Báo Tây ca ngợi nước mắm Việt Nam

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
được mang thịt tôm cá hải sản chưa chín sang à fen? củ kiệu có đc mang sang k nhỉ?
người nhà bà cô mang kiệu sang bên mẽo phải cho vào hộp sữa bột sắt tây.

Mỹ quy chế nhập cảnh nó nghiêm ngặt và khác hoàn toàn với thế giới nên không rõ.

Chứ các nước bình thường thì rau củ thoải mái.
 

nguyễn kim

Senior Member
Mỹ quy chế nhập cảnh nó nghiêm ngặt và khác hoàn toàn với thế giới nên không rõ.

Chứ các nước bình thường thì rau củ thoải mái.
Tưởng là mực khô chưa chín k cho mang giống như nem chua hay thịt cá sống chứ nhỉ?
 

kysihoanghon

Senior Member
ăn đĩa thịt luộc mà ko có nước mắm thì mất 100% độ ngon :still_dreaming: chấm miếng thịt luộc nóng hổi vào chén nước mắm ớt trong veo đưa vào miệng vị cay cay mặn mặn của mắm và ớt quyện với thớ thịt thì nhất trần gian, sau đó ăn thêm miếng cơm nóng vô thì ối dời ơi :dribble: thêm nồi canh chua cá bống nữa thì :hungry:
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
Tưởng là mực khô chưa chín k cho mang giống như nem chua hay thịt cá sống chứ nhỉ?

Ai biết. Soi qua máy tôi bảo đây là mực đây là bánh đậu xanh , đây là chè Thái Nguyên ,.... nó vẫn cho qua đều :nosebleed:
Chắc tại công dân ngạo nghễ nâu oăn lép bì hai thượng đẳng nó khác.

Éo cho qua bố dỗi đi về đéo ở nữa bây giờ :doubt:
 

nguyễn kim

Senior Member
Ai biết. Soi qua máy tôi bảo đây là mực đây là bánh đậu xanh , đây là chè Thái Nguyên ,.... nó vẫn cho qua đều :nosebleed:
Chắc tại công dân ngạo nghễ nâu oăn lép bì hai thượng đẳng nó khác.

Éo cho qua bố dỗi đi về đéo ở nữa bây giờ :doubt:
thế nó cấm mang những gì qua?
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
thịt cá sống vẫn cho qua nhỉ? hạt giống rau thì sao :canny:

Cái này thì tùy quy định từng quốc gia. Nhưng tốt nhất là hàng nông sản đã qua sơ chế (phơi khô tính là sơ chế) , chứ mang thịt sống nguyên thì tôi không chắc :doubt:

Tốt nhất chưa có kinh nghiệm bay thì éo nên mang gì hết. Ở lâu đi nhiều thì sau thấy những người về lại sang họ mang cái gì thì mình biết cũng được mang những cái đấy.
 

nguyễn kim

Senior Member
Cái này thì tùy quy định từng quốc gia. Nhưng tốt nhất là hàng nông sản đã qua sơ chế (phơi khô tính là sơ chế) , chứ mang thịt sống nguyên thì tôi không chắc :doubt:
Tốt nhất chưa có kinh nghiệm bay thì éo nên mang gì hết. Ở lâu đi nhiều thì sau thấy những người về lại sang họ mang cái gì thì mình biết cũng được mang những cái đấy.
hỏi quy định của séc thôi, nó có phát cho tờ khai cho phép mục gì vs cấm mục gì chứ?
 

tranhung_hn4

Đã tốn tiền
hỏi quy định của séc thôi, nó có phát cho tờ khai cho phép mục gì vs cấm mục gì chứ?

Quy định của Séc chung với quy định của Liên minh Châu Âu. Mà quy định nó dài quá , lại toàn tiếng tây nên tôi ngại đọc.
Đi đến đâu tôi cũng giơ cuốn hộ chiếu nâu oăn lép bì hai ra , rồi nói: Việt nam mít , pờ lít. Vậy là chúng nó cho qua :nosebleed:
 

nguyễn kim

Senior Member
Quy định của Séc chung với quy định của Liên minh Châu Âu. Mà quy định nó dài quá , lại toàn tiếng tây nên tôi ngại đọc.
Đi đến đâu tôi cũng giơ cuốn hộ chiếu nâu oăn lép bì hai ra , rồi nói: Việt nam mít, pờ lít. Vậy là chúng nó cho qua :nosebleed:
thớt hộ chiếu xanh lá vs tím than mấy vâu dơ đang réo a nhiều quá kìa :shame:
 

BarClays

Đã tốn tiền
Món dùng nước mắm thì có thể dùng nước tương thay thế. Còn món dùng nước tương thì nước mắm ko thay dc.
Bún thịt nướng, bánh bèo, bánh bột lọc... mà ăn nước tương? Ôi đcm nghĩ đến đã thấy nhờn nhợn nơi cổ họng :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Re_captcha2

Senior Member
có mứt mà thay thế được
2 loại khác nhau, vị khác nhau hoàn toàn
nước mắm đếch thể thay cho nước tương và ngược lại, trừ phi lưỡi anh có vấn đề mới ko thấy sự khác biệt
Nước mắm làm từ cá tuy ban đầu thấy hôi nhưng dư vị ngọt thơm dễ chịu còn nước tương không hiểu sao tôi thấy nó cứ tanh tanh khó chịu
Còn ba mớ nước chấm của bọn tây thì chủ yếu tương cà, tương ớt, nước sốt thịt hầm, rau củ say nhuyễn... ban đầu thì thấy dễ nếm nhưng rồi cũng thấy tềnh hệch thiếu chiều sâu, nhà hàng hạng sang cũng thế chả có gì hay.
 

nguyenhaiduong

Senior Member
ăn đĩa thịt luộc mà ko có nước mắm thì mất 100% độ ngon :still_dreaming: chấm miếng thịt luộc nóng hổi vào chén nước mắm ớt trong veo đưa vào miệng vị cay cay mặn mặn của mắm và ớt quyện với thớ thịt thì nhất trần gian, sau đó ăn thêm miếng cơm nóng vô thì ối dời ơi :dribble: thêm nồi canh chua cá bống nữa thì :hungry:
Thịt luộc phải chấm mắm tôm chua mới đúng :doubt:

1659811413859.png
 

I.T

Đã tốn tiền
Suốt ngày chửi tây lông đạo đức giả nhưng hễ đc chúng nó khen cho cái gì là lại tha lôi về hít hà
 

SertyVLO

Senior Member
Nước tương với nước mắm thay nhau khá ổn đấy chứ, vd như cơm sườn ăn nước tương cũng ko hề tệ. Đương nhiên là nó sẽ ra 1 vị mới, ai ăn thoải mái chấp nhận khác lạ sẽ thấy ngon. Bún đậu mắm tôm dù chưa ăn với nước tương, nhưng tôi nghĩ ăn với tương đen + ớt trái cũng khá ổn.

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
 

tipfono

Senior Member
Nước mắm thay bằng muối vô tư, Các anh cứ nhìn muối ớt xanh, muối ớt đỏ chấm hải sản là đủ hiểu. Quan trọng nó chế biến như nào. chứ nước mắm các anh ăn hiện giờ nó là hóa chất chứ có phải nước mắm đâu.

Muối chế biến đàng hoàng ăn ngon phết. Tụi nó hòa muối với 1 ít nước, 1 ít ớt xay, chanh, sả, hành tỏi, và thêm vào một ít nước thịt kho hoặc BBQ, hoặc nước hầm thịt hoặc hải sạn cô lại. Toi nói thẳng là ăn đứt nước mắm luôn.
 
Top