Báo Trung Quốc chỉ ra lợi thế lớn của đội nhà so với tuyển Việt Nam

high and low

Senior Member

Trong bài phân tích trước thềm trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam, tờ PP Sport chỉ ra rằng đội bóng của HLV Li Tie cần tận dụng chiều cao vượt trội để hạ gục đối thủ.​

Vào lúc 00h00 ngày 8/10, đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu trong trận đấu quyết định ở bảng B vòng loại World Cup 2022. Trước thềm trận đấu này, cả hai đội đều thua ở hai trận đấu đầu tiên. Do đó, chiến thắng là điều kiện tiên quyết với hai đội.

đội tuyển Trung Quốc


Tờ PP Sport cho rằng đội tuyển Trung Quốc cần tận dụng lợi thế chiều cao để hạ gục đội tuyển Việt Nam.

Tờ PP Sport đã chỉ ra rằng, đội bóng của HLV Li Tie cần tận dụng chiều cao vượt trội để hạ gục đội tuyển Việt Nam. Tờ báo này phân tích: "Đội tuyển Trung Quốc đã gây thất vọng lớn trong hai trận đầu tiên khi thua Australia và Nhật Bản. Đoàn quân của HLV Li Tie còn chưa ghi nổi bàn thắng nào.

Tuy nhiên, sự xuất hiện cùng lúc của bốn cầu thủ nhập tịch (trong trận gặp Nhật Bản) đã mang tới tín hiệu đáng mừng.

Đội tuyển Việt Nam không phải đối thủ dễ chịu. Họ không còn là đội bóng yếu. Thậm chí, trong trận đấu với Australia, đội bóng của HLV Park Hang Seo còn tạo ra nhiều cơ hội uy hiếp khung thành đối phương. Cựu danh thủ Fan Zhiyi từng thừa nhận rằng nếu cứ theo đà này, đội tuyển Trung Quốc có thể thua Việt Nam.
Thế nhưng, đội bóng của HLV Li Tie không cần bi quan như vậy. Liệu đội tuyển Trung Quốc có yếu tới mức không thể hạ gục đội tuyển Việt Nam? Nên nhớ, trong quá khứ, đội tuyển Trung Quốc đã hạ gục đội bóng này trong cả 6 lần đối đầu.

đội tuyển Trung Quốc


Họ cho rằng việc chơi bóng bổng là phương án tối ưu giúp đội tuyển Trung Quốc chiến thắng.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế chiều cao để hạ gục đối thủ. Chung ta còn nhiều cầu thủ cao to trên hàng công như A Lan (1,84 mét), Zhang Yuning (1,85 mét), Guo Tianyu (1,92 mét). Ngoài ra, trong các tình huống cố định thì khả năng không chiến cực tốt của Jiang Guangtai (1,88 mét) sẽ là thứ vũ khí lợi hại.

Hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam lúc này chỉ có hai người có chiều cao trên 1,80 mét, cao nhất cũng chỉ là 1,81 mét.

Trong bóng đá, việc tận dụng điểm mạnh của bản thân để trừng phạt điểm yếu của đối thủ là điều kiện tiên quyết. Do đó, chỉ cần sử dụng lối chơi bóng bổng, chắc chắn đội tuyển Trung Quốc sẽ làm khó đối thủ.
........................................................................................................................................................................................
https://dantri.com.vn/the-thao/bao-...a-so-voi-tuyen-viet-nam-20211006035330198.htm
 

cuocdoidepsao222

Senior Member
nếu so chỉ số như đá pes thì tàu cẩu ăn việt nam chắc
còn thực tế phong độ thì nó cũng ko mạnh hơn mình bao nhiêu
 

Tieu_LongNu

Senior Member
A Lan (1,84 mét), Zhang Yuning (1,85 mét), Guo Tianyu (1,92 mét). Ngoài ra, trong các tình huống cố định thì khả năng không chiến cực tốt của Jiang Guangtai (1,88 mét) sẽ là thứ vũ khí lợi hại.
hóng bale duy, ramos thanh khóa mõm 2 cánh khựa chó ko cho chúng nó tạt
 
Top