[báo dịch] về loạt anime Attack On Titan: 8 điều bạn có thể chưa biết về Ymir Fritz

Sói đơn độc

Senior Member
Mặc dù Ymir Fritz đóng vai trò quan trọng trong loạt anime Attack on Titan, nhưng có khá nhiều sự thật mà người hâm mộ có thể chưa biết về cô ấy.
1642064993635.png


Ymir Fritz là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử của bộ Attack on Titan , là nguồn gốc hình thành nên tất cả các sức mạnh Titan, sự đáng sợ của titan là lý do mà người Marley luôn tìm mọi cách để đàn áp người Eldia và khiến những người Eldia phải trả giá cho những sai lầm của tổ tiên họ.

Tuy vậy vẫn còn rất nhiều bí ẩn xoay quanh Ymir Fritz , và đây có thể là những thứ mà bạn chưa biết về cô ấy.

Chín sức mạnh Titan về cơ bản là linh hồn của cô ấy​

1642065385342.png


Ymir là người đầu tiên sử dụng sức mạnh từ Titan của mình. Mặc dù cô ấy có thể đã chết mười ba năm sau, nhưng sức mạnh vẫn tồn tại nhờ cô ấy.

Theo thần thoại xung quanh sự tồn tại của Ymir, người ta nói rằng sức mạnh của Chín Titan thực chất là những mảnh linh hồn của cô ấy đã được truyền lại bởi ý chí của Ymir.

Sức mạnh của Titan mạnh nhất là của cô ấy
1642065528283.png


Bởi Ymir có sức mạnh của tất cả các Titan trong lòng bàn tay của mình, nên có thể nói Titan thủy tổ của cô là mạnh mẽ nhất . Chỉ sau khi sức mạnh của cô ấy bị chia cắt, những Titan mà chúng ta vẫn biết tới mới đc xuất hiện.
Cho dù một cá nhân có cố gắng chiếm lấy bao nhiêu sức mạnh Titan đi chăng nữa, thì họ cũng sẽ không bao giờ đạt đến gần với sức mạnh tuyệt đối mà Ymir đã sử dụng. Titan của cô ấy có sức hủy diệt vô cùng kinh khủng.

Tên của Historia trước đây đến từ một cái tên khác của Ymir​

1642065930384.png

Trước khi lấy lại được kí ức và trở thành nữ hoàng hợp pháp ,vua Frieda Reiss từng chăm sóc Historia và đọc rất nhiều truyện cho cô nghe, một trong những câu chuyện này đã trình bày chi tiết cách giải thích của người Eldian về di sản của Ymir ... mặc dù có một thay đổi lớn.

Vì lý do nào đó, Frieda đã kể lại một phiên bản của câu chuyện này có tên của Ymir được đổi thành tên của Christa, và câu chuyện này đã đọng lại trong tâm trí của Historia rất lâu sau khi cô mất ký ức về Frieda, dẫn đến việc cô lấy tên mới là Krista Lenz.

Cô bị biến thành nô lệ cho vua Eldian​


1642066182276.png


Cô bản chất là một nô lệ bị bắt của vua Eldia và vô tình sở hữu được sức mạnh Titan.

Cô buộc phải phục vụ nhà vua và có những đứa con với ông ta mà không hề dám phản kháng. Sự áp đặt của nhà vua quá mạnh mẽ đến nỗi Ymir cuối cùng đã mắc Hội chứng Stockholm và cố gắng hết sức để phục vụ ý nguyện của Vua Eldian, ngay cả sau khi bà qua đời!

Làng của cô đã bị tàn sát bởi những người Eldia​

1642066522765.png

Trớ trêu, nhân vật huyền thoại trong lịch sử Eldian đã thực sự bị chủng tộc này bắt giữ sau khi họ tiêu diệt toàn bộ ngôi làng của cô. Cha mẹ cô bị sát hại và lưỡi của cô - cùng với những nô lệ bị bắt khác từ làng - cũng bị cắt.

