Bắt quả tang một cảnh sát hình sự cưỡng đoạt 150 triệu đồng

ParisSaintGermain

Đã tốn tiền
(PLVN) - Ngày 1/6, PV Báo Pháp Luật Việt Nam phối hợp với Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao, bắt quả tang thiếu úy Võ Quốc Cường, là Cảnh sát hình sự Công an TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương), khi vừa nhận tiền của một nạn nhân ở phường Đông Hòa.
  • Bắt quả tang một Cảnh sát hình sự cưỡng đoạt 150 triệu đồng
Thiếu úy Cường và tang vật lúc bị bắt quả tang

Thu giữ xe, giỏ sách, ví tiền không lập biên bản
Theo đơn tố cáo của ông V. T. H (ngụ phường Đông Hòa TP. Dĩ An), ngày 30/3, ông đang ngồi chơi cùng mấy người bạn ở gần khách sạn B.N, thì thiếu úy Võ Quốc Cường đi cùng khoảng 5,6 người đeo khẩu trang kín (đang trong thời gian dịch covid -19), đến quát “ai cho tụ tập đông người”.
Tiếp đến, thiếu úy Cường thu giữ và mang đi toàn bộ tài sản gồm một xe hoda, một giỏ xách (trong giỏ xách có 20 triệu đồng), một ví da (trong đó có 7 triệu đồng) và 1 ĐTDĐ, đáng nói việc thu giữ tài sản của ông H thiếu úy Cường không lập biên bản.
2_rgij.jpg

Thiếu úy Cường bị tổ công tác của Cơ quan điều tra bắt giữ lúc vừa nhận tiền của ông H.Buổi chiều cùng ngày, thiếu uy Cường gọi điện cho ông H ra quán cà phê MX (khu vực trường ĐHQG) lấy xe về, riêng giỏ sách và ví da cùng ĐTDĐ thiếu úy Cường không trả, đồng thời yêu cầu buổi tối ông H mang 150 triệu đồng đến cơ quan đưa cho thiếu úy Cường, vì phát hiện trong ĐTDĐ của ông H có tin nhắn ông H chơi số đề.

Lo sợ bị xử lý, ông H nói chỉ mượn được 100 triệu đồng, thiếu úy Cường đồng ý nhận trước 100 triệu đồng, đồng thời xác nhận trong giỏ xách của ông H có 20 triệu đồng và trong ví da của ông Cường có 7 triệu đồng.

Khoảng 19 giờ tối 30/3, ông H cầm theo 100 triệu đồng, nhờ người quen chở lên Công an TP. Dĩ An, trên đường đi, ông H đưa cho người quen giữ 20 triệu đồng vì nghĩ trong giỏ xách có 20 triệu đồng mà thiếu úy Cường đang giữ, chỉ mang vào đưa cho thiếu úy Cường 80 triệu đồng là đủ 100 triệu đồng. Nhưng khi ông H đưa 80 triệu đồng cho thiếu úy Cường tại phòng làm việc của đội CSHS, thiếu úy Cường vẫn kêu ông H đi mượn thêm 20 triệu đồng đưa cho mình, thì mới trả giỏ xách và ví da kèm theo giấy tờ tùy thân và ĐTDĐ.

Không còn cách nào khác, ông H chạy ra nói người quen đưa 20 triệu đồng mang vào đưa cho thiếu úy Cường. Tổng cộng thiếu úy Cường nhận của ông H 127 triệu đồng, gồm 100 triệu đồng mới đưa, trong giỏ xách có 20 triệu đồng và trong ví da có 7 triệu đồng. Lúc này thiếu úy Cường mới trả giỏ xách, ví da và ĐTDĐ cho ông H.


Bắt quả tang

Cứ tưởng thiếu úy Cường nhận số tiền đó thì thôi là không đòi nữa, nhưng đến giữa tháng 4, thiếu úy Cường liên tục điện thoại yêu cầu ông H đưa hết 20 triệu còn lại. Ông H nói qua lễ 30/4, thiếu úy Cường đồng ý, nhưng vì không vay được tiền nên ông H không liên lạc với thiếu úy Cường nữa.

Đến cuối tháng 5, thấy ông H không thực hiện lời hứa, thiếu úy Cường liên tục điện thoại yêu cầu ông H đưa hết số tiền còn lại, ông H xin đưa 10 triệu còn lại thì thôi, nhưng thiếu úy Cường không đồng ý. Trước đó, khi được thiếu úy Cường trả điện thoại, ông H kiểm tra mất 202 USD để ở ốp lưng của điện thoại, nên ông H kêu thiếu úy Cường trừ đi số đó, còn lại 15 triệu đồng hẹn 16 giờ chiều 1/6 sẽ đưa, thiếu úy Cường đồng ý.

Tất cả chứng cứ đã được PV Báo Pháp Luật Việt Nam thu thập đầy đủ.

Nghiên cứu các chứng cứ và thông tin trong quá trình thu thập, PV nhận thấy thiếu úy Cường đã lợi dụng công vụ, thu giữ tài sản của ông H nhưng không lập biên bản, có dấu hiệu của hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông H, bằng cách hù dọa ông H “cho đi trong một nốt nhạc” (đi tù - PV)... PV đã báo cáo lãnh đạo, xin được phép phối hợp với Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt quả tang lúc thiếu úy Cường nhận tiền của ông H.
...

https://baophapluat.vn/tin-nong/bat...hinh-su-cuong-doat-150-trieu-dong-521284.html
 

xchauchaux

Senior Member
Nạn nhân phải bị nắm thóp gì mới ói tiền ra liên tục thế chứ . Ko lẽ có người cam chịu dữ vậy . Mà thế này thì còn hơn cả cướp
 

qua_den

Senior Member
Nạn nhân trùm ghi đề khu vực của a hs
A nắm hết rồi vào hốt
Sau đó bị hốt lại x30 lần tiền ăn
 

gamesthu99

Đã tốn tiền
Thì cái đt đấy làm ăn, con đề nó gửi code nên chả sợ.
Sao ông nay ko làm lại sim nhỉ
 

TKhoa

Member
tướng tá này chích con người ta mòn trym, mà chắc bao gái nhiều quá nên ăn như hạm
 

zlich13

Senior Member
Hình như cố tình đưa tiền xong bóp cổ chym luôn thì phải, sao có thằng Can ngu thế nhỉ
 
Top