và giết hàng triệu người Pháp vì những vụ thảm sát trong quá khứ. Nhưng nhìn chung, người Hồi giáo đã không áp dụng luật "ăn miếng trả miếng". Người Hồi giáo không làm như vậy. Người Pháp cũng không nên làm như vậy. Thay vào đó, người Pháp nên dạy người dân của họ tôn trọng những cảm xúc của người khác.

13. Vì bạn đã đổ lỗi cho tất cả người Hồi giáo và tôn giáo của họ về những gì đã được thực hiện bởi một người tức giận, người Hồi giáo có quyền trừng phạt người Pháp. Sự tẩy chay cũng không thể bù đắp được cho những sai trái mà người Pháp đã gây ra trong suốt những năm qua.


http://chedet.cc/?p=3203http://ched...HfEY43_9VRakbQE21brOJjnPJpPYVqgcNpDk24HQW-fec
Nói như cứt. Đến ở đợ rồi ký sinh trùng vào xã hội người ta rồi còn ra vẻ tôn trọng giá trị. Hồi mọi giờ đến Vịt đòi áp dụng luật sharia rồi bảo phải tôn trọng giá trị cảm xúc rồi sao?
 

khangdan1991

Đã tốn tiền
Nhà tiên tri được người Hồi giáo vô cùng tôn kính và bất kỳ hình thức mô tả trực quan nào về ông đều bị cấm trong đạo Hồi. Những bức tranh biếm họa đang được đề cập bị người Hồi giáo coi là xúc phạm và tối kỵ với đạo Hồi vì chúng được coi là liên kết Hồi giáo với "chủ nghĩa khủng bố".
Ông thầy giáo bị giết vì cái dòng bôi đen đây này, đạo hồi cấm mô tả Muhammad dưới mọi hình thức, từ tranh vẽ đến phim ảnh, anh mô tả Muhammad bằng bất kì hình thức nào là bọn hồi giáo cực đoan có cớ chặt đầu anh rồi, nên đừng bênh vực bọn đó vì có ngày nó lôi anh ra chặt đầu vì anh không theo tôn giáo của chúng nó đấy.

Chuyện này tôi đã nói rất nhiều lần, anh sống ở Pháp thì anh phải làm theo pháp luật pháp, anh thấy ông thầy kia có ý xúc phạm tôn giáo của anh thì anh có quyền lôi ông ta ra pháp luật kiện, hoặc anh có thể kiến nghị lên nhà trường đổi thầy giáo, hoặc anh có thể chuyển con anh sang trường khác, hoặc anh có quyền biểu tình ôn hòa trước cổng trường để phản đối ông thầy kia, hoặc anh có thể dùng quyền bỏ phiếu của mình bỏ phiếu cho chính trị gia để thay đổi luật pháp, không ai cấm mấy cái đó.

Để tôi lấy một ví dụ nhé, ở Anh đợt trước có vụ bà giáo viên giảng dạy về LGBT cho học sinh tiểu học, tôi không bàn về đúng sai về chuyện này, nhưng sau đó các phụ huynh hồi giáo có kiến nghị lên nhà trường,một số người thì chuyển con sang trường khác, nhiều người khác biểu tình ôn hòa trước cổng nhà trường, những việc làm trên là hoàn toàn hợp pháp.

Tự do tôn giáo bao gồm cả tự do khỏi tôn giáo, anh vừa muốn được sống trong xã hội văn minh, vừa được pháp luật bảo vệ thì đừng có chà đạp lên văn minh pháp luật, còn nếu thấy không sống được thì quay về mấy nước thần quyền hồi giáo mà sống.
 

Kaiser.

Senior Member
Bọn hồi giáo vẫn xâm phạm quyền lợi của phụ nữ và đám gay đấy thôi :doubt: đến nhà người khác bắt họ theo văn hóa của mình, cười đcđ :feel_good:

Gửi từ chiều không gian khác bằng vozFApp
 

cenarius

Đã tốn tiền
Ở đây cần hiểu vấn đề là cái hành động của ông thầy đó nhân danh TỰ DO (Fake) đã khiến cho thằng hồi mọi kia nó CÔNG LÝ HÓA cái việc phải chặt đầu ông này để nhân danh Allah.

