Bắt băng dùng máy phá sóng, mỗi lần đi "ăn hàng" phải trộm 4 xe máy

Quang Dat

Member
(CAO) Ngày 6/6, Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng chuyên dùng thiết bị phá sóng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy ở khu vực Tây Nguyên.

Trong những tháng đầu năm 2020, trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột liên tiếp xảy ra nhiều vụ bẻ khóa lấy cắp xe máy. Ngày 23/3, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

Sau một thời gian, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Buôn Ma Thuột đã lần lượt bắt giữ 4 đối tượng gồm: Trần Văn Hùng (28 tuổi), Nguyễn Văn Thanh (23 tuổi), cùng trú tỉnh Đắk Lắk; Phạm Văn Hà (30 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) và Trần Văn Tuấn (31 tuổi, trú tỉnh Bình Phước).

Mỗi chuyến đi, nhóm này đưa ra chỉ tiêu phải trộm được 4 chiếc xe máy thì mới quay về. Sau đó, các đối tượng gửi 2 chiếc xe máy dùng để gây án tại các điểm giữ xe công cộng và tháo biển số 4 chiếc xe vừa trộm cắp, gắn biển giả vào rồi điều khiển về tỉnh Bình Phước tiêu thụ.
d7cafaf6b4b55deb04a4_588_353_153.jpg

Tại Cơ quan công an, các đối tượng khai nhận thường nhắm đến những chiếc xe máy tay ga có giá trị để trộm cắp. Ngay sau khi lấy cắp được xe, chúng dùng thiết bị phá sóng định vị đối với những xe máy có lắp thiết bị định vị, xóa dấu vết, gây khó khăn cho quá trình điều tra.
Thấy người ta lập chỉ tiêu ăn xe cũng đú theo:shame:
http://congan.com.vn/vu-an/bat-bang...moi-lan-an-hang-phai-trom-4-xe-may_93959.html
 
Top