Bất ngờ với giá vật liệu xây dựng, nhiều sản phẩm đội giá theo xăng dầu

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/bat-ngo-voi-gia-...m-doi-gia-theo-xang-dau-20220623192041704.htm

TTO - Nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng đã tăng giá mạnh, có những sản phẩm nhôm tăng đến 30% trong khi các loại gạch tăng 7-8% khiến những người có nhu cầu xây dựng thời điểm này phải cân đo đong đếm “túi tiền” bởi nhiều chi phí khác cũng tăng.

Bất ngờ với giá vật liệu xây dựng, nhiều sản phẩm đội giá theo xăng dầu - Ảnh 1.

Giá một số loại vật liệu xây dựng đã nhích lên theo giá xăng dầu và khí đốt. Trong ảnh: khách hàng tìm hiểu các sản phẩm gạch vào ngày 23-6 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Nhiều người dân bất ngờ vì giá các loại vật liệu xây dựng đã tăng trong thời gian qua khiến việc tính toán xây dựng nhà ở thêm nặng gánh khi cả chi phí xi măng, nhôm, sắt thép... cũng đội lên cao.

Đến tìm hiểu các sản phẩm vật liệu xây dựng tại triển lãm quốc tế Vietbuild TP.HCM 2022, ông Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận 12) hết sức bất ngờ khi được các doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng tại đây thông báo các sản phẩm đều đã tăng giá.

Theo ông Tuấn, gia đình muốn làm cửa nhôm nhưng giá nhôm đầu vào đã tăng đến 30% so với đầu năm nay. Một số mặt hàng khác như gạch men, gạch ốp tường hay ngói cũng được báo giá tăng đến gần 10%.

Trong khi đó, giá xi măng cũng đã tăng thêm gần 100.000 đồng/tấn khiến chi phí xây nhà của ông Tuấn thêm nặng hơn. "Tôi dự tính tháng 8 này xây nhà, gom góp tiền cũng hòm hòm nhưng giá vật tư đợt này tăng khá mạnh khiến vợ chồng cũng phải cân đối lại để không nợ quá nhiều", ông Tuấn nói.

Bất ngờ với giá vật liệu xây dựng, nhiều sản phẩm đội giá theo xăng dầu - Ảnh 2.

Người dân tìm hiểu các sản phẩm nhôm kính tại Vietbuild TP.HCM 2022 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Trong khi đó, nhiều đại lý kinh doanh vật liệu xây dựng tại Vietbuild TP.HCM 2022 cho biết giá vật tư tăng trong thời gian qua khiến nhiều người có nhu cầu xây nhà ở cũng tính toán lại các chi phí, không ít người đã chọn những vật liệu có giá "mềm" thay vì mạnh tay chi tiền như thời điểm trước dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty TUILDONGNAI (gạch ngói Đồng Nai) cho biết do giá các nhiên liệu tăng cao, công ty đã phải điều chỉnh đợt giá bán các sản phẩm gạch ngói kể từ tháng 6 với mức tăng 7-8% tùy từng dòng sản phẩm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Hoàn (đại diện Công ty nhôm Đông Á) cho biết giá nhôm thời gian qua có giảm song hiện nay giá nhôm xuất xưởng của các doanh nghiệp vẫn đang tăng đến 30% so với thời điểm đầu năm 2022.

Bất ngờ với giá vật liệu xây dựng, nhiều sản phẩm đội giá theo xăng dầu - Ảnh 3.

Nhiều doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm nội thất hiện đại. Trong ảnh là gương phòng tắm có bảng điều khiển cảm ứng để điều chỉnh ánh sáng và nhiều thiết bị khác - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tương tự, đại diện Công ty nhôm Xingfa cho biết trước dịch 1kg nhôm xuất xưởng chỉ gần 90.000 đồng, đầu năm 2022 đã tăng vọt lên 129.000 đồng, đến thời điểm này đã hạ nhiệt song vẫn ở mức 117.000 đồng/kg.

Theo các doanh nghiệp, áp lực nguyên liệu đầu vào là nguyên nhân chính của đợt tăng giá các loại vật liệu xây dựng lần này.

...
 

naughtyfox93

Senior Member
Bất ngờ cái chỗ nào? Ví dụ như bất ngờ giá vật liệu giảm trong hoàn cảnh giá xăng tăng thì còn giật mình

Gửi từ Xiaomi Mi 9T bằng vozFApp
 

gai_la_niem_dau

Senior Member
Chỗ t giá sắt giảm 1 chút so với tháng trước, à đấy là đang ở mặt bằng giá tăng mạnh tầm cuối năm ngoái, còn giá xi măng, cát sỏi tăng quên đường về :rolleyes: 4% cái đcm chúng nó

Gửi từ Xiaomi 2201117TG bằng vozFApp
 

Animal_farm

Senior Member
Bất ngờ cái chỗ nào? Ví dụ như bất ngờ giá vật liệu giảm trong hoàn cảnh giá xăng tăng thì còn giật mình

Gửi từ Xiaomi Mi 9T bằng vozFApp

Thứ gì cũng tăng vài chục mà có thứ chỉ tăng 4 đó
5Su8paU.png


Gửi từ Tôi xài gì kệ tôi bằng vozFApp
 

gautruccon152

Senior Member
Gạch viên 4 lỗ hồi trước làm cuối năm 2021 chưa tới 1k 1 viên. Mới hôm qua coi lại báo giá vựa thì cũng viên gạch đó tăng thành 1.6k 1 viên cmnr :D !!!!
 

con chim non.

Senior Member
yAU21cV.png
thì bây giờ giá xăng dầu lên thì tiền vận chuyển lên, lạm phát thì tăng phi mã tận 4% lận, thì mọi thứ nó đều lên thôi
 
Top