Bát nháo điện mặt trời: Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương vào cuộc

Status
Not open for further replies.

Ken....

Senior Member
nó đảm bảo làm solar gấp đôi lãi so với gửi ngân hàng đó thím, tôi vẫn đang thắc mắc sao nó đéo bán đất bán nhà all in đi
gấp đôi đã là gì. đấp 2-5 lần gởi ngân hàng bây giờ đấy thằng ngu. đất tao không có. ok ? còn người có tiền thì họ không bán đất bán nhà. mà họ dùng đất dùng nhà để làm đòn bẩy xong đi làm điện. cần gì bán. ngu thế.
 

Ken....

Senior Member
Thực ra cái bát nháo là do dân tự phát thôi.
Đmt được chia ra 2 nhóm: nhóm đmt cho dân và đmt công nghiệp.
Cho dân thì quy mô nhỏ, theo hộ gia đình, lúc phát điện thì tải bé, có thể sử dụng được ở các hộ dân cư mà không cần đầu tư thêm đường dây.
Cho công nghiệp thì quy mô to, phải được quy hoạch. Tải điện lớn, phải có hệ thống điều tiết, phân bổ, làm đầu ra. Thậm chí dự án to phải do chính phủ quy hoạch.
Lâu nay cho vay đmt là để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân giảm tiêu thụ điện từ hệ thống, tận dụng mái nhà có sẵn.

Nhưng vay thì rẻ, giá điện thì cao nên biến chứng. Dân có đất trống đi vay về làm luôn đmt quy mô lớn. Do không có quy hoạch, tự phát nên gây quá tải cho hệ thống truyền tải. Do bỏ qua hết các khâu quan trọng nên lợi nhuận cao hơn nhà đầu tư điện theo quy hoạch. Thế là ào ào làm.

Ông bán đmt chẳng qua bị đạp miếng cơm, siết cho vay nên khách hàng hủy dự án nên lên chửi đổng thôi. Khác gì mấy anh làm MMO, freelancer trốn thuế rồi bị truy thu qua tài khoản ngân hàng, rồi lên đây kêu gào ra vẻ nhà nước thu thuế không hợp lý, dùng thuế không tốt gây thất thoát, lãng phí.

Mất miếng ăn thì người ta bực tức thôi, nhưng mà cũng không nên làm thế. Tôi report ông kia rồi, phiền mod tiễn ra đảo ít ngày. Nguôi rồi quay về forum.
siết cho vay mà người ta làm bát nháo ở tây nguyên.... tôi chửi đổng bao giờ. tôi chửi đúng thằng ngu. cứ report thoải mái. kiểm tra lại đi. tôi chửi mấy thằng ngu ở nhiều topic lắm chứ riêng gì chõ này. ngu thì người ta nói là ngu, chứ thông minh người ta nói là ngu thì mới là chuyện. tôi nói đúng sự thật của thằng ngu. mod nào thích ban cứ vào đây. voz mà hỏi ngu nó chửi cho ngu người ở ngoài f17 ấy chứ.

còn tôi làm việc phải tự giảm tải cho mình bằng cách lên voz này chửi mấy thằng ngu đấy anh. vì không có sức mà làm. không quảng cáo nữa. năm nay kiếm thế là đủ rồi. làm nhiều để mà chết thì tôi không làm. đạp miếng cơm nghe nó buồn cười quá. qua công ty tôi mà xem 1 ngày tôi xuất được bao nhiêu hàng kiếm được bao nhiêu tiền nhé. hàng mua không có mà bán chứ ở đó mà đạp miếng cơm. biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe. đây là 1 câu nói ví von nhưng nó đúng trong hoàn cảnh hiện nay đấy anh. hàng không có để làm cho khách. hàng hoá áp lực mệt mỏi, nên tôi lên mạng chửi mấy thằng ngu,cần quái gì làm nữa nữa mà bảo đạp miếng cơm. nghe nó buồn cười quá.

// kiến thức của những người như anh thể hiện như thế này thể nào tôi không chửi. tôi nói rồi tôi không cần bán hàng trên voz, kêu tôi báo giá tôi còn lười nữa là. đây anh nói đoạn trên là đúng. vay ngân hàng làm. nhưng đoạn dưới anh nói lại "ngu" chẳng biết mẹ gì về nghề hết. thể hiện vậy có đáng ăn chửi không ?
1606686253584.png
 
Last edited:

Ken....

Senior Member
Bố mẹ có sẵn đất ngay gần sông. Tính đầu tư đmt 1mw kết hợp làm nông nghiệp phía dưới. Không biết có ok hay không nữa. Tỉnh mình thì số giờ nắng nhiều nhất nước nên cũng k lo lắng lắm về vấn đề nắng, chỉ sợ đầu tư số tiền lớn mà có vấn đề gì ảnh hưởng cũng khá lo.

via theNEXTvoz for iPhone
giờ mới tính thì chắc chắn làm không kịp thím, sang năm xem chính sách thế nào. đợi thôi. và quan trọng nữa là chỗ thím giấy phép đấu nối còn xin được ko ?
 

Ken....

