Bất ngờ với những ngôi nhà của "hộ cận nghèo" ở xã có 712 hộ cận nghèo

Status
Not open for further replies.

Dream_Sky

Đã tốn tiền
Tận mắt chứng kiến những ngôi nhà thuộc "hộ cận nghèo" ở xã Quảng Lưu (Thanh Hóa), nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ trước sự bề thế, khang trang, thậm chí có nhiều ngôi nhà có thể xem như biệt thự.


UBND xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành rà soát lại danh sách những hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương này sau khi việc chi trả gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid-19 phát sinh nhiều bất cập.
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 1.

Một căn nhà bề thế, khang trang của một gia đình trong danh sách hộ cận nghèo
Cụ thể, trong số 712 hộ cận nghèo của năm 2019 tại địa phương này có rất nhiều hộ khá giả, thậm chí giàu có, đảng viên, trưởng thôn, bí thư chi bộ, người thân lãnh đạo xã... cũng "lọt" vào danh sách được nhận tiền hỗ trợ Covid-19, khiến người dân địa phương rất bất bình.
Ghi nhận thực tế tại nhiều thôn của xã Quảng Lưu, phóng viên không khỏi bất ngờ khi chứng kiến những ngôi nhà "lọt" vào hộ cận nghèo của xã. Ngoài những ngôi nhà kiên cố, khang trang, thì tại xã này có nhiều ngôi nhà được xây dựng như những căn biệt thự vẫn vào danh sách hộ cận nghèo.
Đáng nói, ngay ở thôn Mậu Đông, có tới 3 ngôi nhà 2 tầng khang trang, to đẹp và ở ngay sát nhà Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu Mai Xuân Chiến, nhưng những người "giàu" này vẫn "lọt" vào danh sách hộ cận nghèo. Điều này cho thấy việc xét duyệt, thẩm định người nghèo tại địa phương này đang có vấn đề.
Thậm chí, có thôn cả bí thư chi bộ, trưởng thôn, anh em họ hàng nhà những "quan thôn" này cũng vào danh sách hộ cận nghèo. Trong khi có những người ở trong những căn nhà cũ nát, không có công ăn việc làm thì cho thoát nghèo, thậm chí không được "nghèo".
Xã Quảng Lưu là xã nông thôn mới của huyện Quảng Xương từ năm 2016, xã này hiện có 6 thôn, dân số có 2.015 hộ/10.000 nhân khẩu. Tuy nhiên, xã hiện có 32 hộ nghèo và 712 hộ cận nghèo, chiếm khoảng 1/3 dân số của xã.
Dưới đây là hình ảnh những ngôi nhà của "hộ cận nghèo" ở xã Quảng Lưu, địa phương có tới 712 hộ cận nghèo, chiếm 1/3 dân số của xã nông thôn mới này:
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 3.

Nhìn ngôi nhà 2 tầng khang trang, hiện đại như thế này không ai có thể ngờ rằng chủ nhân của ngôi nhà này lại là "hộ cận nghèo" của thôn Mậu Đông
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 4.

Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 5.

Nhìn từ mọi hướng, ngôi nhà toát lên vẻ khá giả, nhưng chẳng hiểu trong quá trình đi bình xét, chấm điểm, lãnh đạo địa phương này căn cứ vào tiêu chí gì để xét gia đình này thuộc hộ cận nghèo
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 6.

Cách căn nhà trên vài bước chân là 1 hộ cận nghèo khác

Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 7.

Ngôi nhà kín cổng cao tường này là của một gia đình trong danh sách hộ cận nghèo ở thôn Mậu Đông
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 8.

Ngôi nhà xây theo kiến trúc biệt thự
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 9.

Trong ảnh, bên phải là ngôi nhà của Chủ tịch UBND xã Quảng Lưu Mai Xuân Chiến, còn bên trái là ngôi nhà 2 tầng của một gia đình trong danh sách hộ cận nghèo của xã
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 10.

Có quán karaoke, có trang trại nuôi gà nhưng một gia đình khác cũng "lọt" danh sách "hộ cận nghèo"
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 11.

Con đây là nhà của một hộ cận nghèo ở ngay sát là anh trai một Phó chủ tịch UBND xã Quảng Lưu
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 12.

Tại thôn Mậu Đông, gia đình bí thư chi bộ thôn cũng là hộ cận nghèo. Đáng nói, ngoài ông bí thư chi bộ thôn này còn có 2 con trai cũng thuộc hộ cận nghèo. Trong ảnh là ngôi nhà mái bằng kiên cố của "hộ cận nghèo" là con trai ông bí thư chi bộ thôn
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 13.

Trưởng thôn Mậu Đông cũng là hộ cận nghèo
Bất ngờ với những ngôi nhà của hộ cận nghèo ở xã có 712 hộ cận nghèo - Ảnh 14.

Có lẽ nhiều người khi được tận mắt chứng kiến ngôi nhà của một hộ cận nghèo ở thôn Hiền Đông, xã Quảng Lưu sẽ không khỏi ngỡ ngàng. Một ngôi nhà bề thế bậc nhất xã Quảng Lưu lại nằm ngay trục đường chính của xã nhưng vẫn rơi vào "hộ cận nghèo"
Nguồn : https://nld.com.vn/thoi-su/bat-ngo-...-xa-co-712-ho-can-ngheo-20200605172553077.htm
 

huy0304

Senior Member
Cụ thể, trong số 712 hộ cận nghèo của năm 2019 tại địa phương này có rất nhiều hộ khá giả, thậm chí giàu có, đảng viên, trưởng thôn, bí thư chi bộ, người thân lãnh đạo xã... cũng "lọt" vào danh sách được nhận tiền hỗ trợ Covid-19
vầy là đủ, chi cho nhiều
 

xtieunguyen

Senior Member
Cái này là trục lợi chính sách này. Bọn này ngày xưa có con đi học đại học, chạy chọt lấy cái hộ nghèo với cận nghèo để được hưởng chính sách ưu đãi. Xong đến cái dịch covid này, bên Lao động, Thương binh và Xã hội căn cứ danh sách này để hỗ trợ tiền thì mới lòi ra. Vậy nên mới có cái vụ đi vận động dân đừng nhận để che giấu cái danh sách láo trục lợi chính sách này. Chưa kể mấy vụ chạy thương binh, khai láo thành tích kháng chiến các thứ để trục lợi nữa. Cứ đập chết cụ bọn làm công tác chính sách ở trung địa đi, tốn bao nhiêu tiền của Nhà nước vì bọn mặt L này.
 

huyenhoa

Senior Member
Tôi nghĩ chứ về đó 1m2 có thể moi ra cả đống vấn đề :doubt: thế mà anh Chiến vẫn ung dung ngồi đó vững chắc như thạch bàn, huyện nhà anh ấy vẫn chăm xin tiền xây tượng xây công trình trụ sở ủy ban này kia :sure: tôi nghĩ chứ có khi tổng tịch to nhất còn không dám đụng tới :sure:
 
Status
Not open for further replies.
Top