Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết

ndtrung0807

Member
(ĐN) - Ngày 25-8, Công an H.Thống Nhất cho biết đang hoàn tất hồ sơ chuyển UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ ông Tống Thành Công sinh năm 1991 ngụ tại 207/D, ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch.


Số lượng heo bệnh, heo chết được thu giữ tại nhà ông Công
Số lượng heo bệnh, heo chết được thu giữ tại nhà ông Công

Trước đó, vào lúc 17h ngày 24-8, nhận được tin báo của quần chúng, Đội điều tra tội phạm kinh tế - môi trường thuộc Công an H.Thống Nhất phối hợp với UBND xã Gia Tân 3 đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua heo do ông Công làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này đang có hành vi giết mổ 3 con heo với trọng lượng từ 20-50kg. Các con heo này có dấu hiệu da tím tái, bốc mùi hôi thối được vứt dưới nền nhà dơ bẩn. Kiểm tra các tủ cấp đông tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều con heo đủ các kích cỡ đã được sơ chế và các sản phẩm nội tạng heo đang có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối, với tổng trọng lượng hơn 260kg.


Làm việc với cơ quan chức năng, ông Công không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến số thịt heo trên cũng như các giấy tờ liên quan đến giết mổ động vật. Theo ông Công, số heo này là heo chết, heo bệnh được thu gom từ các trại chăn nuôi heo trong vùng, sau đó mang về giết mổ để làm thức ăn cho…cá. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính vế hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch, đồng thời buộc phải tiêu hủy số thịt heo nói trên.


Tin, ảnh: Bá Trực

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202008/bat-qua-tang-co-so-giet-mo-heo-benh-heo-chet-3019028/
 
Top