Báo Trung Quốc tuyên bố tìm ra dấu hiệu của người ngoài hành tinh

Ma trận

Senior Member
Thời báo khoa học của Trung Quốc công bố kính viễn vọng Sky Eye phát hiện dấu hiệu của người ngoài hành tinh, nhưng sau đó đã xóa tin tức này.

Hôm 14/6, nhật báo Khoa học và Công nghệ, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đưa tin kính viễn vọng Sky Eye của nước này có thể đã phát hiện dấu hiệu của nền văn minh ngoài hành tinh. Tín hiệu sóng điện từ phổ hẹp do Sky Eye thu thập khác hoàn toàn những dữ liệu được ghi nhận trước đó.

Theo Bloomberg, bài viết này đã bị xóa mà không rõ nguyên nhân. Trước khi bị gỡ, bài viết được nhiều báo khác trích dẫn, người dùng chia sẻ rộng rãi trên Weibo.

Các thông tin trong bài báo dẫn lời Zhang Tonjie, nhà khoa học dẫn đầu Viện Tìm kiếm Trí thông minh ngoài Trái Đất (SETI), được thành lập bởi Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đài quan sát Thiên văn Quốc gia của Học viện Khoa học Trung Quốc và Đại học California, Berkeley (Mỹ).

Sky Eye là kính viễn vọng vô tuyến lớn nhất thế giới, tên đầy đủ là Kính viễn vọng Hình cầu Khẩu độ 500 m (FAST). Kính thiên văn này khởi động chương trình tìm kiếm dấu hiệu người ngoài hành tinh từ tháng 9/2020 sau thời gian chạy thử nghiệm.

Kích thước của Sky Eye tương đương 30 sân bóng đá, khả năng phát hiện sao xung nhạy hơn 2,5 lần so với Đài thiên văn Arecibo tại Puerto Rico, kính viễn vọng vô tuyến lớn thứ 2 thế giới, đã bị sập vào tháng 12/2020.

Theo Zhang, các nhà khoa học đã phát hiện 2 cụm tín hiệu đáng ngờ vào năm 2020 trong lúc xử lý dữ liệu thu thập từ một năm trước. Đến 2022, họ phát hiện thêm tín hiệu lạ, lấy từ dữ liệu quan sát các mục tiêu ngoài hành tinh.

Sky Eye rất nhạy cảm với dải vô tuyến tần số thấp, có thể đến từ các nền văn minh ngoài Trái Đất. Tất nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu bởi tín hiệu đáng ngờ có thể đơn thuần do nhiễu sóng vô tuyến.

https://zingnews.vn/tq-cong-bo-tim-...ai-hanh-tinh-nhung-da-go-bai-post1326836.html
....
:sweat:
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
1655358776762.png
 

[email protected]

Senior Member
Phải chăng có tồn tại bí mật kinh thiên động địa gì chẳng. Tại sao chính phủ các cường quốc cứ úp úp mở mở, mập mờ về bọn alien thế suốt mấy chục năm qua thế:surrender:

Theo Bloomberg, bài viết này đã bị xóa mà không rõ nguyên nhân.
tụi nó sợ náo loạn xã hội, ví dụ như có mấy thằng cuồng tín sẽ tôn thờ mấy thằng alien này như thần thánh, vì thực tế là tụi này từ trên trời xuống, mấy nhân vật trái đất đang tôn thờ cũng được cho là từ trên trời xuống, giờ có người xuống thật nhưng không giống như những gì mà các tôn giáo ở trái đất đang tuyên truyền, tụi nó sẽ ra sức lật đổ, rồi lôi kéo người dân ngu muội tạo lập một tôn giáo mới, một thế lực mới, gây xáo trộn trật tự mà mấy thằng lãnh đạo trái đất đang dàn xếp từ lâu, ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, rồi tụi phỏng đạn lợi dụng thời cơ để đảo chí.nh ...nói chung nhiều vấn đề
 
Last edited:

ccmm2020

Senior Member
cuộc đua chinh phục người ngoài hành tinh đã bắt đầu, tq đang dẫn trước mẽo :feel_good:
 

tester01

Senior Member
Cá nhân tôi ko tin vào alien (nhưng tin vào ma cỏ, vong linh, bồ tát, thiên chúa). Tôi là người duy tâm, những cũng rất logic và khoa học.
Theo tôi alien là cái trò đánh lạc hướng. Cái gì mà càng được cổ súy, càng được nhử ra từng chút cho mọi người bàn luận hay tin tưởng thì có thể là cái thứ dc dùng để đánh lạc hướng.
Người ngoài hành tinh về mặt logic là không có thật vì tại sao người ngoài hành tinh lại phụ thuộc vào những thứ vật chất như tàu vũ trụ (UFO hoặc đĩa bay) để đến trái đất. Sự tiến hóa tiếp theo của con người là sử dụng sức mạnh tinh thần, sức mạnh nhận thức, sức mạnh tâm trí - sức mạnh nội tại - sức mạnh thực sự của họ, không phụ thuộc vào vật chất hay bất cứ thứ gì bên ngoài. Nếu Alien có thật, họ có thể tự mình bay đến trái đất hoặc dịch chuyển tức thời bằng sức mạnh tâm trí của mình mà không cần phụ thuộc vào bất cứ thứ gì.
------------------------------------------------
Đùa chút thôi anh em đứng quá nghiêm túc nhé:byebye:
 

boizbingu

Senior Member
Phải chăng có tồn tại bí mật kinh thiên động địa gì ở đây ấy nhỉ. Tại sao chính phủ các cường quốc cứ úp úp mở mở, mập mờ về bọn alien thế suốt mấy chục năm qua thế:surrender:

Theo Bloomberg, bài viết này đã bị xóa mà không rõ nguyên nhân.
cấu trúc xã hội trên trái đất hiện nay tồn tại được là nhờ vào niềm tin của đám đông về những thứ như tiền, tôn giáo,… chỉ cần một thứ xuất hiện làm phá vỡ niềm tin đó thì anh tưởng tượng xem xã hội lúc đó sẽ như thế nào
 

Odin_kia

Senior Member
giờ cũng mong có alien tới gây sự trái đất để toàn thể các quốc gia đoàn kết lại dưới ngọn cờ lãnh đạo tài tình sáng..... suốt :sexy_girl:
 
Top