Bắt ba cô gái trẻ lừa tiền mua bán đất 13 tỉ để cá độ bóng đá

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/bat-ba-co-gai-tr...-13-ti-de-ca-do-bong-da-20211125095215533.htm

TTO - Công an tỉnh Lâm Đồng bắt tạm giam 3 cô gái trẻ chiếm đoạt 13 tỉ đồng từ người mua bán đất để cá độ bóng đá.

Bắt ba cô gái trẻ lừa tiền mua bán đất 13 tỉ để cá độ bóng đá - Ảnh 1.

Phan Thị Kim Lộc (20 tuổi, ngụ khu Hòn Bồ, P.12, TP Đà Lạt) là chủ mưu vụ án - Ảnh: HÀ NGỌC

Ngày 25-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng, Viện KSND tỉnh cho biết đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện lệnh khám xét nơi ở với 3 đối tượng có hành vi câu kết với nhau, dùng nhiều thủ đoạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 10 bị hại với số tiền (do các bị hại khai báo) trên 13 tỉ đồng.

Ba đối tượng gồm: Phan Thị Kim Lộc (20 tuổi, ngụ khu Hòn Bồ, P.12, TP Đà Lạt); Huỳnh Nguyễn Hà Vy (19 tuổi, ngụ tổ dân phố Thái An, P.12, TP Đà Lạt) và Nguyễn Ngọc Huyền My (19 tuổi, ngụ đường Cô Giang, P.9, TP Đà Lạt).

Lộc trong vai trò chủ mưu, trực tiếp chỉ đạo, tham gia nhiều vụ; Vy thực hiện các lệnh chuyển tiền của ngân hàng, giữ vai trò đồng phạm quan trọng; My tham gia ký nhiều hợp đồng giao dịch với khách hàng, vai trò giúp sức tích cực.

Thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, vào các tháng 8, 9, 10-2021, Phòng PC01 Công an Lâm Đồng và Công an TP Đà Lạt nhận được đơn tố giác tội phạm của hơn 10 bị hại, tố cáo một nhóm người có hành vi câu kết với nhau, lừa chiếm đoạt tài sản của họ, người nhiều nhất hơn 10 tỉ đồng, người ít vài trăm triệu đồng.

Nhóm này làm "cò" đất hoặc đi cùng chủ nhà bán đất, làm giả giấy tờ ngân hàng... khiến họ tin tưởng giao tài sản (giấy tờ nhà đất, tiền), sau đó họ không liên lạc được hoặc không có cách nào lấy lại được tài sản.

Bắt ba cô gái trẻ lừa tiền mua bán đất 13 tỉ để cá độ bóng đá - Ảnh 2.

Khám nhà Huỳnh Nguyễn Hà Vy, được xác định trợ giúp đắc lực cho Lộc - Ảnh: HÀ NGỌC

...
 
Top