[Báo dịch-US] Thành phố Newyork yêu cầu trình ID đi kèm với thẻ vaccine cho các hoạt động trong nhà

Letranquami3

Senior Member
Những người tham dự các sự kiện và buổi biểu diễn trực tiếp trong nhà trên khắp Thành phố New York sẽ phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm phòng COVID cùng với giấy tờ tùy thân có ảnh bắt đầu từ ngày 17 tháng 8, Thị trưởng Bill de Blasio cho biết hôm thứ Hai.

De Blasio, trong một cuộc họp báo buổi sáng, đã thông báo rằng ông sẽ ký một lệnh điều hành và thành phố sẽ bắt đầu hướng dẫn người dân New York về cách thức hoạt động của yêu cầu tiêm vắc xin “Chìa khóa thành phố NYC” kể từ khi chính thức ra mắt một ngày sau đó, vào ngày 17 tháng 8. Điều đó việc triển khai sẽ tiến hành trước các đợt kiểm tra và thực thi tại các địa điểm trong thành phố bắt đầu từ ngày 13 tháng 9.

Để hiển thị bằng chứng về việc tiêm chủng, người dân New York sẽ phải hiển thị ứng dụng New York State Excelsior, ứng dụng NYC COVID Safe, ảnh chụp hoặc bản in thẻ tiêm chủng CDC của họ hoặc hồ sơ vắc xin chính thức khác. “Bất cứ điều gì hoạt động, tất cả những gì bạn phải làm là đưa ra bằng chứng đó và có cả ID,” de Blasio nói.

Và những người không phải là người New York sẽ phải xuất trình ảnh chụp hoặc bản cứng của hồ sơ tiêm chủng chính thức của liều được sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ cho một trong hai loại vắc xin AstraZeneca / SK Bioscience, Viện Huyết thanh Ấn Độ / COVISHIELD và Vaxzevria, Sinopharm hoặc Sinovac.

Trước khi thực thi bất kỳ biện pháp cưỡng chế nào, thành phố sẽ thực hiện một chiến dịch tiếp cận và giáo dục tích cực để bao gồm 10 triệu đô la quảng cáo trên các phương tiện truyền thông có trả tiền, bao gồm cả trên đài phát thanh, TV, các nền tảng truyền thông xã hội và kỹ thuật số.

Và khoảng 600 người tham gia sẽ đi từng cửa cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, bao gồm rạp chiếu phim, địa điểm âm nhạc và hòa nhạc, nhà hát biểu diễn nghệ thuật, các đội và đấu trường thể thao chuyên nghiệp. Có một trường hợp loại trừ đối với các nghệ sĩ biểu diễn từ bên ngoài Thành phố New York và những người không thường xuyên làm việc trong thành phố.

Thị trưởng New York cho biết các doanh nghiệp thành phố hoan nghênh việc ủy thác vắc xin vì đã cung cấp sự chắc chắn: “Họ tin rằng điều này tạo ra một môi trường mà họ có thể phụ thuộc vào, cho nhân viên và khách hàng của họ.”

Vào thứ Hai, Thị trưởng de Blasio đã nhận được một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm từ người dân New York và đạo diễn kỳ cựu Spike Lee, người sẽ ra mắt bộ phim tài liệu bốn phần trên HBO NYC Epicenters: 9/11 → 2021½ vào ngày 22 tháng 8 với buổi chiếu ngoài trời tại Công viên Battery như một phần của chương trình Tuần lễ Homecoming của NYC. “Chúng tôi dẫn đầu và rất nhiều người đang áp dụng các biện pháp mà bạn và chính quyền của bạn đã đưa ra,” Lee nói khi xuất hiện cùng với de Blasio tại cuộc họp báo.

Bài luận tài liệu dài tám giờ của Lee kết hợp những câu chuyện, ký ức và hiểu biết sâu sắc của những người từng chứng kiến những thách thức lớn nhất của New York, bao gồm cả các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 và đại dịch hiện nay. Hai giờ cuối cùng của bộ phim tài liệu HBO của anh ấy sẽ ra mắt vào ngày 11 tháng 9, nhân kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố Tòa tháp đôi vào thành phố New York. “Người dân New York là người của tôi, từ Harlem đến Bãi biển Howard. Một tình yêu. Tôi đang kêu gọi người dân New York kể những câu chuyện của họ. Có rất nhiều nhân chứng kể về những gì đã xảy ra tại Towers và ngày nay khi mọi người mất đi những người thân yêu do COVID, ”Lee giải thích.
https://www.hollywoodreporter.com/n...s-indoor-performances-live-events-1234997471/
Vậy là bạn cần trình ID để mua 1 cái burger của macdonald, nhưng bầu cử tổng thống thì k cần :p
Và họ gọi đòi xem ID là phân biệt chủng tộc đấy các bạn ạ ;)
 

tieu man

Senior Member

Vishnu

Senior Member
Chính quyền NY phân biệt chủng tộc hay sao mà đòi ID. @canvas101 @canvas102 @canvas103
coYMQHT.png


https://thehill.com/homenews/senate/573449-professor-tells-ted-cruz-that-texass-voter-id-law-is-racist
 
Top