[Báo dịch] Vaccine COVID-19 của Pfizer, BioNtech đạt hiệu quả 90%

kimiquy

Senior Member
Tập đoàn dược phẩm Pfizer hôm nay cho biết, dựa trên dữ liệu ban đầu của 1 nghiên cứu trên diện rộng, vaccine COVID-19 thử nghiệm của họ đạt hiệu quả trên 90%. Đây là 1 chiến thắng lớn trong công cuộc chống lại đại dịch đã giết chết hơn 1 triệu người trên toàn thế giới, làm đảo lộn toàn bộ nền kinh tế cũng như đời sống của mọi người.

1604928195680.png


Pfizer và đối tác Đức của họ, BioNtech SE là nhà sản xuất vaccine COVID-19 đầu tiên cung cấp dữ liệu thành công từ 1 thử nghiệm lâm sàng trên quy mô lớn. Công ty cho biết cho đến thời điểm hiện tại họ không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu đáng lo ngại nào về tính an toàn của vaccine, và dự kiến sẽ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ vào cuối tháng này.

Nếu được cấp phép, số lượng vaccine ban đầu cũng sẽ bị giới hạn. Ngoài ra, vẫn còn nhiều câu hỏi về tính hiệu quả của vaccine trong dài hạn. Tuy nhiên, tin tức này cũng mang đến niềm hi vọng rằng các loại vaccine đang trong giai đoạn phát triển khác cũng sẽ có tính hiệu quả tương tự.

"Hôm nay là 1 ngày tuyệt vời của khoa học và nhân loại", ông Albert Bourla, Chủ tịch kiêm TGĐ Pfizer phát biểu. "Chúng tôi đã đạt được một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển vaccine, ngay tại thời điểm nhân loại cần nó nhất khi số ca nhiễm bệnh vẫn không ngừng tăng lên, các bệnh viện bắt đầu quá tải, và các nền kinh tế vẫn chật vật mở cửa".

Pfizer dự kiến sẽ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine cho người từ 16 đến 85 tuổi. Để làm được điều này, họ cần thu thập thông tin an toàn của vaccine trong 2 tháng trên ít nhất 1 nửa số trong số 44 nghìn tình nguyện viên tham gia nghiên cứu. Dự kiến thông tin trên sẽ có vào khoảng cuối tháng 11 này.

“Tôi rất vui mừg,” Bill Gruber, 1 trong những nhà nghiên cứu vaccine của Pfizer nói. Đây là 1 ngày tuyệt vời của ngành y, hi vọng đại dịch sẽ sớm chấm dứt với thành quả này.

Pfizer cho biết 1 phân tích tạm thời đã được thực hiện trên 94 tình nguyện viên. Mặc dù công ty không công bố có bao nhiêu người vẫn nhiễm bệnh sau khi được tiêm vaccine, con số 90% ngụ ý răng có khoảng 8 người vẫn bị nhiễm bệnh sau khi được tiêm 2 liều vaccine cách nhau 3 tuần.

Tỷ lệ 90% này vượt qua con số 50% yêu cầu của cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc FDA tại Mỹ.

Để xác nhận con số hiệu quả, Pfizer cho biết họ sẽ tiếp tục thử nghiệm cho đến khi có 164 ca nhiễm COVID-19 trong số các tình nguyện viên. Với tình hình số ca nhiễm gia tăng nhanh tại Mỹ, con số này có thể đạt được ngay đầu tháng 12, ông Gruber nói.

Dữ liệu của Pfizer hiện vẫn chưa được thẩm định độc lập. Pfizer cho biết họ sẽ thực hiện thẩm định sau khi có kết quả đầy đủ của cuộc nghiên cứu.

Pfizer và BioNTech đã ký hợp đồng trị giá $1.95 tỷ với chính phủ Mỹ để cung cấp 100 triệu liều vaccine đầu năm nay. Họ cũng đã đạt thỏa thuận với châu Âu, Anh, Canada và Nhật Bản.


Dài quá, ae vào link xem nốt nhé: https://www.reuters.com/article/us-...ccine-is-more-than-90-effective-idUSKBN27P1CT

Quẩy lên
 

snowmenalone

Senior Member
Cú này Biden lấy vaccine covid 19 ra phát free cho toàn bộ dân Mỹ, cả dân Mỹ ngàn lần đội ơn ngài, tiền thì không lo bán thêm vài ngàn tỉ trái phiếu ra phát, nợ công đã phình to ra thì tăng thuế bù vào, xăng chuẩn bị tăng giá ... Ngài sẽ lấy cớ các bọn khoan dầu hưởng quá nhiều ưu đãi để bỏ hết ưu đãi cho bọn nó và tiện thể đánh thuế thêm để lấy tiếng bảo vệ môi trường. thu được mớ này ngài sẽ có thêm tiền để đầu tư vào điện mặt trời và điện gió, và lúc đó dân mỹ phải đổ xăng với giá cao gấp 1.5 lần nhưng vẫn phải đội ơn ngài vì đã cho họ một bầu không khí trong lành để thở ... Mỹ từ quốc gia xuất khẩu dầu nay lại tiếp tục phải nhập khẩu dầu, giá dầu lại được bơm lên và các anh ở VN chuẩn bị đổ xăng với giá 30k 1 lít với giá vận chuyển siêu đắt như ở VN hứa hẹn dân VN sẽ sớm được nếm trải mùi tiền làm 1 tháng mà chỉ sài được 1/2 tháng đã queo râu ...
 

Grey_Hound

Senior Member
Chúc ông Biden với sự hỗ trợ của vaccine sớm không chế được dịch Covid và đưa nước Mỹ trở lại sau khủng hoảng.
 
Pfizer năm xưa nổi tiếng với viagra.
Hy vọng lần này cũng ngon lành. :)
ko có tác dụng phụ là quá ngon rồi. sợ nhất là cái đó thôi. vậy là cần 1 năm để phân phối vacxin nữa. giá mà trump còn tại vị thì có thể đòi CN bồi thường, chứ biden thì tặc lưỡi bỏ qua rồi
 

hombre11

Senior Member
Lẹ lẹ chứ h quan tâm chó j Biden hay Trump nữa. Nhớ nhà quá rồi , bình thường lại để còn bay trở lại như cũ

via theNEXTvoz for iPhone
 

kokomi naruse

Senior Member
thông tin trên twitter là vaccine ko liên quan gì tới Operation warp speed của Trump và cũng ko nhận tiền chính phủ nhé. các bố tự fact check tin này

 

quachlaogia

Đã tốn tiền
thông tin trên twitter là vaccine ko liên quan gì tới Operation warp speed của Trump và cũng ko nhận tiền chính phủ nhé. các bố tự fact check tin này


Thì nhận tiền từ quỹ Gates - hoặc TQ cũng được mà.

Tôi chỉ sợ bọn có Vaccine là do có nguồn ADN virus gốc ... cái chỉ TQ mới có.

Theo nguyên tắc này thì Vaccine TQ phải có đầu tiên, và cũng là loại xịn nhất vì dựa trên Virus nguyên bản. Dĩ nhiên TQ sẽ không bao giờ gáy to vụ này :shame: :shame: :shame:
 
Top