Bắt kẻ chủ mưu đốt nhà đội trưởng cảnh sát hình sự

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/bat-ke-chu-muu-dot-nha-doi-truong-canh-sat-hinh-su-post1197603.html


Tối 26/3, Công an TP Cần Thơ tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Trần Công Xuân (52 tuổi, ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) về tội Hủy hoại tài sản.

Xuân bị cáo buộc chủ mưu đốt nhà Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thốt Nốt hơn nửa năm trước.

Dot nha doi truong hinh su anh 1
Trần Công Xuân. Ảnh: Anh Minh.

Tối cùng ngày, nói với Zing, thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, cho biết lực lượng của Phòng Cảnh sát Hình sự đang khám xét nhà của Xuân tại khu vực Thới Thuận 2 của phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt.

Xuân là đối tượng hình sự. Giữa năm 2020, Công an quận Thốt Nốt mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm, ảnh hưởng đến hoạt động được cho là không đúng của Xuân nên người đàn ông này bực tức.

Ngày 30/9/2020, nhà riêng của Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thốt Nốt bị phóng hỏa. Vụ việc không gây thương tích cho người nào nhưng gây thiệt hại tài sản hàng chục triệu đồng.

Dot nha doi truong hinh su anh 2
Cảnh sát hình sự đang khám xét nhà Trần Công Xuân. Ảnh: Anh Minh.

Sau một thời gian điều tra, Công an TP Cần Thơ khởi tố 2 đàn em của Xuân là Nguyễn Quốc Tài Nguyên (21 tuổi, ngụ phường Thuận An, quận Thốt Nốt) và Hồ Thanh Hải (33 tuổi, ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt) về tội Hủy hoại tài sản. Trong đó, Hải đã bị tạm giam, Nguyên đang chấp hành án tù giam về tội Cố ý gây thương tích trong một vụ án khác.

Từ lời khai của Nguyên và Hải, Công an TP Cần Thơ đủ căn cứ khởi tố, bắt giữ Xuân để điều tra.
 
Top