Báo động các băng nhóm ‘trẻ trâu’: Nẹt pô cũng vác 'hàng nóng' chém nhau

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/bao-dong-cac-ban...-vac-hang-nong-chem-nhau-2022061116062918.htm

TTO - Những mâu thuẫn vụn vặt như va quẹt nhẹ, nẹt pô...thay vì hòa giải êm đẹp, gần đây nổi lên những vụ giải quyết mẫu thuẫn bằng hàng 'nóng' có tính chất côn đồ. Những hình ảnh "truy cùng chém tận" gần đây đang thực sự đáng báo động.

Báo động các băng nhóm ‘trẻ trâu’: Nẹt pô cũng vác hàng nóng chém nhau  - Ảnh 1.

Nhóm của Tiến xông vào quán ốc chém nhầm người khiến hai người bị thương - Ảnh: Chụp màn hình

Liên tiếp những vụ gây hấn xảy ra gần đây ở TP.HCM mà cả "thủ phạm" lẫn nạn nhân đều có tuổi đời còn rất trẻ, còn mặc áo học sinh - sinh viên, khiến dư luận thực sự bất an. Không chỉ mất an ninh trật tự, theo các chuyên gia thực tế này còn cho thấy mức độ hành vi có tính nghiêm trọng, manh động, có yếu tố cấu kết thành băng nhóm.

Đem bom xăng đi giải quyết mâu thuẫn

Các vụ việc xảy ra gần đây được cơ quan công an phát hiện xử lý đều có điểm chung là do các nhóm thanh thiếu niên kéo thành băng dùng mã tấu, ba chĩa, bom xăng... đi giải quyết xung đột vụn vặt để "lấy số".

Điển hình vào tối 16-5, hàng thanh thiếu niên của hai nhóm cầm theo hung khí, chạy xe rượt đuổi chém nhau trên đường Phước Thiện, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức. Hai thanh niên một trong hai nhóm đã tông vào xe máy của người đi đường, làm hai người té ngã, bị thương oan.

Khi đối thủ bị ngã, hai thanh niên này xông vào đập phá xe máy, ném bom xăng xuống đường... gây náo loạn. Công an TP Thủ Đức phải vào cuộc ngay trong đêm triệu tập một số thanh niên làm việc.

Khi triệu tập lấy lời khai, đa số nhóm thanh thiếu niên này chỉ mới học cấp 2, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong trường nhưng lên mạng xã hội hẹn nhau "quyết đấu". Cả hai bên kéo khoảng 30 người để thư hùng lấy số.

Hay như mới đây ngày 9-6, từ mâu thuẫn nhỏ tiếng nẹt pô, Trần Gia Bảo (thường gọi "Bảo dơ", 19 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) hẹn Nguyễn Duy Tiến (19 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) ra ngã 3 Mỹ Thành (phường Long Thạnh Mỹ) "quyết đấu". Bảo gom 20 người (đa số "trẻ trâu"), tương tự Tiến cũng gom 20 người.

21h30, nhóm Tiến vác mã tấu, đao kiếm, bom xăng... ra điểm hẹn trước, không thấy nhóm Bảo đâu nên đi tìm. Do quen nhau từ trước, Tiến biết Bảo hay nhậu ở quán ốc trên đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Thạnh Mỹ, nên chạy đến.

Trùng hợp lúc này trong quán ốc có một nhóm sinh viên đang tổ chức sinh nhật, ăn uống. Cứ nghĩ đây là nhóm Bảo nên nhóm Tiến xông vào chém tới tấp khiến nhiều người trong quán bỏ chạy tán loạn, hai người đang ăn cùng bạn bè cũng bị nhóm Tiến chém nhầm gây thương tích nặng, nhập viện.

Sau khi gây án, nhóm Tiến về đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A thì mới gặp nhóm Bảo. Hai nhóm lao vào cầm hung khí "giáp lá cà", ẩu đả làm náo loạn đường phố. Hậu quả, Lê Thanh Huy (28 tuổi, nhóm của Tiến) và Phạm Phi Long (18 tuổi, nhóm của Bảo) bị thương, nhập viện.

Liên tiếp gây ra các vụ náo loạn chém nhau, người dân quanh khu vực phải "rớt tim" khi chứng kiến những hành vi côn đồ của các đối tượng. Chưa hết, việc kinh doanh, buôn bán của người dân cũng ảnh hưởng, người dân không liên quan vạ lây nhận thương tích.

Khi Phòng cảnh hình sự (PC02) Công an TP.HCM vào cuộc phối hợp cùng Công an TP Thủ Đức nhanh chóng vào cuộc truy xét, triệu tập 30 người trong hai nhóm lên làm việc, củng cố hồ sơ xử lý hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng...

Qua kiểm tra, những thanh niên này chưa có tiền án, tiền sự. Đa số các đối tượng đã nghỉ học, không có việc làm ổn định nên thường xuyên rủ rê đi gây chuyện, đánh nhau...

Mạng xã hội như "con dao hai lưỡi"

Theo trung tá Mai Trọng Hạnh - phó trưởng Công an TP Thủ Đức, vụ việc trên xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ giữa cá nhân, sau đó tụ hợp thêm "đồng bọn" đi đánh nhau. Khi vào quán ốc, các đối tượng đã nhìn nhầm người, xác định không đúng mục tiêu nhưng vẫn có hành động đánh hai người bị thương và đập phá quán. Đây là hành động côn đồ, cơ quan điều tra sẽ xử lý nghiêm khắc để răn đe, giáo dục chung trong xã hội.

