Barcelona và Tencent hợp tác trong lĩnh vực eSport

alt0125

Member
Thỏa thuận hợp tác giữa Barcelona và Tencent bao gồm các giải đấu eSport, giáo dục và một số hoạt động khác.

Tencent sở hữu các công ty phát triển game như Liên minh huyền thoại và Clash Royale; có 40% cổ phần trong Epic Games, công ty đã phát triển Fortnite. Gã khổng lồ công nghệ và game Tencent hiện đã là đối tác của Manchester City nay mở rộng thêm mối quan hệ với Barca - gã khổng lồ bóng đá Tây Ban Nha.

Mối quan hệ đối tác này sẽ đưa câu lạc bộ La Liga hiện diện nhiều hơn trong lĩnh vực eSport, hiện họ đang xuất hiện trên các tựa game bóng đá như PES và Rocket League của Konami. Việc hợp tác này bao gồm các giải đấu eSport, giáo dục và những hoạt động liên ngành, nhằm khám phá sự hợp tác hơn nữa giữa các game thi đấu như eSport và thể thao truyền thống. Cặp đôi đã hợp tác vào đầu năm nay để cung cấp thiết bị và vật liệu y tế nhằm hỗ trợ nỗ lực cứu trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 ở Catalonia.

Barcelona đang muốn tận dụng ngành công nghiệp eSport đang phát triển mạnh mẽ. Theo nhà nghiên cứu thị trường Newzoo, bất chấp tác động kinh tế của Covid-19 thị trường eSport toàn cầu vẫn ước tính đạt doanh thu 1,05 tỷ USD trong năm nay. Một báo cáo sau đó từ WARC dự kiến chi tiêu quảng cáo toàn cầu trong lĩnh vực này sẽ tăng 9,9% lên 844 triệu đô la Mỹ vào năm 2020.

https://thanhnien.vn/game/esports/barcelona-va-tencent-hop-tac-trong-linh-vuc-esport-156212.html
 
Top