Bắt 5 người xâm nhập mạng máy tính ngân hàng, lấy thông tin khách hàng

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/bat-5-nguoi-xam-...ay-thong-tin-khach-hang-20220601145704959.htm

TTO - Biết được mật khẩu hệ thống, một nam nhân viên từng làm ngân hàng cấu kết với một số người khác là nhân viên công ty tài chính truy cập, truy xuất thông tin tài chính cá nhân, sử dụng thông tin của khách hàng.

Ngày 1-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã bắt tạm giam 5 người để điều tra hành vi xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng của người khác.

5 người bị bắt gồm Nguyễn Thị Chi Lăng (26 tuổi), Bùi Văn Chương (32 tuổi, cả hai cùng trú TP Tam Kỳ), Trần Thanh Lạc (28 tuổi), Đoàn Công Thành (29 tuổi), Nguyễn Văn Trãi (34 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Bình).

Theo hồ sơ điều tra, vào tháng 12-2021, phát hiện tình trạng lộ thông tin từ tài khoản CIC của một ngân hàng có phòng giao dịch ở TP Tam Kỳ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an Quảng Nam đã điều tra.

Công an xác định do có thời gian công tác tại phòng giao dịch của ngân hàng này nên Chương biết được tài khoản CIC, mật khẩu đăng nhập tài khoản của hệ thống ngân hàng.

Chương biết Lăng, nhân viên của một công ty tài chính ở Quảng Nam có nhu cầu tra cứu lịch sử giao dịch vay vốn, thông tin khách hàng để hỗ trợ cho việc vay vốn tại công ty này. Chương đã cung cấp tài khoản và mật khẩu CIC của ngân hàng này để Lăng truy cập, tra cứu thông tin trên hệ thống ngân hàng.

Có được tài khoản, mật khẩu CIC trên, Lăng gửi vào nhóm Zalo gồm có Trãi, Thành, Lạc cùng làm việc cho công ty tài chính để truy cập, truy xuất thông tin tài chính cá nhân, sử dụng các thông tin của khách hàng.

...
 

nobichi92

Senior Member
Bắt ngay thì căng quá nhỉ. Thương lượng rồi đền tiền cho ngân hàng thì tốt hơn. Bên ngân hàng cũng lỗi 1 phần do bảo mật không tốt. Có nhân viên nghỉ là phải đổi mật khẩu ngay.
 
tộii này trắc bắt đầy, nhà em mấy người gửi $ ngân hàng toàn bị bon nào đó gọi đến chào mua đất, đang ngồi nói chuyện tự nhiên có cuộc gọi đến chào mua đất, bảo chắc anh có tiền gửi ngân hàng chứ gì ổng gật đầu :big_smile:
 

SimplyTheBest

Senior Member
Đã mang tiếng hack vào hệ thống bank thì sao không lấy tiền luôn, mà đi lấy thông tin khách hàng chi cho cực vậy, :shame:
 

Dâu 3 Đồng

Senior Member
Đã mang tiếng hack vào hệ thống bank thì sao không lấy tiền luôn, mà đi lấy thông tin khách hàng chi cho cực vậy, :shame:
Mấy thằng này là làm bên tài chính tiêu dùng , như FE , Shinhan , OCB... cần doanh số nên vào tài khoản CIC của bank tra ra thôi, có khi nó vào xài để check CIC free cũng có.
- Xưa ai làm hệ thống thì tụi FE đi ăn cắp xong đẩy khách lên portal của nó cho sale làm chứ đâu. Nhưng may mấy vụ như này ít bị khui. Chắc bên Bank cũ cay cú nên trình báo thôi
 
Top