Bắt giam nhóm thanh niên ‘tự chế’ lan phi điệp giả, lừa bán hơn 1 tỉ đồng

hoanglich

Đã tốn tiền
Mua lan đột biến, dùng thuốc kích thích cho thân nở hoa, sau đó tách một nhánh và lấy keo 502 gắn vào gốc lan thường rồi chụp hình, rao bán, chiếm đoạt của nhiều người hơn 1 tỉ đồng.

Đinh Văn Đô cùng giò lan đột biến tự chế của mình /// Ảnh Công an cung cấp

Đinh Văn Đô cùng giò lan đột biến "tự chế" của mình
ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP

Tối 1.12, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Võ Thanh Bình, Trưởng Công an H.Tân Sơn (Phú Thọ), cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Bùi Văn Điệp (24 tuổi), Đinh Văn Đô (21 tuổi) và Đinh Văn Sự (31 tuổi) cả 3 cùng trú H.Yên Thủy (Hòa Bình) để làm rõ tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 9.11, qua mạng xã hội Facebook, anh Nguyễn Quang Diễn (38 tuổi, trú xã Tân Phú, H.Tân Sơn) thỏa thuận mua một giò lan phi điệp đột biến 5 cánh trắngtừ tài khoản “Anh Lanh Vườn Lan” với giá 303 triệu đồng. Một người đàn ông tự xưng tên Dũng (quê tại H.Mỹ Đức, Hà Nội) là chủ tài khoản “Anh Lanh Vườn Lan” yêu cầu anh Diễn chuyển 2 triệu đồng qua ngân hàng để đặt cọc.
Bắt giam nhóm thanh niên ‘tự chế’ lan phi điệp giả, lừa bán hơn 1 tỉ đồng - ảnh 1

Một nhánh lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng được nhóm thanh niên gắn vào giò lan phi điệp thường
ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP
Khoảng 19 giờ tối 9.11, một tài xế taxi mang giò lan đột biến đến nhà anh Diễn. Sau khi xem lan, anh Diễn thỏa thuận lại giá qua điện thoại và được giảm còn 290 triệu đồng. Dũng yêu cầu anh Diễn đưa cho tài xế taxi 274 triệu đồng, còn 14 triệu đồng chuyển khoản sau.

Đến ngày 24.11, trong lúc ngắm giò lan đắt giá, anh Diễn phát hiện trong giò lan chỉ có 1 thân là lan đột biến, được gắn bằng keo 502 trên thân lan phi điệp tím thường có giá trị thấp.

Thấy bị lừa, anh Diễn tìm cách liên lạc với Dũng qua số điện thoại và Facebook nhưng không được nên đã trình báo công an H.Tân Sơn.

Tiếp nhận thông tin, Công an H.Tân Sơn đã triển khai nhiều tổ công tác để xác minh, truy tìm người lừa bán lan giả.
Bắt giam nhóm thanh niên ‘tự chế’ lan phi điệp giả, lừa bán hơn 1 tỉ đồng - ảnh 2

Ba bị can Đô, Sự, Điệp (từ trái qua)
ẢNH CÔNG AN CUNG CẤP
Ngày 26.11, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Tân Sơn đã xác định Đô, Điệp và Sự là nhóm người đã lên kế hoạch, lừa bán lan đột biến giả để chiếm đoạt tiền của anh Diễn.

https://thanhnien.vn/thoi-su/bat-gi...i-diep-gia-lua-ban-hon-1-ti-dong-1311650.html
 

povrubber9999

Senior Member
Nghệ nhân nửa mùa hay gì nhìn vào hàng fake cả 14-15 ngày mới phát hiện hàng pha ke thế, tưởng nghệ nhân chơi Lan nhìn phát biết hàng đểu liền chứ.
Nó dán giấu keo thì làm sao biết, đôi khi vui quá nên ko để ý đến khi đem về soi qua soi lại mới lòi qua, chứng tỏ bọn này rất chuyên nghiệp
 

conchay9999

Senior Member
Chưa bàn về giá, ông này dám bỏ mấy trăm triệu mua lan của người lạ thì hoặc quá gà hoặc quá tham, cũng có thể cộng cả hai lại.
 

thangnd97

Senior Member
Ket toi Như nào nhỉ. Mua bán xong xuôi r về ông lôi cây lan ông làm giả ra bảo người ta lừa thì xác định thế nào. Ngoài đường thiếu gì vụ mua phải cái xe bị luộc hết đồ tàu vô thì cũng bảo lừa đảo à

via theNEXTvoz for iPhone
 

sir_trong an

Đã tốn tiền
Ket toi Như nào nhỉ. Mua bán xong xuôi r về ông lôi cây lan ông làm giả ra bảo người ta lừa thì xác định thế nào. Ngoài đường thiếu gì vụ mua phải cái xe bị luộc hết đồ tàu vô thì cũng bảo lừa đảo à

via theNEXTvoz for iPhone

Những hành vi che dấu, thực hiện không đúng hợp đồng, thỏa thuận (hợp đồng miệng,văn bản...) gây thiệt hại về tinh thần và tài sản thì đều có thể quy là lừa đảo

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
 

clonelandau

Đã tốn tiền
Bao giờ bong bóng hoa lan này mới vỡ, đm mặc dù rất yêu hoa nhưng cũng đéo thể ngửi được cái bọn chém về hoa :waaaht:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
vỡ mẹ rồi còn hỏi bao giờ :rolleyes: bọn nó bơm thổi lùa gà xong té hết rồi, ai ôm lan bây giờ toàn ngậm mồm cố đẩy đi cho bằng hết
 

Riko Sakurauchi

Senior Member
Lũ khùng, có 1 tỷ tao mua luôn miếng đất ngoài quê rồi xây cái chòi tạm để fap còn sướng hơn là ngắm cái của nợ này.
 
Top