(Báo dịch) Trung Quốc giảm thuế cho Tesla 3 ngày sau lời khuyên của Elon Musk về Đài Loan

Build Back Better

Senior Member
TAIPEI (Tin tức Đài Loan) - Hai mẫu xe Tesla đã được Bắc Kinh miễn thuế vào thứ Hai (10 tháng 10), sau khi một báo cáo trích dẫn lời CEO Elon Musk khuyến nghị Đài Loan nên theo hệ thống "một quốc gia hai chế độ" của Hồng Kông - và một ngày sau khi Trung Quốc bày tỏ sự tán thành kế hoạch của ông.

Vào thứ Sáu (7 tháng 10), Financial Times đã đăng một cuộc phỏng vấn với Musk khi ông khuyến nghị Đài Loan nên trở thành một đặc khu hành chính của Trung Quốc. Ông trùm công nghệ sau đó suy đoán rằng mặc dù điều đó "sẽ không khiến tất cả mọi người hài lòng", nhưng các điều khoản của Bắc Kinh đối với Đài Loan có thể "khoan dung hơn so với Hồng Kông."

Lời khuyên của Musk đã bị bác bỏ bởi Đài Loan, bao gồm cả Người phát ngôn của Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP) Huang Tsai-lin, người hôm thứ Bảy (8/10) cho biết Musk “phục vụ cho mối đe dọa của kẻ xâm lược bằng cách hy sinh nền độc lập của Đài Loan, hoàn toàn phớt lờ tham vọng vô hạn của những kẻ thống trị độc tài. "

Hôm thứ Ba (11/10), Thủ tướng Su Tseng-chang nói rằng Musk "thực sự không hiểu về Đài Loan cũng như các mối quan hệ xuyên eo biển." Ông kêu gọi nhấn mạnh hơn nữa lời nói của các nhà lãnh đạo các nước dân chủ.

Đến thứ Tư (12/10), Bộ trưởng Quốc phòng Chiu Kuo-cheng cho biết quân đội sẽ không mua thêm xe Tesla sau những bình luận của ông về việc chuyển đổi Đài Loan thành đặc khu hành chính. Mặc dù những chiếc xe đã được mua để đáp ứng các chính sách môi trường của chính phủ, nhưng Chiu nhấn mạnh rằng nếu việc mua sắm dẫn đến mối quan tâm hoặc sự khó chịu, nó sẽ bị tạm dừng hoặc bị cấm.

Ban đầu, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, Mao Ninh, được Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn nguồn vào hôm thứ Bảy (8/10) khi mô tả đề xuất của Musk là một "tuyên bố không phù hợp." Tuy nhiên, Chủ nhật (ngày 9 tháng 10), Mao rút lại bình luận trước đó của mình và được CGTN trích dẫn rằng dường như ủng hộ tuyên bố của Musk:

Mao nói: “Với điều kiện chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển của Trung Quốc được đảm bảo, Đài Loan sau khi thống nhất sẽ được hưởng mức độ tự trị cao với tư cách là một khu vực hành chính đặc biệt.

Ngày hôm sau, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin thông báo rằng các biến thể Model S và Model X của Tesla sẽ được miễn thuế mua xe. Thông báo cho thấy hai mẫu xe này sẽ sớm gia nhập thị trường Trung Quốc trở lại sau một thời gian dài gián đoạn.

https://www.taiwannews.com.tw/en/news/4685519
 

not.afraid.Z10

Đã tốn tiền
Giàu nhất thế giới rồi còn phải bưng bô
ObUZxHe.png


Gửi từ Cục gạch lấp lánh bằng vozFApp
 

TK_Ngu

Senior Member
Có tiền có quyền, mau KOL trắng trợn luôn. Mà tôi cá đây chỉ là âm mưu của TQ để hạ uy tín của Elon chứ người sắt trong phim có làm việc cho Tàu đâu.
 

bk_507

Senior Member
Thầy 7 qua ả rập vừa ko dc gì h nó còn giảm sản lượng để ủng hộ Cộng hoà.
Mút lên twitter gõ vài dòng dc thêm tiền thêm thuận lợi.
 

TK_Ngu

Senior Member
Thôi, tầm này liêm sỉ làm j nữa.
Vẫn có tiền mua chim xanh thì dăm ba cái thị trường TQ không đáng anh tôi giàu chơi coi không sợ đi tù. Mà thị trường TQ mấy hãng xe nhái + tâm lý bài ngoại thì chẳng được mấy.
 

Boolds

Senior Member
Có tiền có quyền, mau KOL trắng trợn luôn. Mà tôi cá đây chỉ là âm mưu của TQ để hạ uy tín của Elon chứ người sắt trong phim có làm việc cho Tàu đâu.
Vì trong phim a có bộ giáp và dàn đồ chơi cực chất, còn ngoài đời a vẫn phải kiếm tiền cho đám cổ đông cty =((
 

vivforever

Đã tốn tiền
Thầy 7 qua ả rập vừa ko dc gì h nó còn giảm sản lượng để ủng hộ Cộng hoà.
Mút lên twitter gõ vài dòng dc thêm tiền thêm thuận lợi.
Với thằng đầu có sỏi chuyên úp bô như Musk thì ko thể có chuyện nổi hứng đăng tweet vu vơ được. Đợt này hắn có hơi nhiều động thái ngược sóng với các chính sách chính quyền Biden.
Tôi đoán hắn cũng đang đặt cược vào 1 chiến thắng cho phe CH vào tháng sau.
 
Top