Đúng là Hồi sống ở Pháp có trách nhiệm phải làm theo luật ở Pháp. Nhưng kết quả của việc này dẫn tới việc nó sẵn sàng giết người mà ko ngại hậu quả về mặt luật pháp. Và kết quả mà ko ai muốn thấy nhất là án mạng. Giờ cãi nhau về lý rồi lôi luật ra thì có tác dụng gì khi người đã chết, chiến tranh tư tưởng đã bắt đầu ?Để ngăn chặn ý nghĩ sát nhân >> dẫn đến hành động thì nó cần cả lối ứng xử của những người xung quanh + sự răn đe của luật pháp và hiểu biết từ giáo dục chứ ko phải chỉ cần luật là đủ.
Mục đích là để người ta sống chan hòa với nhau chứ có luật xử thì ông thầy giáo kia cũng đã 2 mảnh rồi.
Macron leo thang cũng là bắt buộc thôi, khi giá trị tư tưởng nó xung đột với nhau.

@ ở trên phóng sự của VTV thì ông Lê Hồng Quang đưa tin vụ Hồi mọi gây án mạng ở Bỉ ông ấy nói rõ là ở Bỉ ko có tự do nhổn làm như ở Pháp, ở Bỉ biết tôn trọng cái tự do tín ngưỡng và ko châm biếm Allah mà vẫn còn xảy ra án mạng.

Nói chung là trục cmn xuất hết đi.
 
Last edited:

dogamer01

Senior Member
Ở đây cần hiểu vấn đề là cái hành động của ông thầy đó nhân danh TỰ DO đã khiến cho thằng hồi mọi kia nó CÔNG LÝ HÓA cái việc phải chặt đầu ông này để nhân danh Allah.

Đúng là Hồi sống ở Pháp có trách nhiệm phải làm theo luật ở Pháp. Nhưng kết quả của việc này dẫn tới việc nó sẵn sàng giết người mà ko ngại hậu quả về mặt luật pháp. Và kết quả mà ko ai muốn thấy nhất là án mạng. Giờ cãi nhau về lý rồi lôi luật ra thì có tác dụng gì khi người đã chết, chiến tranh tư tưởng đã bắt đầu ?Để ngăn chặn ý nghĩ sát nhân >> dẫn đến hành động thì nó cần cả lối ứng xử của những người xung quanh + sự răn đe của luật pháp và hiểu biết từ giáo dục chứ ko phải chỉ cần luật là đủ.
Mục đích là để người ta sống chan hòa với nhau chứ có luật xử thì ông thầy giáo kia cũng đã 2 mảnh rồi.
Macron leo thang cũng là bắt buộc thôi, khi giá trị tư tưởng nó xung đột với nhau.

@ ở trên VTV thì ông Lê Hồng Quang đưa tin vụ Hồi mọi gây án mạng ở Bỉ ông ấy nói rõ là ở Bỉ ko như ở Pháp, ở Bỉ biết tôn trọng cái tự do tín ngưỡng và ko châm biếm Allah mà vẫn còn xảy ra án mạng.

Nói chung là trục cmn xuất hết đi.
Trục xuất thì lại có mấy tổ chức “X quyền” lên tiếng, đám báo chí đạo đức giả khóc thuê, ... Ncl cũng khó phết :sweat:
 

kissofdragon1211

Đã tốn tiền
À cả tcg nữa
Cả phật giáo nữa. Ở đây có những đứa sẵn sàng diết người vì có người khác nói xấu thứ họ tin. Lý do là niềm tin của họ quá mong manh nên họ có suy nghĩ cực đoan chống lại những ý kiến trái ngược. Nếu god của các bạn có thật thì kệ cho bọn nó châm biếm, nó sẽ bị thánh vật ok? Bạn có tin ko?
Sợ truyền thông cánh tả thật. Éo ngờ được tự do ngôn luận lại bị xét lại ngay chính nơi khai sinh ra nó.
 

Kaiser.

Senior Member
Cả phật giáo nữa. Ở đây có những đứa sẵn sàng diết người vì có người khác nói xấu thứ họ tin. Lý do là niềm tin của họ quá mong manh nên họ có suy nghĩ cực đoan chống lại những ý kiến trái ngược. Nếu god của các bạn có thật thì kệ cho bọn nó châm biếm, nó sẽ bị thánh vật ok? Bạn có tin ko?
Sợ truyền thông cánh tả thật. Éo ngờ được tự do ngôn luận lại bị xét lại ngay chính nơi khai sinh ra nó.

