[Báo Dịch] Tòa bác bỏ 2 cáo buộc của Apple trong vụ kiện với Epic

lamson123

Senior Member
Epic Games Inc. vào hôm thứ Ba đã giành được chiến thắng trong việc bác bỏ hai tuyên bố sai trái của Apple Inc. trong một cuộc tranh chấp về trò chơi điện tử nổi tiếng “Fortnite” trên App Store của nhà sản xuất iPhone.

Cuộc chiến giữa Apple và Epic tập trung vào tỉ lệ ăn chia khi mua hàng trong Fortnite. Epic đã tung ra một hệ thống thanh toán vượt qua Apple App Store, vì vậy nhà sản xuất iPhone sẽ không thu được phí giao dịch khi mua hàng trong game. Sau đó, Apple đã ngăn người dùng tải xuống Fortnite trên nền tảng của họ, nhưng các bản đã cài đặt từ trước của Fortnite vẫn có thể sử dụng hệ thống thanh toán của Epic.

Epic đã kiện Apple vào ngày 13 tháng 8, tuyên bố việc xóa ứng dụng Fortnite khỏi App Store là để "trả đũa" cho quyết định của Epic game trong việc cung cấp tùy chọn mua hàng trong ứng dụng thông qua hệ thống của riêng họ. Tòa án vào cuối tháng 8 đã từ chối yêu cầu của Epic trong việc ngăm cản Apple gỡ bỏ Fortnite.

Apple đã leo thang tranh chấp, đệ đơn kiện vào tháng 9 để ngăn nhà sản xuất trò chơi sử dụng hệ thống thanh toán của riêng mình cho Fortnite. Apple cũng cáo buộc Epic hành vi trộm cắp và tìm kiếm thêm các khoản tiền bồi thường thiệt hại khi Epic game vi phạm hợp đồng. Nhưng một thẩm phán đã không đồng ý với những lập luận đó tại phiên điều trần hôm thứ Ba.

“Đây là một vụ vi phạm hợp đồng và một vụ kiện chống độc quyền và đó là tất cả những gì tôi thấy” Thẩm phán quận Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers nói với các luật sư. "Bạn không thể chỉ nói rằng đó là hành vi sai trái", cô nói với Anna Casey, luật sư của Apple, khi đề cập đến hành vi của Epic. "Bạn thực sự phải có chứng cứ."

Thẩm phán đã đưa ra hai tuyên bố. Phần còn lại của trường hợp vi phạm hợp đồng sẽ tiếp tục được mang ra xem xét. Apple cho biết họ không đồng ý với thẩm phán, nói thêm rằng Epic rõ ràng đã vi phạm hợp đồng với công ty. “Epic đã kích hoạt một tính năng trong ứng dụng của mình mà chưa được Apple xem xét hoặc phê duyệt và họ làm như vậy với mục đích rõ ràng là vi phạm các nguyên tắc của App Store, các nguyên tắc này áp dụng như nhau cho mọi nhà phát triển bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số,” Apple cho biết trong một email tuyên bố. “Hành vi liều lĩnh của họ đã khiến khách hàng trở thành con tốt thí, và chúng tôi mong muốn xử lý hành vi đó cho thật đúng đắn trước tòa vào tháng 5 tới.”

https://www.bloomberg.com/news/arti...e-s-theft-claim-knocked-out-of-fortnite-fight
 
Top