Báo Tây ca ngợi nước mắm Việt Nam

kysihoanghon

Senior Member
Nước mắm thay bằng muối vô tư, Các anh cứ nhìn muối ớt xanh, muối ớt đỏ chấm hải sản là đủ hiểu. Quan trọng nó chế biến như nào. chứ nước mắm các anh ăn hiện giờ nó là hóa chất chứ có phải nước mắm đâu.

Muối chế biến đàng hoàng ăn ngon phết. Tụi nó hòa muối với 1 ít nước, 1 ít ớt xay, chanh, sả, hành tỏi, và thêm vào một ít nước thịt kho hoặc BBQ, hoặc nước hầm thịt hoặc hải sạn cô lại. Toi nói thẳng là ăn đứt nước mắm luôn.

do anh ăn toàn nc mắm hoá chất thôi có j đâu, nc mắm thủ công bán đầy ra có phải khó mua đâu

Sent from hê using vozFApp
 
tìm nước mắm ngon ăn không dễ. Mình dân biển, tuy nhiên để tìm nước mắm ăn ngon rất khó. Mỗi người muối độ mặn khác nhau, loại cá khác nhau ăn khác nhau hẳn. Mình vẫn thích nhất nước mắm cá cơm, độ mặn vừa phải, ăn vào có vị thơm, ngọt dịu.
 

katecu1

Đã tốn tiền
Nước mắm thay bằng muối vô tư, Các anh cứ nhìn muối ớt xanh, muối ớt đỏ chấm hải sản là đủ hiểu. Quan trọng nó chế biến như nào. chứ nước mắm các anh ăn hiện giờ nó là hóa chất chứ có phải nước mắm đâu.

Muối chế biến đàng hoàng ăn ngon phết. Tụi nó hòa muối với 1 ít nước, 1 ít ớt xay, chanh, sả, hành tỏi, và thêm vào một ít nước thịt kho hoặc BBQ, hoặc nước hầm thịt hoặc hải sạn cô lại. Toi nói thẳng là ăn đứt nước mắm luôn.
Pha thêm nước thịt kho thì có nước mắm trong đó rồi còn gì.
Nước mắm đúng chuẩn mùi nặng nên nhiều người ưa dùng nước chấm công nghiệp, riết rồi quen vị nên khi ăn nước mắm nguyên chất lại thấy mặn, hôi.
 

notlove777

Senior Member
Hồi bé không thích nước mắm, với sợ bắn bẩn hoặc mùi mẽ là thịt luộc tôi toàn pha chanh tiêu tỏi ớt, hoặc dấm tỏi ớt pha với ít gia vị mì chính ăn thấy cũng ngon lắm. Sau lớn lớn tí mới biết ăn nước mắm là mới dùng nước mắm nhiều để chấm cho tiết kiệm thời gian với tiền, rồi lớn hẳn mới biết ăn thêm mắm tôm chứ hồi bé đố dám rớ vào.
 
Nước mắm nặng mùi thì do muối cá tạp thôi, chứ mắm ngon thơm chứ không có nặng mùi đâu, mùi thơm rất nhẹ nhàng. Mình là người khó tính với các loại mùi, chả bao giờ ăn các loại mắm trừ mắm trong ra thôi mà mình còn thấy nó thơm thì bạn biết.
 

LKnight13

Senior Member
Món này theo Vũ Bằng chấm chuẩn nhất là muối chanh nhé

Chả chó, cũng như thịt luộc, ăn cho thật hợp giọng không nên chấm nước mắm, nhưng chấm với muối, chanh. Ai thích cay, ăn vài miếng lại cầm cái cuống xanh của một trái ớt đỏ, cắn một chút, một chút thôi, rồi vừa ăn vừa suy nghĩ thì mình dù lãnh đạm với cuộc đời đến bực nào cũng phải thương hại cho những ai không biết thưởng thức mùi thịt chó!

Nhắm một miếng dồi, lại đưa cay một tợp rượu, rồi khẽ lấy hai ngón tay nhón một ngọn rau húng điểm vào một vị hăng hăng, man mát cho tất cả cái bùi, cái béo, cái cay, cái mát, cái hăng quyện lấy nhau, anh sẽ nói với tôi cảm tưởng của anh ra thế nào... Quả vậy, nếu sau này, người ta chết xuống âm phủ mà không có dồi chó để ăn thì âu cũng là mối hận thiên thu mà ta cần phải đề phòng ngay tự giờ.

Óc chó có tiếng là ngon, nhưng có ý vị, càng ăn càng thấy ngon thì chính là dồi chó. Sao mà lại có những người có óc vĩ đại lại đi nghĩ ra được cách làm một cái thứ dồi ngon lạ ngon lùng đến thế, một tổ hợp tiết tấu đến như thế, hở Trời?

Gắp một miếng chấm muối chanh, rồi đưa cay một hơi rượu, ta thấy tất cả tiết, sụn, lá thơm và đậu xanh ở trong miếng dồi nâng đỡ nhau, đoàn kết nhau thành một khối bất khả chia lìa, không những thấy ngon lành cho khẩu cái mà thôi, nhưng lại còn làm cho ta mát gan nở ruột vì cái đẹp tinh thần do sự nhất trí tạo thành.
chỗ e, món này có 2 kiểu chấm. 1 là mắm tôm nhưng phải là mắm ngon, 2 là muối chanh ớt, nhưng phải là muối biển hạt to, ko dùng bột canh. Nhưng chỉ khi mắm tôm ko ngon mới dùng muối
 

nongquedi

Senior Member
Không sát lắm nhưng mà các cụ có câu “Mõm chó không thể mọc được ngà voi” :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
Mấy thằng nhỏ bây giờ ăn mắm hóa chất, mắm bẩn nhiều mà cứ ảo tưởng nghĩ mình hay ho. Thời xưa ông bà chấm xì dầu hơi bị nhiều đấy cháu
 

Cười Lên Cái Coi

Senior Member
Nước mắm nặng mùi thì do muối cá tạp thôi, chứ mắm ngon thơm chứ không có nặng mùi đâu, mùi thơm rất nhẹ nhàng. Mình là người khó tính với các loại mùi, chả bao giờ ăn các loại mắm trừ mắm trong ra thôi mà mình còn thấy nó thơm thì bạn biết.

Nhà đang thuê vựa quen làm cho mỗi năm một lu 200l confirm thông tin của thím đúng.
 

Joe__joe

Senior Member
Không mở đâu fen. Tôi bay quốc tế nhiều chưa bao giờ thấy mở hoặc ai bị mở hết. Fen quấn cái nilon ở VN vào đấy (chỉ mình sân bay VN có) , ai mở ra là biết.

Nó không cần phải mở vì nó chiếu qua máy là nhìn rõ mồn một mà. Hôm tôi đáp xuống sân bay Ruzyně 2 con hải quan nó soi, nó gọi tôi ra nhìn vào màn hình hỏi: đây là cái gì. Đm mình nhìn vào rõ mồn một túi mực của mình trên màn hình luôn :doubt:
Vẫn mở vali đó thím. Tùy đợt hay sao đó.
 

chantinh_hd1090

Đã tốn tiền
Ở nhà đang xài nước mắm Hưng Thịnh và 584 Nha Trang 40 độ, mấy thím đang xài loại nào ngon hơn cho mình xin gợi ý.
 
Top