Bắt giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/bat-giam-doc-va-pho-giam-doc-benh-vien-mat-tp-hcm-20201105114735249.htm

TTO - Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Khải, giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM cùng 1 phó giám đốc và 2 người khác để điều tra những sai phạm liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Bắt giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh 1.
Cơ quan điều tra khám xét và đưa ông Khải rời bệnh viện trưa 4-11 - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Ngày 8-2, theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Minh Khải, giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, để điều tra về tội danh vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố, thực hiện lệnh bắt tạm giam các bị can: Võ Thị Chinh Nga, phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM; Phí Duy Tiến, nguyên phó giám đốc và một nguyên trưởng khoa của bệnh viện.

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Được biết, cơ quan điều tra đang xác minh một số dấu hiệu sai phạm của ông Khải và các bị can về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Trước đó, ngày 4-11, cơ quan điều tra đã thực hiện khám xét Bệnh viện Mắt TP.HCM, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án. Kết thúc khám xét, trưa cùng ngày. cơ quan điều tra đã đưa bị can Khải đi để phục vụ điều tra.

Việc khám xét có sự kiểm sát của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Bắt giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM - Ảnh 2.
Việc khám xét được thực hiện với sự có mặt của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ sáng sớm 4-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với viện kiểm sát đã có mặt tại Bệnh viện Mắt TP.HCM. Tại đây, lực lượng công an lần lượt làm việc với ông Nguyễn Minh Khải cùng một số cá nhân và một số phòng ban liên quan.

Tại phòng làm việc ông Khải, cơ quan điều tra thu giữ 1 thùng lớn tài liệu và thu giữ nhiều thùng tài liệu tại các phòng ban khác của bệnh viện.

Buổi làm việc kéo dài đến khoảng 13h30, ông Khải cùng số tài liệu này được đưa lên xe rời khỏi Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Ông Nguyễn Minh Khải (sinh năm 1972, quê Bạc Liêu) là bác sĩ chuyên khoa II. Trước khi được điều động, bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM vào ngày 5-9-2017 thay PGS.TS Trần Anh Tuấn hết nhiệm kỳ, ông là phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi; trưởng khoa mắt; bác sĩ điều trị tại khoa mắt bán công kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Ngoài lùm xùm về tiêu chuẩn, trình độ chuyên môn khi ông được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM, dư luận còn lùm xùm về việc tổ chức đấu thầu, cho rằng ông "ưu ái" cho một số công ty trong đấu thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo.

...
 

( -_-)

Senior Member
BCA với vks tối cao toàn bốc mấy vụ án lên xử nhỉ, thế mấy cấp thấp hơn không biết làm à
 

anhsam

Senior Member
Bệnh viện này cứ vài năm có 1 vụ thì phải. Trước tôi nhớ có vụ nhiễm khuẩn mủ xanh gì đó.
 

overstory

Member
Cái phòng khám lasik chỗ này vip nhất, đóng 500k tiền phí khám vô ngồi máy lạnh kkk
 

em_yeu_mod

Senior Member
Bắt vài tháng rồi mới lên báo. Một ngày đẹo trời ập vào bệnh viên xích, dẫn đi trong sự ngỡ ngàng của đồng nghiệp.
 

Hoàng.Lão.Tà.

Senior Member
BCA với vks tối cao toàn bốc mấy vụ án lên xử nhỉ, thế mấy cấp thấp hơn không biết làm à
Do chuyên án, án của Bộ thì Bộ bắt, án của Tp thì Tp bắt. Mà mấy vụ nhạy cảm như BV, Cam địa phương....hầu như Bộ làm. Bụt chùa nhà không thiêng.
 

-zzz1-

Đã tốn tiền
Nhà mình hay đi chỗ bác Tiến
 
Top