Nhắc lại nhớ cái ảnh này, tôi nghĩ tự do ngôn luận dạy cho ngta sự nghi ngờ, từ nghi ngờ sẽ có tư duy và tranh luận, dẫn đến sự phá vỡ những thứ cổ hủ kìm kẹp xã hội

Chế độ phong kiếm thờ vua, chế độ chính trị độc tài tham nhũng, chế độ tôn giáo cực đoan chà đạp quyền con người, luôn có điểm chung là hạn chế tiếng nói của những kẻ ở dưới


Gửi từ chiều không gian khác bằng vozFApp
 
Last edited:

Re_captcha2

Senior Member
Hồi giáo trong lịch sử có gần 2k năm rồi anh ạ. Trong thời gian đó xung đột cũng nhiều lắm. Nếu đòi "trả thù" thì chẳng cần phải kéo quân sang nước Pháp đâu, giờ cứ mang bất kỳ thằng Pháp nào đang du lịch ở quốc gia nó ra chặt đầu là được. Nhưng có thằng Hồi nào làm thế đâu? Tôi đã nói vụ chặt đầu cả 2 bên đều sai và cả 2 bên đều trả giá. Còn chính phủ Pháp mà còn bênh bọn xúc phạm tôn giáo người khác dưới danh nghĩa "tự do ngôn luận" thì còn bị chúng nó giết người nhiều. Cái này chẳng bênh bên nào cả, tôi lên án cả 2.
Nước Pháp tự xưng là quốc gia "tự do" nhưng lại xâm phạm quyền "tự do tôn giáo" của người khác. Chủ nghĩa thế tục thì được xúc phạm tôn giáo của người khác hả?
Thằng này nói chuyện nghe ngu học tức cười.
Chỉ 1 bức tranh châm biếm mà diễn giải thành vi phạm quyền tự do tôn giáo thì anh cứ đánh cái vé máy bay qua Pháp mà kiện, mà tranh luận trước tòa, bảo vệ cho thằng hồi mọi chặt đầu.
Chứ đừng diễn giải mông lung thế nào là xúc với vi phạm tự do tôn giáo. Giờ chả may có thằng ấn đụ uống nước đái bò, hít lol bò qua VN thấy mày ăn thịt bò nó chặt đầu mày vì xúc phạm tôn giáo của nó thì chính phủ VN cũng phải cấm cả nước ăn thịt bò à?
 

favorsight

Senior Member
Theo lí luận của mấy anh khủng bố quyền thì là vì mấy đứa Pháp vẽ tranh bêu xấu nên xứng đáng bị chặt đầu nhé :love:
Quan trọng ở chỗ mấy thằng ăn bám tị nạn nhưng đòi quyền như công dân và đòi nhà nước thay đổi, cái nhà nước sinh ra vốn chỉ để phục vụ cho dân phú đĩ chứ ếu phải đám hồi mọi ăn ở phá và ếu có tí đóng góp gì ngoài sức đẻ =.=
 

favorsight

Senior Member
Nói như cứt. Đến ở đợ rồi ký sinh trùng vào xã hội người ta rồi còn ra vẻ tôn trọng giá trị. Hồi mọi giờ đến Vịt đòi áp dụng luật sharia rồi bảo phải tôn trọng giá trị cảm xúc rồi sao?
Tụi nó đợi vn phát triển rùi mọi hồi qua đây đòi bình quyền nó mới hiểu cái cánh hiện tại ở xứ phú đĩ này =.= lúc này có khi còn đi đầu lái xe tăng cày nát hồi mọi ấy chứ
 

8gacon8

Senior Member
Nhắc lại nhớ cái ảnh này, tôi nghĩ tự do ngôn luận dạy cho ngta sự nghi ngờ, từ nghi ngờ sẽ có tư duy và tranh luận, dẫn đến sự phá vỡ những thứ cổ hủ kìm kẹp xã hội

Chế độ phong kiếm thờ vua, chế độ chính trị độc tài tham nhũng, chế độ tôn giáo cực đoan chà đạp quyền con người, luôn có điểm chung là hạn chế tiếng nói của những kẻ ở dưới


Gửi từ chiều không gian khác bằng vozFApp
Những câu hỏi này của Epicurus không liên quan gì tới tự do ngôn luận cả. Mà nhà thờ Trung Cổ cũng không cấm người ta đi hỏi những câu này. Nhà thờ đã bàn nát những câu hỏi thần học này từ thời Thomas Aquinas rồi.

Tôi đồng ý với luận điểm của anh, chỉ còm vì thấy dẫn chứng không chuẩn thôi.
 
Top