Senior Member
Lại thêm 1 cái món tốt về VN bị biến tướng :)
Nhà nào có sẵn mái, nhà thì lại xài nhiều điện thì lắp cái này sẽ lợi. Vd như khu biệt thự chỗ gần nhà t 10 nhà 9 nhà thấy mái có lắp đmt.
Như bác nào ở trên so với uber khá đúng đấy, cơ mà đúng ở hướng sales bơm thổi cơ. Từ chỗ tận dụng lợi thế sẵn có, thì đc bơm thổi thành đầu tư sinh lời. Uber thì dân nô nức mua xe giờ bán xe trả nợ, đmt thì xem mấy năm nữa xử lí pin với kính hết hạn thế nào. Có khi lại vứt ra bãi rác để thằng toàn dân gánh.
giờ vẫn có người mua xe chạy grab đấy bạn. còn điện mặt trời đầu tư sinh lời thật. bạn đưa ra ý kiến là bơm thổi giúp tôi. dẫn dắt số liệu ra đây đầy đủ đàng hoàng để chứng minh là bơm thôi. tôi chắc chắn bạn không nói được. chắc chắn luôn. nghĩ nghĩ trong đầu thế thôi. chứ làm méo gì có cái gì chứng minh. mà nghĩ là như thế thì nó không đúng bạn à. tập đoàn nó làm đến hàng trăm Mw mà bạn bảo bơm thổi thì tôi cũng ạ bạn. hay bạn thông minh hơn cả tập đoàn ví dụ như trung nam, xuân thiện, sao mai.... google mấy tập đoàn đấy đi hỏi họ coi đầu tư có sinh lợi không nhé.
 

Ken....

Senior Member
Mọi người chia sẻ ý kiến cá nhân từ vị trí người mua, người quan sát, đã là ý kiến thì có đúng, có sai, đâu phải ai cũng có chuyên môn về món này như anh. Mà tôi thấy cữ hễ ai đưa ra ý kiến tiêu cực về NLMT (lãi ít, tốn kém, dễ hư hỏng, etc) là anh bật auto "ngu" vào người đó. Anh muốn phản biện cái gì? Có phải ai cũng rành về NLMT như anh mà ngồi phản biện với anh, cũng đâu ai rảnh mà nghiên cứu về NLMT để ngồi tranh cãi với anh. Tôi thấy anh nói kiến thức về NLMT cũng khá thuyết phục (khá chứ không hoàn toàn), nhưng cách anh chửi bới trong tranh luận với người khác làm tôi thấy những ý kiến của anh giảm giá trị hẳn đi.
anh đọc lại mấy comment trên tôi trích dẫn, cá nhân người mua mà thể hiện mình hơn người đó à. thể hiện thái độ học hỏi thì ok. đây là cứ phải nhận xét người khác. trong khi toàn nhận xét sai. nhận xét đúng tôi chịu ngay, nhưng nhận ngu thì tôi im lặng chắc ? không biết gì thì đừng đi nhận xét người khác.

thị trường nó bát nháo thật sự. làm ồ ạt, thằng thì nói phải đi bơm niềm tin. nghe nó buồn cười quá. tôi kiếm được rất nhiều tiền từ điện mặt trời. nên tôi muốn người ta hiểu rõ nó.

thằng khác thì kêu mất miếng cơm, trong khi nó không hiểu là phải tự giảm tải cho bản thân vì quá tải. hàng hoá đặt không có, áp lực hàng về không kịp tiến độ là chết. nên thôi cuối năm rồi, lên mạng chửi nhau. bán mấy cái lặt vặt cho các đơn vị khác lắp đặt khoẻ người. làm nhiều tiền mà áp lực thì cũng chẳng đáng.
1606687622126.png
 

halu07

Senior Member
giờ mới tính thì chắc chắn làm không kịp thím, sang năm xem chính sách thế nào. đợi thôi. và quan trọng nữa là chỗ thím giấy phép đấu nối còn xin được ko ?
bố mẹ ở nhà em đang làm giấy tờ rồi thím, địa phương thì nhà em cũng chơi thân nên để xem lo được đến đâu
 

danvt

Senior Member
Điện mặt trời được khuyến khích chỉ 2 lý do:
1- Người dân sẽ sử dụng thoải mái hơn, giảm tải được lượng điện tiêu thụ hàng ngày, tránh bị ăn điện bậc thang.
Nhà tôi lắp xong, lắp thêm cái máy lạnh phòng khách, ban ngày trời nắng nóng mở máy lạnh sướng gì đâu, mà mỗi tháng chỉ trả có 1/3 tiền điện so với lúc chưa lắp.

2- THiết bị của điện lực quá tải/chưa hết khấu hao, ... giờ thay mới sẽ rất tốn chi phí nên mới kêu dân lắp để giảm tải cho điện lực.

Còn mấy anh lắp dự án điện mặt trời đầu cơ thì bị vả cho vài cái Quy định là banh xác. Giờ thì tất cả cùng hốt cái đống đó đây.
 

Yuuki K.Kenzy

Senior Member
nó đảm bảo làm solar gấp đôi lãi so với gửi ngân hàng đó thím, tôi vẫn đang thắc mắc sao nó đéo bán đất bán nhà all in đi
:rolleyes: :rolleyes: thì giống cái bọn hay nhắn tin anh ơi em chuyên đánh đề trúng 100% đó
 

PECC1

Senior Member
gấp đôi đã là gì. đấp 2-5 lần gởi ngân hàng bây giờ đấy thằng ngu. đất tao không có. ok ? còn người có tiền thì họ không bán đất bán nhà. mà họ dùng đất dùng nhà để làm đòn bẩy xong đi làm điện. cần gì bán. ngu thế.
bẩy cái dmm, cả cái việt nam này thiếu đéo chỗ bán đất, gấp 5 thì kêu gọi cả họ nhà mày góp vốn mà đầu tư, kèo hời mà đéo làm, đi bán pin chi cho khổ, thằng sale óc chó bẩn bựa lừa đảo
 
Status
Not open for further replies.
Top