Bắt tạm giam 7 cán bộ công an để điều tra vụ 'nhận tiền chạy tội'

Status
Not open for further replies.

hoanglich

Đã tốn tiền

TTO - Ngày 5-11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt và khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 7 bị can nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công an phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú.​

Cả 7 người này đều đã bị đình chỉ công tác trước đó.

7 bị can cùng bị khởi tố vì tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ do liên quan đến việc bắt giữ một số người có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy , sau đó yêu cầu họ đưa tiền thì cho về, không xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra vào cuối năm 2019, khi các bị can đều làm việc tại Công an phường Phú Thọ Hòa(quận Tân Phú), gồm ông Phạm Thanh Tuấn (thiếu tá, trưởng công an phường), Lê Văn Quý (trung tá, phó trưởng công an phường), Lê Văn Hòa (trung tá, phó trưởng công an phường), Nguyễn Đăng Chiến (thượng úy), Nguyễn Đức Hiền (đại úy), Võ Quang Kế (đại úy), Phạm Ngọc Vy (thượng úy).

Theo đó, Nguyễn Đăng Chiến (cảnh sát khu vực phường Phú Thọ Hòa) là người trực tiếp làm việc và ghi lời khai của những người bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt giữ do có hành vi mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trong quá trình xác minh đơn báo tố giác tội phạm, những người này thừa nhận đã từng bị Chiến bắt, hoặc Chiến ghi lời khai, hoặc lập biên bản thay đổi hành vi từ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy sang sử dụng chất kích thích sau khi người nhà họ đưa tiền cho công an theo yêu cầu.

Cụ thể, lời khai đã được xác minh của người có tên Lê Minh C. thể hiện, khoảng 21h ngày 8-12-2019, C. bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt giữ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trong người có 1,2g ma túy đá. Sau khi lấy lời khai, một cán bộ công an vào gặp C., đặt vấn đề nếu đưa tiền sẽ giải quyết cho về (sau đó C. nhận dạng được người này là Nguyễn Đức Hiền, cán bộ công an phường).

Sau khi C. được Hiền cho sử dụng điện thoại trao đổi với người nhà, người nhà đã mang lên 140 triệu đồng tiền mặt và 2 chỉ vàng đưa cho C.. Hiền hướng dẫn C. bỏ bọc tiền và vàng vào sau bồn cầu chứa nước trong nhà vệ sinh, 6h sáng hôm sau Hiền giải quyết cho C. về.

Lời khai của người có tên Lữ Nhật M. thể hiện khoảng 19h ngày 6-9-2019, M. bị Công an phường Phú Thọ Hòa bắt khi đang mang trong người 20 viên thuốc lắc, 5 khay ma túy tổng hợp.

Tại công an phường, cán bộ lấy lời khai là Nguyễn Đăng Chiến, sau đó một cán bộ khác mặc thường phục là Nguyễn Đức Hiền vào gặp M. yêu cầu đưa tiền để giải quyết cho về. Hiền đã cho M. mượn điện thoại gọi người nhà thu xếp được 100 triệu để giải quyết cho M. về và không bị xử lý.

https://tuoitre.vn/bat-tam-giam-7-c...a-vu-nhan-tien-chay-toi-20201106084327462.htm
 

taibeo

Đã tốn tiền
Vụ này là tần suất nhiều quá hay sao mà lộ nhỉ, chứ mấy việc như vậy chỗ nào chẳng có :rolleyes:
 

Chua Te Mr X

Senior Member
Mất cái lap 20 củ biết bọn cùng dãy làm, vì khu trọ trong nhà kín, có cam ngoài ko ai ra ko ai vàoMà tụi Ca ko giải quyết bảo về nhà đợi. bọn giá áo túi cơm tró má
 

mrphamvn

Đã tốn tiền
Dính đến ma túy mà chơi dễ thế nhỉ :D Trước đây có vụ 1 thằng ăn trọm con vịt dínhán 3 năm tù

Gần đây luật pháp VN có vẻ ưu ái Nghiện nhể. Uống rượu lái xe thì phạt cỡ 40-50 củ, tước bằng cả năm. Cơ mà nếu chơi ma túy rồi lái xe thì phại có 10-20tr 🤣 :
 

thinga

Senior Member
Ko hiểu vụ này gần 1 năm rồi mà giờ mới bị khui. Có thể thằng kia lại bị bắt nên khai, rồi conan với conan á á nhau :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

langtu194

Senior Member
tính mình đa nghi nên cho rằng có nội gián trong team vì thấy bất bình nên phối hợp tố cáo lên trên cho đồng đội đi luôn, một mình một cõi.
 

qua_den

Senior Member
Tình tiết ẩn sau ko thấy báo nói
Các đ/c lấy tiề xong, thả người, hàng gom lại
Đem cho 1 đ/c đem bán
Chứ mấy cái kia án tại hs còn lâu bị đụng
 

huchac

Senior Member
hnecfgz.gif
Hay lắm
 

hoanglich

Đã tốn tiền
Tình tiết ẩn sau ko thấy báo nói
Các đ/c lấy tiề xong, thả người, hàng gom lại
Đem cho 1 đ/c đem bán
Chứ mấy cái kia án tại hs còn lâu bị đụng
sao k bán luôn cho thằng đc thả cho tiện
 

o0oKhoangLango0o

Senior Member
thanh trừng phe đối lập thôi mà, thế nào chả lôi một dây mấy ông này ra. GĐ mới thì phải dẹp bỏ đường dây cũ, lập đường dây mới chứ
 

tuancaca

Đã tốn tiền
Chơi thế này bảo sao ngoài đường toàn cướp giật

Mà nghe bảo conan ở trỏng đang thay máu hả. Nhớ đợt trước bắt trường gà cá độ gì đấy mà bay cả mấy ghế công an quận.
 

kenlove.1102

Senior Member
Đợt xem phim của bọn chym ngắn Ngục Tù, có thằng cảnh sát giả vờ là tội phạm để vào trong trại giam điều tra bọn trùm.
Cuối cùng phá được án nhưng thằng này cũng dính bao vụ lùm xùm trong tù, hết phim thì bị cho vào tù thật luôn :sneaky:
Đến phim bọn này còn công tư phân minh, bảo sao nó phát triển vậy
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
quen 1 ông làm conan trên bộ, bảo giờ tao nhận vụ nào thì nhận vụ to hẳn thì nhận, lèo tèo k nhận vì ít tiền lại rủi ro chả kém vụ to
bye.gif
 

imlangxinlink

Senior Member
gồm ông Phạm Thanh Tuấn (thiếu tá, trưởng công an phường), Lê Văn Quý (trung tá, phó trưởng công an phường), Lê Văn Hòa (trung tá, phó trưởng công an phường
Ủa, thế méo nào trưởng lại có cấp bậc thấp hơn phó nhỉ, có gì sai ko ta?
 
Status
Not open for further replies.
Top