[Báo dịch] Nghiên cứu tổng hợp cho thấy những người da đen và châu Á có nguy cơ mắc bệnh Covid cao hơn

Kill em with kindness

Senior Member
https://www.theguardian.com/world/2...y85p8WAVtMZTnUVSiULeu5gDq23pwXblTY_mP_MUFnMRs

2964.jpg

Chỉ có một vài người đeo khẩu trang đi trên phố Oxford ở trung tâm London vào tháng Bảy. Ảnh: Simon Dawson / Reuters


Phát hiện dựa trên 50 nghiên cứu liên quan đến hồ sơ bệnh án của gần 19 triệu bệnh nhân

Người da đen và gốc Á có nguy cơ nhiễm virus corona cao hơn đáng kể so với người da trắng, theo một nghiên cứu nhấn mạnh tác động không cân xứng của dịch bệnh đối với các nhóm khác nhau trong xã hội. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra sau khi phân tích 50 báo cáo nghiên cứu về hồ sơ y tế của gần 19 triệu bệnh nhân Covid, người da đen có nguy cơ bị nhiễm virus corona cao gấp hai lần người da trắng và người gốc Á có nguy cơ cao gấp rưỡi. Bài phân tích được đăng trên tạp chí EClinicalMedicine của Lancet, là bài đánh giá toàn diện, có hệ thống đầu tiên về các nghiên cứu đã xuất bản và các bài báo sơ khai. Nó đi sâu phân tích gánh nặng của coronavirus đối với các nhóm dân tộc khác nhau. Khoảng một nửa số bài báo đã xuất hiện trên các tạp chí được bình duyệt và phần còn lại là những phát hiện sơ bộ. Ngoài nguy cơ nhiễm trùng gia tăng, đánh giá cho thấy những người gốc Á có nhiều khả năng được đưa vào cơ sở chăm sóc đặc biệt và có thể có nguy cơ tử vong do virus corona cao hơn người da trắng. Nhưng các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng không có nghiên cứu nào về việc nhập viện để chăm sóc đặc biệt đã được bình duyệt và rằng nguy cơ tử vong tăng lên chỉ có ý nghĩa thống kê. Manish Pareek, phó giáo sư lâm sàng về các bệnh truyền nhiễm tại Đại học Leicester, cho biết thông điệp tổng hợp từ các nghiên cứu chính là tác động không cân đối của virus corona đối với người da đen và người châu Á mà hai sắc dân này có nguy cơ lây nhiễm cao hơn trong các cộng đồng đó.

Các tỷ lệ lây nhiễm khác nhau được cho là do một loạt các yếu tố, chẳng hạn như mức độ nghèo khổ cao hơn, sống trong các hộ gia đình lớn hơn, nhiều thế hệ sống chung và có công việc phải tiếp xúc với con người nhiều hơn mà không thể lựa chọn làm việc tại nhà.
 

df4macon

Đã tốn tiền
Sao không nghiên cứu dựa trên 50 triệu người đang nhiễm luôn mà lại có 19 triệu? Mình nghĩ 50tr người nhiễm này đều có hồ sơ rõ ràng cả chứ nhỉ
 

kaka9288

Senior Member
Cúm mùa sạch virus sau mấy chục phút cụ già sắp 8 xọi khỏi sau vài ngày thôi mà sao chết lắm vậy liệu có bơm thổi j ko đây :eek:
 
T cứ nghĩ châu Á sẽ có hệ miễn dịch tốt hơn chứ, tỉ lệ tử vong khu đông á rất thấp, chỉ có bọn da đen mọi mọi phi vs indo malay mới có tỷ lệ chết cao thôi. Còn nghe thấy bọn black là dễ bị nặng nhất từ đầu dịch rồi

Gửi từ Chặn giấy bằng vozFApp
 

hoang.ck

Senior Member
Kinh vãi linh hồn, hiện các whitey đang top server cả score và death thì không thể không nghi ngờ là các whitey này có lai thêm máu á với máu phi khá nhiều.
 
Top