[BÁO DỊCH] Thuốc trị cúm Avigan của Fujifilm tỏ ra hiệu quả và an toàn trong việc điều trị COVID-19

T160935

Senior Member
Khi nhắc tới Fujifilm, đa số các bác sẽ nghĩ ngay tới những chiếc máy ảnh được kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế hoài cổ với công nghệ kỹ thuật tiên tiến, cùng với giả lập màu phim tuyệt vời. Tuy nhiên có thể nhiều bác sẽ bất ngờ khi được biết rằng Fujifilm còn tham gia rất tích cực trong lĩnh vực hóa dược và thiết bị y tế. Mới đây, theo Fujirumors, Avigan - một loại thuốc được công ty con của Fujifilm là Toyama Chemical điều chế từ năm 2014 - đã giúp các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 nhanh hồi phục, cắt cơn sốt và ho so với các bệnh nhân không được dùng. Ngay sau thông tin về kết quả tích cực của các thử nghiệm lâm sàng trên, cổ phiếu của Fujifilm đã tăng 15% giá trị.

Cổ phiếu của Fujifilm tăng mạnh sau khi Trung Quốc sử dụng thuốc điều trị virus
Tokyo (AFP) - Cổ phiếu tại công ty Nhật Bản Fujifilm Holdings đã tăng vọt vào ngày thứ Tư sau khi các nhà chức trách Trung Quốc thông báo rằng một loại thuốc được sản xuất bởi công ty có thể có hiệu quả để điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona.

92c3677df83004657e0fe6dbcf885baa98c1b0b8.jpg

Cổ phiếu của Fujifilm Holdings khởi đầu với 1 loạt các lượt mua, trước khi tăng 15,4% lên 5,238 yên. Đây là mức cao nhất được phép giao dịch trong ngày.

Bộ Khoa học và Công nghệ của Trung Quốc cho biết cuối ngày hôm qua (thứ Ba ngày 17/3/2020), một số cuộc thử nghiệm lâm sàng đã được hoàn tất trên Favipiravir - thành phần chính trong các loại thuốc cúm Avigan mà Fujifilm kinh doanh trên thị trường.

Tại cuộc họp báo, một quan chức đã cho biết: "Các thử nghiệm sử dụng thuốc trong điều trị COVID-19 cho thấy kết quả lâm sàng rất tốt."

Thử nghiệm trên 80 trường hợp mắc bệnh được tiến hành bởi bệnh viện ở Thâm Quyến và một nghiên cứu về 120 trường hợp khác do Bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán đều cho thấy loại thuốc này đã rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Được nhiều người biết đến với ngành sản xuất máy ảnh, Fujifilm phát triển Avigan và đã cấp giấy phép bằng sáng chế Favipiravir cho công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang. Fujifilm cũng đã nói với AFP rằng họ không tham gia vào các cuộc thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc, nhưng "đối với Avigan, chúng tôi đã nhận được yêu cầu cung cấp từ một số nước trong khi chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu chúng tôi nghiên cứu nếu chúng tôi có thể đẩy mạnh sản xuất”.

Một phát ngôn viên cho biết: “Chúng tôi đang xem xét những trở ngại cần xóa bỏ để tăng cường sản xuất".

Ông cũng nhấn mạnh rằng: "Fujifilm và người giữ giấy phép Trung Quốc đang ở trong mối quan hệ hợp tác nhưng công ty Nhật bản không tham gia vào sản xuất tại Trung Quốc".

Thử nghiệm lâm sàng sử dụng Avigan như một phương thức điều trị virus cũng đã được thực hiện tại Nhật Bản.

Đại dịch Corona xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái, đã nhanh chóng lan rộng khắp thế giới, gần 200,000 người nhiễm bệnh và làm 7,900 người tử vong khi các chính phủ tranh giành để ngăn chặn nó.

Nguồn
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Điểm báo còn qc link fb, vote ban a lều điểm báo này. Muốn qc thì đưa xuống chữ ký nhé fence.
 

T160935

Senior Member
Điểm báo còn qc link fb, vote ban a lều điểm báo này. Muốn qc thì đưa xuống chữ ký nhé fence.
Cảm ơn bác ạ, để em sửa lại. Lâu rồi toàn đọc bài chứ không đăng Điểm báo nên thế, tự gạch ạ
 
Top