Bạo loạn, cướp phá tại Mỹ khiến nhu cầu mua ván gỗ bịt cửa tăng vọt

mytomga

Member
https://baotintuc.vn/the-gioi/bao-l...van-go-bit-cua-tang-vot-20200604195941572.htm

Thứ Năm, 04/06/2020 20:23
Chú thích ảnh
Ông Wilson Gonzalez, nhà sáng lập công ty Quality Board-Up & Emergency Services, đóng ván ép trước một cửa hàng. Ảnh: Chicago Suntimes
Tình trạng bạo loạn và phá hoại tài sản khiến nhu cầu mua gỗ ván bịt cửa sổ tại các cửa hàng tăng vọt. Tuy nhiên, những chủ doanh nghiệp trên cho biết họ không muốn công việc kinh doanh phát triển theo hướng này.
Chia sẻ với báo địa phương Chicago Suntimes, bà Jannette Rodriguez – chủ công ty Quality Board-Up & Emergency Services – cho biết: “Chúng tôi chưa được ngủ từ ngày 29/6. Tôi luôn muốn nhận đơn đặt hàng, nhưng không phải như thế này. Tôi nghe thấy tiếng khóc của khách hàng. Có những người phải gọi điện đặt hàng do họ đang ở xa, chưa thể về vì dịch COVID-19. Họ nói với tôi: ‘Hãy giúp tôi đóng kín cửa hàng. Tôi không thể mạo hiểm mạng sống của nhân viên được’”.
Bà Jannette cho hay phần lớn khách hàng yêu cầu công ty đóng ván gỗ bên ngoài cửa hàng để ngăn chặn tình trạng cướp phá.
Chú thích ảnh
Người biểu tình sơn dòng chữ "Black lives matter" (Mạng sống người da màu quan trọng) lên tấm gỗ ván bịt cửa. Ảnh: Chicago Suntimes
Chú thích ảnh
Hơn một tuần trở lại đây, công nhân đóng gỗ ván làm việc không ngừng nghỉ vì nhu cầu tăng cao. Ảnh: Chicago Suntimes
Đồng quan điểm với bà Jannette, ông Tyree Rhodes – chủ công ty Rapid Board Up – bày tỏ: “Chúng tôi thấy đau lòng trước những gì họ trải qua. Tôi không muốn kinh doanh kiểu này. Chúng tôi chưa bao giờ sống và chứng kiến tình cảnh như vậy”.
“Điện thoại reo liên tục trong suốt ba ngày ba đêm. Đây là lúc công việc bận rộn nhất trong 18 năm kể từ khi tôi thành lập công ty”, ông Cedric Smith – chủ doanh nghiệp A Board Up Only – chia sẻ. Tại công ty Express Board Up & Glass Services, công nhân luân phiên làm việc 24/7 và mỗi ngày chỉ có 4 giờ nghỉ ngơi.
Chú thích ảnh
Một đội lắp gỗ ván thi công bên ngoài cửa hàng Nike tại Woodward. Ảnh: The Detroit News
Chú thích ảnh
Thợ lắp gỗ ván che cửa kính bên ngoài cửa hàng thời trang H&M ở Woodward. Ảnh: The Detroit News
Chú thích ảnh
Các cửa hàng tại quận tài chính Manhattan đóng gỗ ván ngăn chặn người biểu tình cướp phá. Ảnh: Staten Island Advance
 

riven.ver2

Senior Member
đợt bầu cử Mỹ,trên voz có 1 thím nói "trump đắc cử và đây sẽ là vị tổng thống cuối cùng của Mẽo".thấy giờ nó có vẻ hơi đúng đúng

via theNEXTvoz for iPhone
 

Si.perman

Senior Member
Giờ ai ai cũng hô black live matter, trong bụng thì cảnh giác.
Bùa chú thôi thím, như đợt VN mình bài trung thì dưới khu công nghiệp nào cũng treo cờ VN, thêm băng rôn khẳng định không phải trung quốc, thêm mấy dòng chữ nước XYZ với VN là bạn.
 
Top