Bão số 12 quật đổ cây, gây ngập úng ở Phú Yên

phu-1604975878767.jpg

Một số đoạn tuyến trên tuyến quốc lộ 29 đoạn qua địa phận huyện Sông Hinh bị ngập, gây ách tắc giao thông. (Ảnh CTV)

Từ sáng sớm 10-11, bão số 12 gây mưa lớn và gió mạnh ở Phú Yên, đã gây ra những thiệt hại ban đầu. Một số tuyến đường giao thông, khu dân cư bị ngập úng cục bộ, mất điện tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh.

Theo ghi nhận của phóng viên và cộng tác viên, hiện tại một số khu dân cư trên địa bàn TP Tuy Hòa như: phường 8, xã Hòa Kiến đã bị ngập úng cục bộ một số tuyến đường, nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ. Một số đoạn tuyến trên tuyến quốc lộ 29 đoạn qua địa phận huyện Sông Hinh bị ngập, gây ách tắc giao thông.

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay, ông Đinh Ngọc Dạng, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh cho biết, quốc lộ 29 đoạn thôn Suối Biểu, xã Sơn Giang và Đức Bình Đông nước từ các con suối đổ mạnh về làm ngập ngập các tràn, gây ách tắc giao thông.

Bão số 12 đang đổ bộ vào Phú Yên -0

Một số tuyến đường giao thông nội thành TP Tuy Hòa ngập sâu.
(Ảnh CTV)​

Huyện đã chỉ đạo lực lượng ứng trực tại chỗ để canh chốt, hướng dẫn không cho các phương tiện giao thông và người qua lại. Trên tuyến đường sắt tại khu giang gần ga Hảo Sơn, đèo Cả, huyện Đông Hòa bị sạt lở đất lấp đường ray, đơn vị quản lý đường sắt khu vực đã kịp thời khắc phục thông tàu.

Tại các khu vực ven biển TP Tuy Hòa, tuyến đường Bạch Đằng (TP Tuy Hòa), sóng biển đánh mạnh và tiếp tục xâm thực vào bên trong ở những vị trí đã bị xói lở trước đó do ảnh hưởng của bão số 9.

Bão số 12 quật đổ cây, gây ngập úng ở Phú Yên -0

Một xe tải bị lật tại quốc lộ 1A đoạn qua xã Hòa Xuân Nam, Đông Hòa, Phú Yên. (Ảnh CTV)​

Theo báo cáo nhanh của Công ty Điện lực Phú Yên, đến 9 giờ sáng cùng ngày, đã có 45/110 xã phường trong toàn tỉnh, với 124 nghìn khách hàng mất điện; do đang mưa bão, một số nơi chưa kiểm tra được. Riêng tại TP Tuy Hòa gió đang rất mạnh, kèm mưa to đã làm một số xã phường mất điện như Phú Thạnh, Phú Lâm, phường 8, phường 9, Hòa Kiến...

Bão số 12 đang đổ bộ vào Phú Yên -0

Từ sáng sớm nay, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã phân công, thành lập các tổ công tác kiểm tra, theo dõi chỉ đạo các địa phương tổ chức triển khai chặt chẽ các phương án ứng phó với bão số 12. Trước đó, trong ngày 9-11, tỉnh Phú Yên đã tổ chức di dời dân tại các khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão, lũ, toàn tỉnh đã di dời 2.135 hộ/5.147 hộ; 5.800khẩu/17.239 khẩu. Tùy theo diễn biến của bão để di dời các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Phú Yên, bão số 12, tại Phú Yên có gió cấp 8, giật cấp 9. Người dân được khuyến cáo không ra khỏi nhà trước 12 giờ trưa nay 10-11, để tránh những tai nạn do bão.

Bão số 12 đang đổ bộ vào Phú Yên -0

Tại TP Tuy Hòa, nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ. (Ảnh CTV)​

...

https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/bao-so-12-quat-do-cay-gay-ngap-ung-o-phu-yen-623904
 
Top