Báo nhà nước Trung Quốc hy vọng ông Biden khiến quan hệ Mỹ - Trung dễ đoán hơn

bobbychinn

Senior Member
Báo nhà nước Trung Quốc nói rằng quan hệ Mỹ - Trung có thể được khôi phục về trạng thái dễ đoán hơn và bắt đầu bằng thương mại.

Trong khi thừa nhận Mỹ ít có khả năng giảm bớt áp lực về các vấn đề như Tân Cương và Hong Kong, tờ Hoàn Cầu thời báo cho biết Bắc Kinh nên làm việc để liên lạc với đội ngũ của ông Biden kỹ càng nhất có thể.

Báo nhà nước Trung Quốc hy vọng ông Biden khiến quan hệ Mỹ - Trung dễ đoán hơn - 1

Ông Joe Biden và ông Tập Cận Bình. (Ảnh: Getty)

Theo tờ này, chính quyền ông Trump cố tình tạo ra căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ - Trung, đặc biệt là sau khi áp dụng chiến lược vận động gây sức ép với Trung Quốc, dẫn đến "bong bóng" hình thành trong chính sách ngoại giao hai nước.

“Chúng tôi tin rằng có thể làm nổ những bong bóng đó... Vì lợi ích chung của người dân hai nước và cộng đồng quốc tế mà mối quan hệ Mỹ - Trung trở nên dễ dàng và có thể kiểm soát được”.

...

Trong khi đó tờ China Daily, báo tiếng Anh chính thức của Trung Quốc, cho biết trong một bài xã luận khác rằng việc cải thiện mối quan hệ với Trung Quốc là “rõ ràng”, có thể bắt đầu từ thương mại. Báo cũng khẳng định việc khôi phục các cuộc đàm phán thương mại là rất quan trọng để khôi phục sự hiểu biết và lòng tin trong mối quan hệ Mỹ - Trung.

“Nó là một trong những sợi dây cuối cùng liên kết hai bên. Đáng chú ý là cả Bắc Kinh và Washington đều đã không mạo hiểm loại bỏ cái gọi là thỏa thuận giai đoạn một mà họ đã đàm phán", China Daily nói.

...Hoàn Cầu thời báo nói thêm: “Trung Quốc phải trở thành một quốc gia mà Mỹ không thể đàn áp hoặc gây bất ổn, và cho rằng hợp tác với Trung Quốc là lựa chọn tốt nhất để Mỹ hiện thực hóa lợi ích quốc gia của mình”.

https://vtc.vn/bao-nha-nuoc-trung-q...en-quan-he-my-trung-de-doan-hon-ar579648.html
 

dtp2

Đã tốn tiền
Chí ít đến năm cuối nhiệm kỳ a đây mới chống Tàu tiếp để kéo phiếu cho DC nhé!
Giờ bố lo làm ăn cái đã! Sắp đến sửa soạn lưỡng viện xong bố đề cử Thợ Săn làm Bộ Trưởng Ngoại Giao nhé! Vì đánh Thợ Săn toàn fake new vô căn cứ! :doubt:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top