Báo Đức: Mỹ định ‘săn trộm’ bản quyền vắc xin COVID-19 từ Đức

tptp

Senior Member
Tờ Die Welt ngày 15.3 loan tin Tổng thống Donald Trump đang cố gắng “săn trộm” những nhà khoa học Đức đang nghiên cứu vắc xin phòng COVID-19 để có giấy phép độc quyền tung ra thị trường Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp với đại diện các hãng dược ở Nhà Trắng ngày 2.3 /// Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp với đại diện các hãng dược ở Nhà Trắng ngày 2.3
Reuters“Vắc xin phòng COVID-19 sẽ chỉ dành cho Mỹ, dù chính phủ Đức đề xuất mua lại bản quyền từ công ty công nghệ sinh học CureVac, có trụ sở tại bang Thuringia, Đức”, tờ Die Welt dẫn nguồn tin chính phủ Đức tiết lộ.
Công ty CureVac, được thành lập năm 2000, có văn phòng ở thành phố Frankfurt (Đức) và Boston (Mỹ).
CureVac quảng cáo là "công ty chuyên phát triển liệu pháp điều trị ung thư dựa trên kháng thể, bệnh hiếm và vắc xin dự phòng".
"Chính phủ Đức rất quan tâm đến việc phát triển vắc xin và hoạt chất chống lại virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây COVID-19”, một người phát ngôn viên của Bộ Y tế nói với tờ Die Welt.

Người phát ngôn cho biết thêm chính phủ Đức đang đàm phán với CureVac về vấn đề phát triển vắc xin phòng COVID-19.


Trong khi đó, Tổng giám đốc điều hành CureVac Daniel Menichella đã được mời đến gặp Tổng thống Trump và Phó tổng thống Mike Pence tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington D.C hôm 2.3.
Trong cuộc họp, Tổng thống Trump đã thảo luận với đại diện của những hãng dược lớn nhằm tìm kiếm biện pháp ứng phó đại dịch COVID-19. Công ty CureVac cũng đã xác nhận chuyến thăm Mỹ của ông Menichella.
Tuy nhiên, CureVac không nêu rõ phía Mỹ có đưa ra bất kỳ đề xuất hợp tác hay mua bản quyền vắc xin hay không.
"Chúng tôi rất tự tin có thể phát triển thành công vắc xin phòng COVID-19 trong vòng vài tháng tới", ông Menichella cho biết sau chuyến thăm Mỹ.
Đáng chú ý là vào ngày 11.3, ông Menichella đã bàn giao lại chức tổng giám đốc điều hành cho ông Ingmar Hoerr, vốn là nhà sáng lập CureVac.
Hiện vẫn chưa rõ liệu động thái thay đổi lãnh đạo này liên quan đến cuộc họp bàn về vắc xin phòng COVID-19 ở Nhà Trắng hay không.

https://thanhnien.vn/the-gioi/bao-d...an-quyen-vac-xin-covid-19-tu-duc-1196182.html
 

zeroxovnn

Đã tốn tiền
tụi tây cứ giữ lấy mà xài, á chờ tụi Ấn + Tàu + Hàn chuyên gia generic thuốc rồi về xài
 

vikkate

Member
ko ngờ siêu cường số 1 thế giới với hệ thống y tế tiên tiến bậc nhất địa cầu lại cũng có ngày này :doubt:
 
Sau khi Đức, Pháp, Ý cướp hàng y tế của Thuỵ Sĩ thì bây giờ đến lượt Mĩ muốn cướp vacxin của Đức
 

Xiaon00b

Senior Member
dạo này mấy anh rồ mẽo như aquarious chui hang hơi lâu nhỉ , lâu lâu thấy thớt syria chui ra cắn trộm cái xong lại chui vào :)
 

nguyendung235

Đã tốn tiền
Lúc có thảm họa thì lũ văn minh nó ăn thịt lẫn nhau luôn :doubt: giờ mới có cướp thôi thì vẫn hòa bình :haha:
 

asdtb1

Member
dạo này mấy anh rồ mẽo như aquarious chui hang hơi lâu nhỉ , lâu lâu thấy thớt syria chui ra cắn trộm cái xong lại chui vào :)
Muốn bưng bộ tiếp tục cho Mỹ thì phải quay mồm chửi Đức, mà như thế thì các anh ấy không đành lòng, đau như hoạn ấy chớ. thôi đành lặn 1 thời gian yên ắng khi nào có thớt chửi Nga thì lại trồi lên..
 
Top