Bất chấp Nga phản đối, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn gửi quân đến Azerbaijan

anhxipo1

Senior Member
Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/11 đã thông qua sắc lệnh của Tổng thống Erdogan về việc cử quân nhân đến Azerbaijan trong thời hạn một năm.
Bất chấp Nga phản đối, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn gửi quân đến Azerbaijan
Quân đội gìn giữ hòa bình của Nga tại Nagorno-Karabakh
Ankara sẽ gửi binh sĩ đến Azerbaijan theo sắc lệnh của tổng thống được Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua vào ngày 17/11, theo một tài liệu được công bố trên cơ sở dữ liệu của Đại hội đồng Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ.
Sắc lệnh của Tổng thống Erdogan, được trình lên quốc hội vào ngày 16/11, được sự ủng hộ của các nhà lập pháp từ Đảng Công lý và Phát triển (AKP), đảng đối lập chính, Đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP), cũng như của Đảng thống nhất (BP) và Đảng tốt (IYI).
Theo sắc lệnh, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có thể ở lại Azerbaijan trong 1 năm.

"Sứ mệnh gìn giữ hòa bình"?
Ngày 11/11, Tổng thống Erdogan thông báo Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã ký một bản ghi nhớ về việc thành lập một trung tâm kiểm soát ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh. Theo ông, đây là một “sứ mệnh gìn giữ hòa bình chung”.

Trước đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Moscow và Ankara sẽ hợp tác tại Nagorno-Karabakh thông qua trung tâm giám sát đặt trên lãnh thổ Azerbaijan và rằng “không có chuyện hai nước cùng góp quân cho lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh”.

Thỏa thuận hòa bình Nagorno-Karabakh

Vào ngày 9/11, Tổng thống Azerbaijan và Nga, Ilham Aliev và Vladimir Putin và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinian đã ký một tuyên bố chung về việc chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh.

https://petrotimes.vn/bat-chap-nga-phan-doi-tho-nhi-ky-van-gui-quan-den-azerbaijan-585737.html
 

Soccer Man

Senior Member
Phản đối cái cc, bọn Azer nó mời đến đất của nó chứ có đi lạc sang Amer đâu. Nghi bọn Amer rút quân hết theo lộ trình thì cái nhúm còn lại ở NK sắp bị úp sọt
 

minhtri9309

Senior Member
Tưởng Nga ngố gấu lắm ai dè cũng một phép với thằng Thổ tả


Sent from asus ASUS_X00HD via nextVOZ
 

chipkoi07

Senior Member
Giờ là thời đại UAV không chiến rồi
Ai mạnh thằng đó thắng
Chiến tranh trên bộ ko còn thịnh hành nữa. Tank giờ k có phòng không tốt thì UAV nó thịt sạch

via theNEXTvoz for iPhone
 

Xiaon00b

Senior Member
Lều báo có nhét chữ vào mồm thằng Nga Ngú ko vậy ? Thỏa thuận là thằng Amer trả lại đất cho Azer , Ngú vs Thổ đưa quân tới giám sát mà . Thỏa thuận vậy thì thằng Ngú phản đối kiểu j ?
 

ly quyen tran

Senior Member
Mới mấy ngày trước mấy thằng lưỡi đốm còn mạnh mồm đá đểu TNK chẳng đc lợi ích gì ở chiến trường này mờ..... bây giờ thổ tăng quân đến vùng này có phải là chiến thắng của tin hói và là 1 thất bại nữa của mỹ phải ko mấy cháu lưỡi đốm....
 

HellFire1907

Senior Member
Đâu rồi các anh nga vàng hôm nọ còn vênh váo chê Thổ là dbrr đâu rồi. Giờ thì biết thằng nào là đbrr rồi nhá.
 
Top