Bắt khẩn cấp thêm 8 người trong vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/bat-khan-cap-the...-2-7-trieu-lit-xang-gia-20210211083518127.htm

TTO - Liên quan vụ triệt phá đường dây pha chế 2,7 triệu lít xăng giả liên tỉnh, bắt 26 người, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục bắt khẩn cấp thêm 8 người liên quan.

Bắt khẩn cấp thêm 8 người trong vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả - Ảnh 1.

Lực lượng công an lấy lời khai một nghi phạm - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11-2, Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa bắt khẩn cấp thêm 8 người liên quan vụ buôn lậu, pha chế 2,7 triệu lít xăng ra xảy ra tại Đồng Nai và nhiều tỉnh thành phía Nam.

Theo Công an Đồng Nai, căn cứ kết quả điều tra, kết quả giám định các mẫu xăng đều là giả. Công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp thêm 8 người để tiếp tục điều tra, xử lý.

Như vậy, công an đã bắt tổng cộng 35 người. Trong đó, Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi, ngụ Vĩnh Long) là người cầm đầu.

Cả 2 phân công nhiệm vụ cụ thể cho nhiều người, từ pha chế, bơm hút đến hợp thức hóa chứng từ để vận chuyển đến nhiều cây xăng tiêu thụ trong nhiều năm...

Bắt khẩn cấp thêm 8 người trong vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng Đồng Nai lấy mẫu tại một cây xăng trên địa bàn - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 26 người để điều tra về các hành vi "buôn lậu", "sản xuất, buôn bán hàng giả", "mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".

Đến chiều 9-2, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục bắt thêm Trần Ngọc Thanh (46 tuổi, quê Đồng Tháp, "vợ bé" của Tứ) để điều tra về các hành vi trên.Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, đêm 6-2, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác, huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ khám xét khẩn cấp các kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TP.HCM.

Đồng thời, bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển mua bán "sang mạn" tàu để pha chế bơm hút vận chuyển sang nhập lậu với số lượng lớn tại ở trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long.

Công an thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan tải trọng 400-1.000 tấn, 6 xe bồn chứa gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, các nghi phạm mua bán, tiêu thụ xăng giả lập nhiều công ty vận chuyển, công ty mua bán xăng dầu, xây dựng các kho chứa dọc các tuyến đường sông, mua các sà lan, phương tiện vận chuyển tải trọng lớn, dung môi, hóa chất để pha chế xăng giả, kém chất lượng.

Với chiêu thức nhập xăng từ nước ngoài và đậu ở gần lãnh hải Việt Nam rồi cho bơm xăng sang tàu Việt Nam. Sau đó sử dụng dung môi, hóa chất từ xăng phẩm cấp thấp, dùng hóa chất pha chế thành xăng A95 đưa về các kho ở các tuyến sông nhiều tỉnh thành. Số xăng này được cấp cho xe bồn chở về các cây xăng tiêu thụ trên thị trường.

Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng sử dụng ụ nổi đưa ra giữa lòng sông Hậu (chiều rộng đến 2,5km) thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long để neo đậu các tàu sà lan bơm hút xăng. Đồng thời, tổ chức lực lượng sử dụng các tàu cao tốc bảo vệ xung quanh khu vực. Ở trên bờ, các đối tượng dùng nhà nuôi chim yến để cảnh giới nên không ai phát hiện...

Hằng ngày các đối tượng cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường. Bước đầu, nhóm này khai từ tháng 8-2020 đến nay đã cung cấp ra thị trường 200 triệu lít xăng giả, kém chất lượng.
 

Newbie v0z

Senior Member
Xăng chúng nó pha chế ra rồi trong kho chứa xử lý thành xăng sạch được không nhỉ. Nhanh giàu chỉ làm ăn bất chính =((

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
 

goldvoz

Senior Member
Hôm qua con mẹ nghi phạm bị chụp hình mà cười tươi vl, phải công nhận là ăn ảnh :D
 

avalokitesvaraya

Senior Member
6 xe bồn chứa gần 2,7 triệu lít xăng, trên 100 tỉ đồng tiền mặt
Đây chỉ mới là thu được, số đã bán phải gấp vài chục lần. Giả sử 1 lít tụi nó bán lời 5k thì tính sơ đống này là 13 ngàn 500 tỉ rồi, chưa tính tới số bán ra.

Chắc phải chung chi dữ lắm mới còn lại 100 tỉ thế này.
 

member10231102

Senior Member
Đây chỉ mới là thu được, số đã bán phải gấp vài chục lần. Giả sử 1 lít tụi nó bán lời 5k thì tính sơ đống này là 13 ngàn 500 tỉ rồi, chưa tính tới số bán ra.

Chắc phải chung chi dữ lắm mới còn lại 100 tỉ thế này.
100 tỷ là tiền mặt thu tại hiện trường
Chẳng lẽ nó lại bỏ tất cả tiền tại chỗ
 

neverlove88

Senior Member
Đây chỉ mới là thu được, số đã bán phải gấp vài chục lần. Giả sử 1 lít tụi nó bán lời 5k thì tính sơ đống này là 13 ngàn 500 tỉ rồi, chưa tính tới số bán ra.

Chắc phải chung chi dữ lắm mới còn lại 100 tỉ thế này.
100 tỉ tiền mặt giấu trong nhà mà, còn đống khác đã tính đâu bro

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top