Bắt trùm cho vay nặng lãi Chúc 'Nhị' ở Thái Bình

https://thanhnien.vn/thoi-su/bat-trum-cho-vay-nang-lai-chuc-nhi-o-thai-binh-1302111.html

Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ Lê Mai Anh hay còn gọi là Chúc "Nhị", một trùm cho vay nặng lãi ở Thái Bình.

Công an tỉnh Thái Bình khám nhà Lê Mai Anh /// Ảnh Nam Hồng
Công an tỉnh Thái Bình khám nhà Lê Mai Anh
ẢNH NAM HỒNG

8.11, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Công an TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, ngày 7.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 3 đối tượng trên địa bàn để điều tra về hành vi có dấu hiệu của tội hủy hoại tài sản, quy định tại điều 178, bộ luật Hình sự.

Trước đó, khoảng 23 giờ 40 ngày 6.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh N.Q.D (ngụ số nhà 40, đường Lê Quý Đôn, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình) về việc khoảng 23 giờ 25 cùng ngày, có 2 người đàn ông đi xe máy đến khu vực gần nhà anh D., ném sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà anh D.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã khẩn trương điều tra và xác định dưới sự chỉ đạo của Lê Mai Anh (58 tuổi, thường gọi "Chúc Nhị", ngụ số nhà 07, ngõ 3 đường Bồ Xuyên, thuộc tổ 2, P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình), Hoàng Long Bách (25 tuổi, ngụ thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, H.Vũ Thư, Thái Bình) và Đỗ Văn Hùng (29 tuổi, ngụ thôn Trung, xã Thái Học, H.Thái Thụy, Thái Bình) đã cho sơn vào túi bóng rồi ném vào nhà anh D., làm hỏng 2 hộp sản phẩm yến sào nhãn hiệu SANNEC Khánh Hòa.

Chiều 7.11, sau nhiều giờ khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Mai Anh, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình thu giữ một số tang vật và nhiều tài liệu có liên quan.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, cuối ngày 7.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Lê Mai Anh (thường gọi "Chúc Nhị") từng có nhiều tiền án, tiền sự, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cho vay nặng lãi, hỗ trợ tài chính. Bách và Hùng được biết đến là con nuôi của Chúc "Nhị".
 
Top