Bất ngờ vì Đà Lạt không hề quá tải

bietroi

Senior Member
Các anh không nói sớm. Tôi vào đây được 2 hôm rồi. Ngày nào cũng mưa, mưa thí mẹ luôn. Ăn thì đắt ghê á. Cái chợ đêm chả có gì. Cảnh sắc thấy so với mấy tỉnh Tây Bắc thấy đu không lại sao á. Nói chung thấy ĐL cũng không hấp dẫn, có lẽ tôi sẽ không quay lại.
a ra ven ven mất cái rừng thông còn đỡ chứ chợ ĐL chán òm.Mưa là cái chợ bẩn bẩn, mấy cái hẻm tắt đi lên chợ toàn mít chóa
 

limax2

Senior Member
Nói thẳng thế này, đả nếm qua mấy món được dân mạng gọi là đặc sản đà lạt, thì thôi cứ tìm mấy món bình thường mà ăn cho lành nhá, như cơm gà, bún riêu, phở, hay bún bò huế mà ăn.

À mà quên, nếu nói đến món ăn có thể nói là đặt sản đặc trưng Đà Lạt mà tôi cảm thấy ngon nhất là món xà lách dầu giấm , ăn không biết ngán.

photo.jpg

https://cookpad.com/vn/cong-thuc/10578950-xa-lach-dầu-dấm-da-lạt


Món này mình ở bên tây là món cơ bản rồi, kiểu như rau muống xào của VN ấy, vậy mà lại thành đặc sản DL à?
Món này dùng dấm đen balsamico của Ý ấy, ăn ngon hơn dấm thường nhiều

Đợt cuối rét nàng bân muộn chứ có gì mà lạ. Với lại mới 3/5 mà kêu giữa tháng 5?
Chẳng qua anh đi theo lịch dương chứ lịch âm nó ko đều bằng nên có khi thấy tới tháng 5 zậy đó.
Chu kì khí hậu chẳng biết được, có khi rất dài, tuổi đời con người ko đủ để khẳng định là biến đổi được đâu.

Có gì đâu thím, cái này là bắp cải trắng cải xanh thái ra thôi
View attachment 1140741

Không phải đâu, bắp cải thái ra nó ngái mùi cải ăn sao dc.
Cái này là thái từ Iceberg salat, nó nhìn như bắp cải nhưng là một loại xà lách chứ ko phải họ cải.
Rau này ko biết ở VN sao chứ ở bên Đức là rẻ thúi luôn, lại to và nặng, bóc vài lá ngoài là thái ăn luôn ko cần phải rửa. Nhà hàng rẻ tiền hay dùng cái này, sang hơn người ta sẽ dùng xà lách lá.
Iceberg%20Lettuce.jpg
 

tassandar

Senior Member
Mình lên ĐL đc 2 lần, lần 2 mới cách đây tầm 2 năm và chắc sẽ ko lên nữa vì ĐL h ko còn gì hứng thú nữa, có 2 món mình thích ăn ở ĐL:
  • Bánh mỳ xá xíu: ăn ở quán cô Sương chỗ ấp Ánh Sáng, bán chiều tối, gần như ngày nào cũng ra ăn, quán này đc ông taxi chỉ cho :p :p
  • Salad dầu giấm, đoạn này nhớ là đi từ hồ Tuyền Lâm về lại thành phố, giữa đường có cái nhà hàng làm buffet rau thì phải, mua vé rồi tự lấy rau theo sở thích rồi làm salad cho riêng mình
Còn ngoài ra lên mạng search toàn mấy quán như hạch, ăn thấy phí tiền vl
 

Vegeance

Senior Member
Ra HN có ăn ngon fen, chả hiểu sao trên ĐL ăn ngấy lắm

Ở HN ít quán bán. Lâu rồi mình cũng ko ăn và lần gần nhất thì người nhà làm fen ạ.
Chắc quán nó nấu dở rồi chứ tất cả những lần mình ăn món này kể cả quán hay hay ko thì đều thấy rất rất rất ngonnn:ROFLMAO: ko ngấy tí nào nhé.
Nhắc lại thèm :dribble:
 
Last edited:

yoyovn

Senior Member
Đi đà lạt 3 lần toàn bộ bằng xe máy, lần cuối cùng là năm 2015 và là lần cuối, cũng không muốn lên. Ý kiến cá nhân là : ngày càng nóng, đông, chặt chém nhất là cái chợ đêm buổi tối. Cái thích ở đà lạt chắc là không khi nhưng sau năm 2015 mình đi thì đã mất đi cái đó, lên đà lạt mà vợ nó than nóng, năm 2012 mình đi trưa còn phải quất 2 lớp áo khoác, tới 2015 thì trưa ôi nó nóng, mình hay đi sau tết tầm tháng 3-4.
 
