Bất chấp Covid-19, người dân Mỹ vẫn hào hứng đi du lịch

Neil Armstrong

Senior Member
https://baoquocte.vn/bat-chap-covid-19-nguoi-dan-my-van-hao-hung-di-du-lich-158298.html

Baoquocte.vn. Đối với ngành du lịch của Mỹ, chỉ cách một năm đã có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.Vào tháng 9/2020, ngành du lịch Mỹ đối mặt vô vàn khó khăn vì lượng đặt phòng giảm rất sâu vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh. Đến tháng Chín này, tình hình đã đảo chiều hoàn toàn, với nhiều khách sạn thông báo đã kín chỗ đặt trước cho kỳ nghỉ lễ.


Du lịch Mỹ đón đầu mùa nghỉ lễ cuối năm 2021
Khách du lịch Mỹ không còn có xu hướng hủy các chuyến đi vì e ngại Covid-19 nữa. (Nguồn: Reuters)

Giới quan sát cho rằng người dân Mỹ đang đặt trước chỗ nghỉ cho dịp Giáng sinh năm nay sớm hơn thường lệ, bất chấp sự gia tăng đáng lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 mới do biến thể Delta rất dễ lây lan gây ra.


Ông Tim White, người sáng lập trang web du lịch Milepro.com, cho biết lý do chính là vaccine và các chương trình tiêm chủng diện rộng. Các chuỗi khách sạn lớn như Hilton và Marriott đều ghi nhận “sự gia tăng đột biến” về lượng đặt phòng kỳ nghỉ.


Nhưng điều đáng chú ý ở đây không chỉ là tỷ lệ đặt phòng đang vượt quá con số mờ nhạt của năm 2020. Nhiều công ty báo cáo lượng đặt chỗ cho các chuyến nghỉ lễ hiện tại đã vượt so với mức trước đại dịch.


Bà Carolyn Corda, Giám đốc tiếp thị của công ty quảng bá du lịch Adara, cho hay số ca nhiễm Covid-19 mới tăng trở lại trong mùa Hè không khiến số lượng đặt phòng du lịch suy giảm.
 

Nanami Misaki

Senior Member
Sợ vl ấn vào 4 topic liên quan đến covid thì thấy oops mất 3 còn mỗi topic này là đọc được :amazed:
 

hombre11

Senior Member
Chứ chẳng lẽ sợ ru rú ở nhà. CHích vaccine rồi thì quẩy thôi. Mấy tuần vừa rồi tôi cũng đi quẩy bar bủng, ăn nhà hàng các kiểu. Năm ngoái bị nhốt rồi năm nay quẩy bù thôi
 

JiangNanDream

Senior Member
dân mình mà dẹp mấy cái chỉ thị đi thì dân tình ko đi chơi mới lạ :D

Chỉ thị là 1 chuyện, đơn giản như trc cấm hết ko ai ra đường vẫn cố đi thể dục ầm ầm, ngoài mấy chỗ công viên lớn còn kiểu lén lút tập sáng sớm chứ trong nhiều khu dân cư vẫn sinh hoạt bthg :)))

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top