(Báo dịch) Mỹ ủng hộ Nhật Bản tăng cường khả năng phòng thủ "tấn công vào các căn cứ của kẻ thù"

UtahaLS

Senior Member
Thủ tướng Fumio Kishida, người đang thúc đẩy việc tăng cường khả năng phòng thủ của Nhật Bản bằng cách đánh trực diện vào các căn cứ của đối phương, đã nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại cuộc gặp thượng đỉnh Nhật-Mỹ theo hình thức trực tuyến vào đêm 21 (giờ Hàn Quốc) .
Thủ tướng Kishida đã tiết lộ trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm kéo dài 1h20 phút với Tổng thống Biden rằng ông đã "thông báo với Tổng thống Biden về ý định tăng cường khả năng quốc phòng của mình".

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản đưa tin, Thủ tướng Kishida đã bày tỏ ý định xem xét tất cả các lựa chọn để tăng cường khả năng phòng thủ, bao gồm "sở hữu khả năng tấn công các căn cứ của đối phương." Và người ta mong đợi rằng Tổng thống Biden sẽ ủng hộ việc này.
Với tuyên bố ủng hộ trực tiếp của Tổng thống Biden, kế hoạch tăng cường khả năng quốc phòng của chính quyền Kishida, vốn được đề ra vào tháng 10 năm ngoái, sẽ nhanh chóng được triển khai.
Thủ tướng Kishida sắp tới sẽ bắt tay vào việc tăng cường toàn diện khả năng quốc phòng. Chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức một cuộc họp cấp cao để sửa đổi ba văn kiện chiến lược quốc gia vào ngày 26 tháng này...
Trong khi đó, hãng truyền thông "Thời báo Hoàn cầu" thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc đã phàn nàn về cuộc gặp thượng đỉnh Nhật-Mỹ và cho rằng

"Mỹ là nơi thử thách lòng trung thành của Nhật Bản". Đặc biệt, ông Vương Nghị chỉ trích việc Nhật Bản quyết định tăng cường hợp tác quân sự nhắm vào Trung Quốc và Nga, cho rằng nước này “không có khả năng hỗ trợ Mỹ”.
Nguồn: https://news.yahoo.co.jp/articles/134120214ce1ac8ef64488e8c3734e09968606d3
 

kagayaart

Senior Member
Dân phòng nhật già lụm cụm sắp xuống lỗ đòi đánh ai
Nó già hóa dân số nhưng vẫn có 80 triệu dân độ tuổi 15-64, nam giới 40 triệu + một nùi vũ khí hiện đại mod lại theo kinh nghiệm chiến tranh của Mỹ. Đánh trên biển thì trừ Nga ra, nó đủ sức đấm bất kỳ thằng nào trong khu vực này kể cả TQ :doubt: . Con hổ đang ngủ vẫn là hổ, ko đánh được ai thì bảo TQ đừng gào lên mỗi khi thằng Nhật muốn gỡ xích, đó là năng lực hiện tại, chưa tính tới tiềm lực nếu nó bung tiền vào :go:
 
Top