Bắt thêm thành viên băng tín dụng đen lớn nhất nước, tra tấn người như "thời trung cổ"

Anno Yumi

Member
https://www.doisongphapluat.com/pha...-tra-tan-nguoi-nhu-thoi-trung-co-a324833.html
Bắt thêm thành viên băng tín dụng đen lớn nhất nước, tra tấn người như
Đặng Sỹ Phú - Ảnh: Công an cung cấp/ Tri thức trực tuyến
Theo Tri thức trực tuyến, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an TP.HCM vừa bắt giữ Đặng Sỹ Phú (34 tuổi, trú TP.HCM) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Phú là thành viên trong tổ chức "tín dụng đen" núp bóng Tập đoàn tài chính Nam Long đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá hồi tháng 9/2018.

Năm 2018, Phú bị cảnh sát phát lệnh truy nã. Sau gần 2 năm, người này bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ khi đang trốn tại TP.HCM.

Trước đó, theo báo Người Lao Động, ngày 29/11/2018, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tổ chức họp báo thông tin về kết quả điều tra ban đầu chuyên án triệt xóa tổ chức tín dụng đen hoạt động tại 63 tỉnh, TP trong cả nước dưới vỏ bọc Công ty Tài chính Nam Long (còn có tên Tập đoàn Nam Long; có trụ sở tại TP HCM).

Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích, giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự"; khởi tố, bắt giam 4 tháng hàng loạt đối tượng, trong đó có kẻ cầm đầu là Nguyễn Đức Thành.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy Công ty Tài chính Nam Long không có đăng ký kinh doanh, chuyên thực hiện giao dịch cho vay với mức lãi suất "cắt cổ" lên tới hơn 1.000 %/năm.

Tính đến thời điểm bị phát hiện, đã có hơn 200 khách hàng dính bẫy tín dụng đen của công ty này và tổng số tiền giao dịch là hơn 510 tỉ đồng. Khi các con nợ chậm trả, các đối tượng sẵn sàng hành hung, đe dọa và cưỡng đoạt tài sản có giá trị gấp nhiều lần số tiền vay nợ.Nhóm này đã tham gia bắt anh Nguyễn Văn M. (SN 1999, ngụ xã Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), là nhân viên của công ty bỏ trốn, sau đó đánh đập hành hạ anh Minh đến chết, với kiểu tra tấn như thời trung cổ, bắt chọn ăn 1 bát cơm hoặc chọn ăn 1 bát chất thải bẩn của người.

Thứ tư, 27/05/2020 | 07:30 GMT+7
 
Top