Báo Tây ca ngợi nước mắm Việt Nam

P100i

Senior Member
Tôi kho cá, thịt thì cứ phải cho nước mắm nguyên chất vào kho nó mới ngon. Lúc trước ăn Liên Thành, giờ thì vợ mua của một người ở Ninh Thuận, Quảng Ngãi, mỗi lần phi mỡ + hành + thêm ít nước mắm thì nó dậy mùi bán kính cả 10m
 

namthoi13

Senior Member
Nhà đang thuê vựa quen làm cho mỗi năm một lu 200l confirm thông tin của thím đúng.
mắm như fen mua có đắt k thế
OQ7NeHT.png
 

katecu1

Đã tốn tiền
Nước mắm nặng mùi thì do muối cá tạp thôi, chứ mắm ngon thơm chứ không có nặng mùi đâu, mùi thơm rất nhẹ nhàng. Mình là người khó tính với các loại mùi, chả bao giờ ăn các loại mắm trừ mắm trong ra thôi mà mình còn thấy nó thơm thì bạn biết.
Mùi nước mắm thơm với dân ăn từ nhỏ chứ Tây nào thơm cho nổi, cũng nước mắm nhưng pha thành kiểu chua ngọt ăn chả giò, bánh xèo thì tụi nó lại thích húp, để nguyên chất thì đứa nào cũng bịt mũi.
Cũng như kiểu cá khô vậy, nướng hay chiên cá khô mà khen thơm thì chỉ có dân ăn quen chứ Tây tụi nó không ăn thì nó cũng chạy. Tây có phô mai thúi, Tàu có tàu hũ thúi cũng y vậy.
 

cttt18

Senior Member
Nói nươcz mắm thứ 1 thì chính xác nhưng duy nhất thì ko.
nói đến ẩm thực vn thì có 2 cái là linh hồn.
thứ 1 là nước chấm. Đầu bảng là nc mắm cá, rồi đến 1 loạt như mắm tôm, mắm tép, tương bần...

thứ 2 là rau sống. Mỗi món lại có 1 loại rau sống riêng

thiếu 1 trong 2 cái trên thì ko còn là món ăn vn nữa
 

Dr. Slump

Senior Member
Vịt luộc chấm mắm gừng đường là ăn kiểu miền Trung nhỉ :)

Ngoài Bắc mình thấy vịt lụôc hay chấm nước chấm măng ớt.

Tôi Bắc đây. Vịt luộc chắm mắm gừng chứ. Nhà tôi cho thêm chút tỏi và ớt nữa.
 

aloha91

Senior Member
Nước mắm truyền thống Phan Thiết, dòng cao cấp do chính gia đình em sản xuất. Hương vị thơm ngon, mẫu mã bắt mắt, thích hợp làm quà biếu tặng. Ace có nhu cầu mua mắm ngon thì liên hệ em ạ :D.
 

Attachments

  • 57CE132C-12AE-4D4B-9CBD-F986F6620D12.jpeg
    57CE132C-12AE-4D4B-9CBD-F986F6620D12.jpeg
    195.9 KB · Views: 8
  • F38F9DE7-627F-40DA-893F-30E4384FF275.jpeg
    F38F9DE7-627F-40DA-893F-30E4384FF275.jpeg
    280.9 KB · Views: 9
  • 30065E83-89D5-4367-A46F-88BBBE436046.jpeg
    30065E83-89D5-4367-A46F-88BBBE436046.jpeg
    289.2 KB · Views: 9

NgonLuaTrongDem

Senior Member
Cũng không cho nhiều đường lắm anh. Chủ yếu thêm tí để bớt vị gắt và mặn của nước mắm. Nói chung cái món đó đúng là tinh hoa ẩm thực Việt. Thịt vịt luộc lên lấy nước đó nấu với măng làm thành nước lèo để ăn với bún. Chừa một tí nước luộc Vịt là mỡ pha chung với nước mắm, gừng, tỏi,... Húp bún măng vịt vị thanh, miến măng giòn giòn, chấm miếng thịt vịt vào chén mắm gừng. Tuyệt đỉnh thực sự.:still_dreaming:
nghe anh kể có vẻ ngon đấy, nhưng tôi bị dị ứng măng
 

Joker Re fk born

Senior Member
Trong miền nam hay chấm nước mắm (hoặc loại nước chấm khác) thật.
Ví dụ như ăn bún, lẩu có miếng giò heo, miếng cá thì ở miền bắc, trung đa số ăn ngay. Thấy trong đó hay chấm thêm cho đậm vị :D không phải tất cả nhưng thấy nhiều hơn hẳn
 

Cleaner

Senior Member
Nước mắm vắt thêm tí chanh, 1-2 miếng ớt tươi, 1-2 miếng tỏi đập nát, rắc thêm chút hạt tiêu thì miễn chê. Chưa thèm nói đến mắm tôm nữa, toàn những thứ đỉnh cao của ẩm thực. :still_dreaming:
 

thong8835

Senior Member
Ẩm thực Việt nhiều món xoay quanh nước mắm vãi linh hồn, không nêm thì cũng phải chấm.
Mà nhắc đến nước mắm thì nhớ đến khoảng thời gian dịch là món cứu đói tốt nhất.
Một vốc nhỏ tôm khô, ít muỗng mắm với đường là đủ no bụng rồi, có thêm rau củ thì phải nói tuyệt vời.:love:

Gửi từ Samsung Galaxy J7 Prime bằng vozFApp
 
Top