Bắt đối tượng chuyên đưa người sang Campuchia để hành nghề lừa đảo qua mạng

concubongbong

Senior Member
Phú Thọ- Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Phan Quang Tùng về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Đây là đối tượng đã đưa 7 người xuất cảnh "chui" sang Campuchia.
Bắt đối tượng chuyên đưa người sang Campuchia để hành nghề lừa đảo qua mạng


Đối tượng Phan Quang Tùng bị bắt vì đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.
Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 5.2023, Phan Quang Tùng (SN 2003), trú tại xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn xuất cảnh sang Campuchia lao động bằng hộ chiếu phổ thông. Tại đây, Tùng được giao là tăng tương tác trong các nhóm chat mạng xã hội Telegram bằng cách thức trao đổi, nhắn tin với người dùng.
Trong quá trình ở Campuchia, Tùng có quen biết một người Việt Nam tên là Tuấn Anh (Tùng không rõ họ tên đầy đủ, nơi ở, chưa từng gặp Tuấn Anh ở Việt Nam).
Đến cuối tháng 7.2023, Tùng nghỉ việc, về nước và làm lao động tự do tại thị xã Phú Thọ.
Sau đó, Tuấn Anh đã liên lạc với Tùng qua Facebook để trao đổi về việc đang tìm người Việt Nam đưa sang Campuchia làm việc. Công việc của những người này là sử dụng mạng máy tính kết nối internet để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng, lương công việc là 800 USD/1 tháng và 200 USD chuyên cần, mọi chi phí đi lại sẽ do công ty bên Campuchia ứng chi trả (số tiền này sẽ được trừ vào lương của người được giới thiệu khi vượt biên thành công sang làm việc).
Đối tượng Phan Quang Tùng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.


Đối tượng Phan Quang Tùng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.
Sau khi được Tùng trao đổi về công việc, mức lương 5 người gồm: Trần Đức Long (SN 2002), Phùng Văn Tâm (SN 2006), Nguyễn Anh Đức (SN 1998), Nguyễn Văn Nghĩa (SN 2002) đều trú tại huyện Thanh Sơn và Nguyễn Anh Tuấn (SN 2006) trú tại Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đã đồng ý sang Campuchia làm việc.
ngoại trừ hình xăm ra đúng chuẩn vâu dơ rồi
Qurh9ZX.png
 
chục năm trước ở voz cũ có ông viết bài bị lừa sang tận ấn độ buôn hê, ly kỳ phết, chả biết sống chết thế nào rồi
UKXAWar.png
 
Bị nó lừa bắt qua đó Làm không được việc nghe bảo bị nó rí rùi cui điện với đánh đập ác ôn như này nè các fen :too_sad:
 
Back
Top