Bắt 2 đối tượng chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

aladdin90

Senior Member

Khánh và Hà chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tìm việc làm, hoặc xuất cảnh trái phép sang Campuchia.​


Ngày 24/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Khánh và Nguyễn Mạnh Hà (SN 1978, cùng trú tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 9/12, tại đường tránh nam Hải Vân, lực lượng chức năng phát hiện Khánh và Hà điều khiển ô tô chở 6 người Trung Quốc chạy hướng Bắc - Nam.

46e0c8d765958ccbd584.jpg


Hai đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Qua kiểm tra, 6 người Trung Quốc không xuất trình được hộ chiếu và thị thực nhập cảnh Việt Nam. Tiến hành xác minh, những người này nhập cảnh trái phép thông qua tuyến đường biển tại khu vực biên giới Trung Quốc - Việt Nam thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh vào ngày 8/12. Họ vào Việt Nam để tìm việc làm hoặc xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

6 người Trung Quốc này được một cá nhân môi giới chở nhập cảnh tại Việt Nam, từ Quảng Ninh đến TP Hà Nội. Tại Hà Nội, Khánh và Hà nhận chở những người này đến TP Hồ Chí Minh dù biết họ nhập cảnh trái phép.

https://kinhtedothi.vn/bat-2-doi-tuong-cho-6-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-444646.html
 
Top