Cô ấy đã phát triển sức mạnh Titan của mình sau khi tiếp xúc với nguồn gốc của tất cả vật chất sống​

1642066707718.png

Trong một lần tốt bụng, Ymir quyết định để một số con lợn thoát khỏi sự tàn sát của những người Eldian. Tuy nhiên, những người lính tỏ ra không thích thú với hành động này và khiến Ymir phải tham gia vào một trò chơi man rợ, nơi họ quyết định săn lùng cô sau khi thả cô trong một khu rừng rậm rạp.
Ymir bị thương và đã cố gắng hết sức để thoát khỏi sự truy đuổi của binh lính Eldian trước khi vấp phải một cái hố và hợp nhất với một sinh vật giống như xương sống, cứu sống cô và mang lại cho cô sức mạnh của một Titan. Chính từ đây mở ra một thời kì đen tối dành cho cô.

Sức mạnh của cô ấy đã bị nhà vua lạm dụng vì vinh quang của Eldia​

1642067077958.png

Vua Eldian xứng đáng trở thành một trong những nhân vật đáng khinh bỉ nhất mà tác giả Isayama đã tạo ra trong bộ truyện. Chính sự tàn ác của hắn với người Marley xưa là lí do dẫn đến sự khinh bỉ sau này mà người Marley dành cho người Eldia.

Vua Eldian đối xử với Ymir như một công cụ, với sức mạnh Titan của cô ấy được sử dụng để thôn tính các vùng lãnh thổ và gây ra nỗi sợ hãi trong lòng những kẻ đối lập. Cô ấy thậm chí còn bị buộc phải có con của nhà vua, người cố gắng sinh càng nhiều con càng tốt để giữ sức mạnh của các Titan tồn tại.

Vua Eldian buộc các con gái của mình ăn xác mẹ của họ sau khi Ymir chết.​

1642067116825.png

Ymir đã chết sau mười ba năm có được sức mạnh của các Titan. Tuy nhiên, nhà vua hoàn toàn không hối hận hay thương cảm cho cái chết của nàng.

Trên thực tế, cách hắn đối xử với cơ thể của Ymir sau khi cô ấy chết là hết sức đáng khinh. Anh ta bắt ba cô con gái của mình - Maria, Rose và Sina - ăn xác của mẹ họ để giữ dòng máu Ymir tồn tại trong người Eldians.
Nguồn: https://gamerant.com/attack-on-titan-ymir-fritz-facts-trivia/
edit: bài viết có nội dung sờ-phoi, thím nào đã đọc truyện hoặc ko care thì hẵn xem nhé :nosebleed:
 
Last edited:

Ignatz

Senior Member
Móa bộ truyện có cái kết muốn chửi thề nhất, chửi không phải vì kết SE vì không thiếu bộ có cái kết SE mà là vì độ óc chó của tác giả :choler:
Manga giờ bị bọn xuất bản chi phối khả năng sáng tạo nên việc bị ép rush là điều rất dễ thấy ở những bộ xb 10 năm đổ lại đây :look_down:
 

kittynam

Senior Member
Manga giờ bị bọn xuất bản chi phối khả năng sáng tạo nên việc bị ép rush là điều rất dễ thấy ở những bộ xb 10 năm đổ lại đây :look_down:
AOT có phải là bộ rush lắm đâu đợi chờ cả tháng mới ra 1 chap mở đầu hay cho lắm vào tự dưng khúc cuối dính chính trị vào làm kéo cả bộ truyện xuống hố :burn_joss_stick:
 

gavaine

Đã tốn tiền
có link tóm tắt nội dung bộ truyện này không các thím nhỉ? Truyện vẽ xấu vkl :beat_brick:
 

thongthinh113

Senior Member
AOT có phải là bộ rush lắm đâu đợi chờ cả tháng mới ra 1 chap mở đầu hay cho lắm vào tự dưng khúc cuối dính chính trị vào làm kéo cả bộ truyện xuống hố :burn_joss_stick:
chứ không dính sao kéo bác, chẳng lẽ sau tòi ra cả đống tụi titan biến dị đánh tiếp, rồi cả đám tìm căn nguyên vs titan thủy tổ cho nó khỏi đẻ nữa :nosebleed:
 

AMD==Trouble

Senior Member
chứ không dính sao kéo bác, chẳng lẽ sau tòi ra cả đống tụi titan biến dị đánh tiếp, rồi cả đám tìm căn nguyên vs titan thủy tổ cho nó khỏi đẻ nữa :nosebleed:
ngày từ phần 1 nó đã mở đường cho việc có dính líu tới chính trị rồi, bằng chứng là Eren với con tóc vàng hoá được titan. Đhs có mấy ông xem cứ bảo kết tệ :LOL:)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top