Quá trình điều, công an đã xác định, hai nhóm không phải là băng nhóm giang hồ, không phải băng nhóm bảo kê, mà vì thể hiện bản thân nên mới hung hăng đi chém nhau. Hiện, Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại đang bỏ trốn. Đề nghị các đối tượng có liên quan hãy nhanh chóng đến cơ quan công an trình diện.

Báo động các băng nhóm ‘trẻ trâu’: Nẹt pô cũng vác hàng nóng chém nhau  - Ảnh 2.

Các hung khí mà nhóm Tiến, Bảo dùng để đi chém nhau - Ảnh: Công an cung cấp

PGS.TS Trương Văn Vỹ - giảng viên xã hội học tội phạm (Trường ĐHQG TP.HCM) - cho rằng các băng nhóm trẻ (độ tuổi từ 15 đến 20) thường xuyên xảy ra mâu thuẫn xuất phát từ độ tuổi bồng bột, bốc đồng, không kiềm chế được bản thân và thích thể hiện cái tôi. Lứa tuổi này rất dễ bị lôi kéo vào những cuộc chơi mang tính bạo lực.

Bên cạnh đó, mạng xã hội hiện nay cũng là "lợi thế" để các bạn trẻ thể hiện bản thân, đôi khi nó cũng trở thành "con dao hai lưỡi". Các bạn trẻ thường xuyên lên mạng hẹn nhau đi chơi nhưng khi đụng chuyện, chỉ một tin nhắn, 30 phút sau là tụ tập được hàng chục người.

Về mặt tích cực của mạng xã hội thì không ai phủ nhận được, nhưng mặt tiêu cực cũng không kém.

Còn phần vi mô, chuyên gia cho rằng trước hết đó phải là từ gia đình. Gia đình rất quan trọng, phải kiểm soát được con em của mình đi đâu, chơi với ai, làm gì phải biết để kiểm soát. Song, hiện nay các bậc phụ huynh chú tâm vào công việc, buông lỏng, lơ là trong việc quản lý, trông nôm con em khiến các em dễ bị thành phần xấu lôi kéo, phạm tội.Báo động các băng nhóm ‘trẻ trâu’: Nẹt pô cũng vác hàng nóng chém nhau  - Ảnh 3.

Các thanh niên trong nhóm Tiến, Bảo bị công an triệu tập xử lý - Ảnh: Công an cung cấp
 

bacmap

Senior Member
Một ánh mắt ko ưa còn đâm chém được huống gì nẹt pô. Giờ ra đường phải cẩn thận cả trẻ trâu lẫn già trâu.
 

HP100%

Senior Member
Trùng hợp lúc này trong quán ốc có một nhóm sinh viên đang tổ chức sinh nhật, ăn uống. Cứ nghĩ đây là nhóm Bảo nên nhóm Tiến xông vào chém tới tấp khiến nhiều người trong quán bỏ chạy tán loạn, hai người đang ăn cùng bạn bè cũng bị nhóm Tiến chém nhầm gây thương tích nặng, nhập viện.
Nội việc chém đúng người cũng không xong, liên luỵ người vô tội, vote tử hình
 

cloneteneogi4

Senior Member
cứ kịch khung tử hình nhiều chút. tứ chi phát triển khỏe mạnh quá thì cho đi ăn cơm nhà nước lao động công ích 40-50 năm cho các cháu nó đỡ rửng mỡ
 

TatDenDiiNgu

Senior Member
Tưởng tượng con em của các a, nuôi gần 20 năm khôn lớn, ngoan hiền học giỏi. Một ngày nó đi ăn sinh nhật bạn ngoài quán.

Tự nhiên có mấy thằng oắt con súc vật thất học này nó vô chém nhầm thương tật 50% thậm chí là chết. Các a thấy thế nào?

Một đứa đc ăn học giáo dục, tương lai của đất nước, tự nhiên phải đổi mạng cho thứ cô hồn rác rưởi. Cho dù nó vào tù thì cũng ích gì?

Thôi bắn bỏ thôi. Súc vật nó chỉ gây đau thương cho xã hội, và mãi như thế.
 

ticayxoai

Senior Member
đồ đạc toàn crit dame thế kia mà 2 nhóm lao vào đâm chém 1 lúc bị thương có 2 thằng đứng đầu là sao
 

Alpha male

Senior Member
đồ đạc toàn crit dame thế kia mà 2 nhóm lao vào đâm chém 1 lúc bị thương có 2 thằng đứng đầu là sao
tâm lý mấy thằng trẻ trâu này là đi đông để chó hùa lấy số chứ nhát tay lắm, bảo nó chém chưa chắc nó dám chém.
 

Cay không bạn?

Senior Member
Hệ quả của 1 hệ thống giáo dục gian dối.Cấp cao toàn nói vầy làm khác không làm gương cho đám nhỏ, cộng thêm 1 thế hệ truyền thông về giang hồ như chị Mười Ba , Bụi Đời Chợ Lớn và coi trọng tiền bạc , xem nhẹ nhân cách nên mới r hậu quả ngày hôm nay
Giáo dục như cái nước ở trong avatar mày thì đéo có đâm chém vớ vẩn đéo chết ai như thế này đâu. Chỉ có ra đường xả súng chết vài mạng 1 vụ thôi. :feel_good::feel_good::feel_good:
 

daoth90

Senior Member
TP HCM thỉnh thoảng thấy xin TW mấy đặc thù gì đó phát triển kinh tế, sao ko xin đặc thù để đập chết c** mấy t súc sinh này đi nhỉ?
 
Top