Bắt đầu quản lý giấy phép lái xe bằng ứng dụng mã Code

kojin

Senior Member
BTNO - Sở GTVT cho biết, kể từ ngày 1.6, Sở thực hiện việc in giấy phép lái xe theo quy định mới, có sự thay đổi so với giấy phép lái xe đã được cấp phát trong thời gian vừa qua.

Giấy phép lái xe mới cũng được làm bằng thẻ nhựa (thẻ PET), nhưng mặt sau được bổ sung thêm mã hai chiều (QR) nằm cuối góc trái của giấy phép lái xe.

Qua đó giúp cơ quan chức năng cũng như mọi người dân có thể nhận biết thông tin đầy đủ về giấy phép lái xe mà mình đang sử dụng, tránh tình trạng làm giả và thông tin có sai sót.
IMG-0350.jpg

Mặt sau của GPLX đã được in bổ sung mã QR code.

Khi click vào ứng dụng này trên giấy phép lái xe, chúng ta có được thông tin chính xác về họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy phép, hạng xe được cấp phép, nơi cư trú của người đang sử dụng.

Mã QR, hay còn gọi là QR Code, được viết tắt của Quick response code (tạm dịch "Mã phản hồi nhanh") hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode). Là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.
IMG-0351.jpg

Những thông tin sẽ hiển thị trên màn hình khi thực hiện ứng dụng này.

Theo Sở GTVT, qua 4 ngày thực hiện việc cấp, đổi mới giấy phép lái xe có mã QR này, trên địa bàn tỉnh đã có gần 700 trường hợp được cấp giấy phép lái xe theo công nghệ mới.

Đối với các giấy phép lái xe đã được cấp trước đó chưa cập nhật ứng dụng này vẫn được tiếp tục sử dụng theo thời hạn được ghi trên giấy phép lái xe đã được cấp.
Báo Tây Ninh Điện tử
Giấy phép số 1035/GP-BTTTT Ngày 12-6-2012 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
Tổng Biên tập: Trần Thị Mỹ Linh ; Phó Tổng biên tập: Lê Công Tân
 

Chii Lo Do

Member
Hết xài bằng giả
Tương lai mỗi người 1 cái id, lưu thông tin cá nhân với thông tin nhận dạng, chỉ cần nhớ id không cần mang giấy tờ gì hết
 

ho@ngh@i

Senior Member
Hết xài bằng giả
Tương lai mỗi người 1 cái id, lưu thông tin cá nhân với thông tin nhận dạng, chỉ cần nhớ id không cần mang giấy tờ gì hết
cái mã QR này làm dễ òm, chỉ khoai khi bên CA có apps đối chiếu trực tiếp với hệ thống quản lý GPLX thôi :D
 

Fake_IP

Senior Member
Nếu thông tin đọc trực tiếp từ code thì chống làm giả thế quái nào được.
Phải là đọc mã, gửi mã về trung tâm, trung tâm phản hồi lại mới chuẩn.
Trước mất bao nhiêu nước bọt để cãi nhau về cái vụ quét code nhận biết hàng giả, cuối cùng phải chụp ảnh code lại in ra tờ giấy cho chúng nó quét thấy vẫn hiện thông tin thì chúng nó mới chịu thua.
 

saophaixoan1412

Senior Member
Chất lượng mực in trên bằng lai đúng lởm, mình nhét bóp ít khi rút ra mà chữ ở mặt sau muốn bay hết trơn.
 

PlanetVN

Đã tốn tiền
Cái bằng lái xe cũ với cái cà vẹt xe là 2 cái có kích thước ngu lờ nhất! Nhét ví éo vừa! Mịe IQ cao!!! :ROFLMAO:
 
Top