Bất động sản cao cấp Milan bùng nổ khi các chủ ngân hàng rời London đến Ý

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/bat-dong-san-cao...n-hang-roi-london-den-y-20230123220607956.htm

Giảm thuế mạnh, các dự án bất động sản cao cấp ở đô thị lớn và chi phí sinh hoạt thấp đang thu hút người nước ngoài trở lại Milan - trung tâm tài chính của Ý.

Thị trường bất động sản cao cấp Milan bùng nổ khi các chủ ngân hàng, nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư tư nhân đổ xô đến thành phố này đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Thuế "hào phóng"!

Một điểm thu hút lớn với những cá nhân có thu nhập ròng cao đang cân nhắc chuyển đến Ý là các khoản giảm thuế.

Theo đó, Milan cho phép những người mới đến lựa chọn trả mức thuế thu nhập cố định 100.000 euro/năm (108.570 USD), hoặc không phải trả thuế lên tới 70% thu nhập của họ trong ít nhất 5 năm.

Theo Bộ Tài chính, năm 2022 Ý thống kê khoảng 16.000 công dân Ý và người nước ngoài tận dụng các ưu đãi này và hơn 400 người được hưởng lợi từ thuế cố định, giúp đưa thị trường bất động sản của Milan hướng tới phân khúc cao cấp.

Đặc biệt khi thành phố này trở thành điểm dừng chân phổ biến của các nhân viên tài chính rời London sau Brexit.

Milan tự thay đổi trước khi mời gọi

Trong thời gian chuẩn bị để Milan tổ chức World Expo năm 2015, các nhà lãnh đạo thành phố và các công ty bất động sản đã biến khu vực Porta Nuova xuống cấp và khu hội chợ Milan cũ thành các địa danh hiện đại đẹp mắt.

Đầu tư trên kích hoạt các khu dân cư, thương mại và kinh doanh sang trọng phát triển theo. Và sự năng động đã định vị Milan như điểm sáng hiếm hoi trong lĩnh vực bất động sản toàn cầu hiện nay.

Ý có vị trí thuận lợi để tránh được phần lớn tình trạng hỗn loạn do lĩnh vực bất động sản phục hồi chậm sau hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2009.

"Sau khủng hoảng, thị trường bất động sản châu Âu sôi động, trong khi Ý chỉ bước đi chậm rãi. Nhưng đó là bước đi một cách ổn định" - ông Mario Breglia, Công ty nghiên cứu bất động sản Scenari Immobiliari, cho biết.

Theo đó, sự hấp dẫn một phần nhờ vào địa lý. Milan cách trung tâm tài chính Frankfurt (Đức) một giờ bay và cách London (Anh) chưa đầy hai giờ bay. Nó cũng chỉ cách bờ biển Địa Trung Hải hai giờ lái xe và đến các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Alpine trong khoảng một tiếng rưỡi.

Ông Giovanni Raffa, nhân viên Ngân hàng Credit Suisse Group AG - người đã chuyển đến Milan vào cuối năm 2021 sau 16 năm ở London, cho biết: “Milan là trung tâm tài chính của Ý và đó là một nơi tuyệt vời để tái định cư".

Giá bất động sản cao cấp tăng phi mã


Giá bất động sản đang bắt đầu phản ánh sự hấp dẫn mới của thành phố Milan. Giá trị các bất động sản cao cấp tăng 25% lên 5,8 tỉ euro trong 6 tháng qua, theo trang web bất động sản immobiliare.it.

Đó là mức tăng đáng kể, khi giá bất động sản cao cấp trung bình ở Ý chỉ tăng khoảng 2% trong giai đoạn 2019-2021.

“Sau Brexit, chúng tôi đã chứng kiến một lượng đáng kể người Ý quay trở lại, cùng với số lượng người mua nước ngoài giàu có ngày càng tăng” - ông Andrea Pincherli Vicini, giám đốc điều hành công ty môi giới bất động sản cao cấp Vincenzo Monti Prestige có trụ sở tại Milan, cho biết.

CityLife, một khu phức hợp sang trọng ở vùng ngoại ô phía đông bắc thành phố, nơi hội tụ các tòa nhà hào nhoáng của các kiến trúc sư tầm cỡ thế giới thiết kế như Daniel Libeskind, Zaha Hadid và Arata Isozaki, là một điểm nhấn nổi bật của Milan mới.

Ông Paolo Micucci, giám đốc điều hành bộ phận CityLife của Generali, cho biết giá trong khu phố có thể lên tới 15.000 euro/m2. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm sự quan tâm của giới đầu tư.

Đợt cuối cùng, 103 căn nhà đã được bán hết trước khi việc xây dựng hoàn tất.

.........
 

Yeah_oh

Senior Member
Trong thời gian chuẩn bị để Milan tổ chức World Expo năm 2015, các nhà lãnh đạo thành phố và các công ty bất động sản đã biến khu vực Porta Nuova xuống cấp và khu hội chợ Milan cũ thành các địa danh hiện đại đẹp mắt.
Cải tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng để nâng tầm cả khu vực, từ đó giá đất tăng và thu được quả ngọt, đây mới là con đường đầu tư BĐS bền vững, có lợi cho cả cá nhân lẫn xã hội, chứ không phải ôm đất, phân lô, úp bô như ở nơi nào đó :feel_good:
 
Top