Bắt cóc bé trai để lừa gia đình người yêu

https://vnexpress.net/bat-coc-be-trai-de-lua-gia-dinh-nguoi-yeu-4150846.html
Ngày 23/8, Thu, quê Cao Bằng đang bị Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ để làm rõ hành vi bắt cóc trẻ con. Sau khi bị bắt, Thu sốc tinh thần nên phải cấp cứu trong đêm, hiện sức khoẻ đã ổn định.

Thu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Huy Mạnh.

Thu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Huy Mạnh.

Thu khai quan hệ tình cảm với Đặng Văn Bằng, 33 tuổi, quê huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Trước khi rời nhà, sống xa Bằng, cô ta có thai, song vào tháng 2/2019 đã bị sảy. Khi Bằng hỏi về tình hình đứa con, Thu sợ Bằng biết chuyện nên "nảy sinh ý định bắt cóc một đứa trẻ cùng tầm tuổi". Cô ta sẽ mang đứa trẻ quay trở về, và hy vọng gia đình Bằng đồng ý cho làm đám cưới.

Ngày 20-21/8, Thu đến công viên Nguyễn Văn Cừ, thành phố Bắc Ninh do thấy rất đông trẻ em được bố mẹ dẫn đến đây chơi. Mục tiêu của nghi phạm là "bé trai chừng 1-2 tuổi".

17h ngày 21/8, Thu phát hiện bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo, 2 tuổi, đang chơi một mình không có người lớn bên cạnh nên tiến lại gần rủ đi theo. Sau lần đầu vẫy gọi bất thành, cô ta gọi lần thứ hai thì bé trai bỏ chạy. Không bỏ cuộc, Thu đi tới, bế ngay ra khỏi công viên.

Thu chở bé Gia Bảo về nhà trọ của mình tại phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh, đi mua đồ ăn, quần áo và tắm rửa cho cháu bé. Sáng 22/8, Thu đưa Gia Bảo ra Hà Nội và bắt xe về huyện Yên Sơn, Tuyên Quang để gặp Bằng. Thu nói đây là con trai của mình song Bằng không tin và khuyên mang đứa trẻ trả về cho gia đình.
 
Top