Đi 4 ngày 3 đêm hồi trước lễ 2 tuần, đúng thời điểm đẹp ko mưa, trời thì cũng âm u mát lạnh. Mà ở trong SG đi ăn hàng quán đc ngta phục vụ thân thiện quen rồi, ra ĐL gặp bọn chủ quán miền ngoãi buôn bán như nó ban ơn cho mình. Đi ăn hàng quán theo mấy cái review đúng 1 ngày rồi 2 vợ chồng cũng phải vào nhà hàng ăn. Đ' thể nào nuốt đc với cách phục vụ của bọn miền ngoãi bán quán ở ĐL.
ĐL xưa toàn dân Huệ theo chân Bảo Đại
Rồi Q Ngãi, Q Nam, Bình Định, 75... Đi kinh tế mới trước vùng ven sau cũng di cư dần lên Đà Lạt

Nhưng mà giờ này tốc độ di dân đông và nhanh nhất phải nói là TNT, đông và nhanh, đặc biệt mấy ông mới vào cày x2 dân bản địa

Giờ mấy team thuê đất làm rau màu toàn dân TNT mà làm rất trâu.

Mấy chợ truyền thống, sạp hàng ăn giờ cũng TNT tràn vào bán rất đông.

Tầm sau này dân bản địa lâu năm sẽ tụt hậu so với tụi TNT, đám F3 giờ toàn ỷ vô đất đai ông cha toàn ăn chơi hút chích
 

HoQuangTuan

Senior Member
Đi Đà Lạt được cái không khí nó buff cho đồ ăn, tôi lần nào đi cũng ăn cái quán bò nướng, ốc nhồi, lẩu bò thấy khá hợp vị. Ăn bánh tráng nướng + sữa đậu nành thì nó quá bt rồi ở đâu cũng có nhưng ăn lúc trời lạnh thì đúng phê, cả món bánh mì xíu mại, bánh căn cũng tương tự. Bánh ướt lòng gà thì tệ, lại còn ăn đúng kiểu khổ dâm xếp hàng chờ lượt, đ có lần thứ hai tôi ăn món này...
Đi ra ngoài vùng ven thì vẫn có đồi, có cây cối, đêm đêm làm tách cacao nóng ngắm đèn các thứ, thế là cũng đủ để thay đổi không khí rồi, không cần gì nhiều :big_smile: còn mấy khu xây lên để check in thì thôi, mò tới hít hơi người chứ chả được gì :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:

quockhanh29

Senior Member
nó ko phải rau muốn bào mà là bắp cải. thậm chí những chỗ sang ở dl thì là corol
Cái ông tên dài thắc mắc, là rau muống chẻ, còn cái rau ông sau hỏi là xá lách corol gì đấy.
Bắp cải là tôi nhầm chứ đúng tôi cũng ko thấy ai ăn bắp cải với bún bò

Món này mình ở bên tây là món cơ bản rồi, kiểu như rau muống xào của VN ấy, vậy mà lại thành đặc sản DL à?
Món này dùng dấm đen balsamico của Ý ấy, ăn ngon hơn dấm thường nhiều



Không phải đâu, bắp cải thái ra nó ngái mùi cải ăn sao dc.
Cái này là thái từ Iceberg salat, nó nhìn như bắp cải nhưng là một loại xà lách chứ ko phải họ cải.
Rau này ko biết ở VN sao chứ ở bên Đức là rẻ thúi luôn, lại to và nặng, bóc vài lá ngoài là thái ăn luôn ko cần phải rửa. Nhà hàng rẻ tiền hay dùng cái này, sang hơn người ta sẽ dùng xà lách lá.
Iceberg%20Lettuce.jpg
Em nhầm, có đính chính thím kia 20 năm đl rồi ạ.
 

confemale

Senior Member
Cái ông tên dài thắc mắc, là rau muống chẻ, còn cái rau ông sau hỏi là xá lách corol gì đấy.
Bắp cải là tôi nhầm chứ đúng tôi cũng ko thấy ai ăn bắp cải với bún bò


Em nhầm, có đính chính thím kia 20 năm đl rồi ạ.
tôi thì lại thấy bắp cải suốt thím ạ. ở hcm thì mới hay thấy rau chuối, rau muốn chẻ.
 

Luis Koo

Senior Member
Đi đà lạt 3 lần toàn bộ bằng xe máy, lần cuối cùng là năm 2015 và là lần cuối, cũng không muốn lên. Ý kiến cá nhân là : ngày càng nóng, đông, chặt chém nhất là cái chợ đêm buổi tối. Cái thích ở đà lạt chắc là không khi nhưng sau năm 2015 mình đi thì đã mất đi cái đó, lên đà lạt mà vợ nó than nóng, năm 2012 mình đi trưa còn phải quất 2 lớp áo khoác, tới 2015 thì trưa ôi nó nóng, mình hay đi sau tết tầm tháng 3-4.
ĐL nay nóng hơn thật, dân di cư nhiều quá, nhớ chục năm trước tầm 2011 đi lên chơi, không khí lành lạnh từ sáng tới tối cảm giác đúng phê :smile::big_smile:
 

quockhanh29

Senior Member
tôi thì lại thấy bắp cải suốt thím ạ. ở hcm thì mới hay thấy rau chuối, rau muốn chẻ.
Tôi chỉ muốn nói cái xà lách của ông kia hỏi tôi nhầm, còn ăn bún bò với rau muống chẻ thì quá bth.
Bắp cải trắng thái nhỏ trộn rau sống thì chỗ có chỗ ko, ai ăn trúng gặp thôi.
 

tramphong_2017

Senior Member
Nếu bạn yêu cái nắng cháy mặt, yêu cái mùi hương thuốc trừ sâu, quyện với mùi xác cá nồng nàn đặc quánh. Hay yêu những con đường gồ ghề, đầy đá và bụi bặm thì Đà lạt là sự lựa chọn lý tưởng.
 
Last edited:

wgl

Senior Member
Nếu bạn yêu cái nắng cháy mặt, yêu cái mùi hương thuốc trừ sâu, quyện với mùi xác cả nồng nàn đặc quánh. Hay yêu những con đường gồ ghề, đầy đá và bụi bặm thì Đà lạt là sự lựa chọn lý tưởng.

Nhưng giá đất lên cao quá yêu k nổi :ROFLMAO:
 

quangsumi6

Senior Member
Do thời tiết trên đó nó trầm trầm hay sao mà tôi thấy tụi nó đi chơi về chụp ảnh chỉnh cái màu nó kì kì thế nào ấy :oh:
 

Halley89

Senior Member
Dần dần sẽ thấy cảnh quy hoạch sai :(
Đã từ lâu ko chui vô cái chợ ĐL ban đêm nữa rồi...:confuse:

Gửi bằng vozFApp
 

ssathubongdem

Senior Member
ĐL xưa toàn dân Huệ theo chân Bảo Đại
Rồi Q Ngãi, Q Nam, Bình Định, 75... Đi kinh tế mới trước vùng ven sau cũng di cư dần lên Đà Lạt

Nhưng mà giờ này tốc độ di dân đông và nhanh nhất phải nói là TNT, đông và nhanh, đặc biệt mấy ông mới vào cày x2 dân bản địa

Giờ mấy team thuê đất làm rau màu toàn dân TNT mà làm rất trâu.

Mấy chợ truyền thống, sạp hàng ăn giờ cũng TNT tràn vào bán rất đông.

Tầm sau này dân bản địa lâu năm sẽ tụt hậu so với tụi TNT, đám F3 giờ toàn ỷ vô đất đai ông cha toàn ăn chơi hút chích
dân ĐT mà rành kinh v :beauty: nói quá chính xác, bởi vậy món ăn ĐL mang hơi hướng miền trung rất nhiều, đặc biệt là xứ huế kiểu món ăn có màu, có ớt. Còn bây giờ thì TNT trùm cái ĐL rồi, nói chung kiểu tính cách dân ngoài đó khôn lanh khác kiểu dân ở ĐL lâu năm hiền hiền sống chậm nên dần dà thua thiệt thôi.
tôi thì lại thấy bắp cải suốt thím ạ. ở hcm thì mới hay thấy rau chuối, rau muốn chẻ.
:surrender: làm gì có bắp cải ông ơi, đầu tiên có 1 ông thắc mắc không biết cái rau muống chẻ hay ăn ở SG làm từ rau muống, xong khen rau sống ở ĐL giòn, nên a kia mới nhầm nhọt sang bắp cải trắng (thực tế cái này chỉ cắt mỏng trộn gỏi gà gỏi vịt, hoặc cắt bự thì luộc ăn), chứ thật ra rau sống ăn bún bò, mì quảng ở ĐL là cắt mỏng từ xà lách caron, chứ cũng chả phải cái xà lách icebert đâu, icebert thì để làm salad hoặc kiểu cuộn ăn vs bánh tráng thịt luộc chẳng hạn
 

binhdo2606

Senior Member
Giờ lên ĐL thì chạy ra ngoài rìa chơi chứ trong tp có gì ngắm mấy đâu. Lần nào đi cũng ghé ăn gà nướng cơm lam với cho vợ hái dâu vì nó nghiền cái này. :censored:
 
Top